Thái tử Saudi Arabia thừa nhận chỉ đạo ám sát nhà báo Jamal Khashoggi

Thái tử Saudi Arabia cho biết, ông chịu trách nhiệm đối với vụ ám sát nhà báo Jamal Khashoggi hồi năm 2018 do các đặc vụ của nước này thực hiện “bởi vì việc đó diễn ra dưới sự giám sát của tôi.”

Thái tử Saudi Arabia thừa nhận chỉ đạo ám sát nhà báo Jamal Khashoggi

Nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi trong cuộc họp báo tại Manama, Bahrain, ngày 15/12/2014. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, theo một phóng sự của đài PBS dự kiến sẽ phát sóng vào tuần tới, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman ngày 26/9 cho biết, ông chịu trách nhiệm đối với vụ ám sát nhà báo Jamal Khashoggi hồi năm 2018 do các đặc vụ của nước này thực hiện “bởi vì việc đó diễn ra dưới sự giám sát của tôi.”

Đây là lần đầu tiên Thái tử Mohammed bin Salman, người nắm quyền thực tế ở vương quốc này, công khai thể hiện trách nhiệm giải trình cá nhân đối với vụ ám sát diễn ra trong tòa lãnh sự quán của Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ do các đặc vụ của Riyadh thân cận với ông này.

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và một số chính phủ phương Tây đã tuyên bố họ tin rằng ông Salman đã ra lệnh, nhưng các quan chức Saudi Arabia lại khẳng định rằng vị Thái tử không có vai trò gì trong vụ việc này.

Trao đổi với người dẫn chương trình Martin Smith của đài PBS, Thái tử Mohammed bin Salman nêu rõ: “Vụ việc này đã diễn ra dưới sự giám sát của tôi. Tôi chịu mọi trách nhiệm bởi vì việc này đã diễn ra dưới sự gi ám sát của tôi.”

Phóng sự với tiêu đề “Vị Thái tử của Saudi Arabia” sẽ phát sóng vào ngày 1/10 tới trước thời điểm kỷ niệm tròn một năm cái chết của ông Khashoggi./.

Tin liên quan:

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Nhật Bản vừa thành lập cơ quan tình báo tập trung mới lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây là động thái gây tranh cãi khi một số ý kiến lo ngại nước này đang đi chệch khỏi các lý tưởng hòa bình, trong khi những người khác cho rằng đây là việc cần thiết đối với một quốc gia tồn tại nhiều lỗ hổng an ninh.
Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Quân đội Mỹ tiến hành đợt tập kích với cường độ dữ dội nhằm đáp trả vụ Iran phóng tên lửa vào căn cứ ở Jordan.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!