Thảm họa chìm phà Tanzania: Số người chết tăng lên 224

Tanzania tuyên bố quốc tang ngày 23/9 khi những thi thể đầu tiên từ tai nạn chìm phà thảm khốc tại hồ Victoria được chôn cất.

Thủ tướng Kassim Majaliwa nói về sự tiếc thương lớn của cả nước đối với các nạn nhân khi những quan tài đầu tiên được đưa xuống mộ trên đảo Ukara.

Thảm họa chìm phà Tanzania: Số người chết tăng lên 224

Hiện trường tai nạn chìm phà ở Tanzania. (Ảnh: Getty/CNN)

Nhiều người trong số các nạn nhân còn chưa xác định được danh tính. Những thi thể còn lại sẽ được chôn sau hoặc chờ người nhà đưa về tổ chức lễ tang riêng.

Ông Majaliwa cũng cho biết trong số những người thiệt mạng có 126 phụ nữ, 27 trẻ em. Chỉ có 41 người sống sót sau thảm hoạ.

Bộ trưởng Giao thông Isack Kamwelwe nói có 265 người ở trên phà khi nó gặp nạn, mặc dù phà chỉ có khả năng chở khoảng 100 hành khách. Điều tra ban đầu cho thấy sự cố xảy ra một phần do quá tải. “Chúng tôi đã bắt giữ tất cả những người liên quan đến vận hành và giám sát tàu .” – ông nói. Chiếc phà cũ còn chở cả hàng hóa vào thời điểm gặp tai nạn.

Hồ Victoria là hồ nước ngọt lớn nhất châu Phi được bao quanh bởi Tanzania, Kenya và Uganda. Đây là nơi nhiều vụ tai nạn xảy ra. Nguyên nhân phần lớn là do tàu chở khách quá cũ và không được bảo dưỡng, thường xuyên chở quá tải.

Năm 1996, hơn 800 người thiệt mạng sau khi tàu hàng và hành khách MV Bukosa chìm trên hồ Victoria. 6 năm trước, 144 người chết và mất tích khi phà chở quá tải chìm ngoài đảo Zanbizar.

Thảm họa chìm phà Tanzania: Số người chết tăng lên 224
Theo VOV.VN

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast