Tháng 2, miền Bắc không rét đậm, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có mưa trái mùa

Nhận định về xu thế thời tiết trong tháng 2/2017, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết: Trong tháng 2, do dải áp thấp xích đạo vẫn có xu hướng hoạt động mạnh, ảnh hưởng đến thời tiết các khu vực phía Nam Biển Đông và các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Trong tháng này, khu vực miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng từ 3-5 đợt không khí lạnh, nhưng các đợt không khí lạnh có cường độ không mạnh và ít có khả năng gây rét đậm, rét hại trên khu vực.

thang 2 mien bac khong ret dam tay nguyen va nam bo van co mua trai mua

Ảnh minh hoạ

Còn khu vực Trung Bộ khả năng sẽ xuất hiện nhiều ngày có mưa. Mưa trái mùa có nhiều dấu hiệu sẽ xuất hiện trong tháng ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ.

Cụ thể: Thời kỳ 10 ngày đầu tháng (1-10/2), nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm. Các tỉnh từ Trung Trung Bộ trở vào phía Nam lượng mưa có xu hướng cao hơn hơn trung bình nhiều năm.

Thời kỳ 10 ngày giữa tháng (11-20/2), nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến xấp xỉ trên so với hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Tại các tỉnh từ Trung Trung Bộ trở vào phía Nam, lượng mưa có xu hướng cao hơn so với hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Thời kỳ 8 ngày cuối tháng (21-28/2), nhiệt độ trên phạm vi toàn quốc phổ biến xấp xỉ trên so với hơn trung bình nhiều năm. Tại các tỉnh từ Trung Trung Bộ trở vào phía Nam lượng mưa tiếp tục có xu hướng cao hơn so với hơn trung bình nhiều năm.

Về xu thế nhiệt độ trung bình tháng, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho rằng, tại Bắc Bộ nhiệt độ trung bình phổ biến ở mức cao hơn so với hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 1 đến 2 độ C.

Trung Bộ nhiệt độ trung bình phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với hơn trung bình nhiều năm, chuẩn sai cao hơn từ 0,5 đến 1 độ C so với hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với hơn trung bình nhiều năm, chuẩn sai cao hơn từ 0,5 đến 1 độ C so với hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Dự báo tổng lượng mưa tại khu vực Bắc Bộ phổ biến thấp hơn từ 20-40% so với hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Lượng mưa khu vực Bắc Trung Bộ phổ biến mức thấp hơn từ 20-40% so với hơn trung bình nhiều năm. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ phổ biến cao hơn từ 40% đến 70% so với hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Tây Nguyên và Nam Bộ có tổng lượng mưa phổ biến cao hơn so với hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với tổng lượng mưa trong tháng phổ biến từ 30-50mm.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Náo nức mùa tựu trường

Náo nức mùa tựu trường

Những ngày này, khắp các ngôi trường trên mọi miền quê Hà Tĩnh đã rực rỡ cờ hoa, băng rôn chào đón năm học mới. Hàng vạn học sinh náo nức bước vào mùa tựu trường. Phía sau niềm vui ấy, thầy cô cũng đang tất bật trong những ngày chuẩn bị không ngơi nghỉ cho một năm học với nhiều đổi thay.
Chọn "thủ lĩnh" cho những ngôi trường mới ở Hà Tĩnh

Chọn "thủ lĩnh" cho những ngôi trường mới ở Hà Tĩnh

Việc sắp xếp lại mạng lưới trường học ở Hà Tĩnh đang bước vào một giai đoạn quan trọng - lựa chọn người đứng đầu cho những ngôi trường mới. Đây không chỉ là một đợt bố trí, bổ nhiệm nhân sự, mà còn là bài toán vừa bảo đảm quy định, vừa giữ được niềm tin và sự đồng thuận trong đội ngũ nhà giáo.
8 năm bền bỉ tìm lại danh tính liệt sĩ cho đồng đội

8 năm bền bỉ tìm lại danh tính liệt sĩ cho đồng đội

Trăn trở, day dứt với người đồng đội nằm lại nơi chiến trường, cựu chiến binh Trần Hậu Tám (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã dành 8 năm tìm lại danh tính cho liệt sĩ Nguyễn Văn Xin. Sau 49 năm hy sinh, tên liệt sĩ đã hiện diện trang trọng trên tấm bằng “Tổ quốc ghi công”.
Tăng mức chuẩn trợ cấp người có công lên 3,012 triệu đồng

Tăng mức chuẩn trợ cấp người có công lên 3,012 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 321/2026/NĐ-CP, nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng từ 2,789 triệu đồng lên 3,012 triệu đồng; đồng thời bổ sung, điều chỉnh nhiều chính sách hỗ trợ điều dưỡng, giáo dục, thăm viếng, di chuyển hài cốt và xác định danh tính liệt sĩ.
Chuyện nghề "chui" cống ở Hà Tĩnh

Chuyện nghề "chui" cống ở Hà Tĩnh

Những người công nhân nạo vét bùn ở Hà Tĩnh mỗi ngày chui xuống lòng cống ngầm tối om, lội trong bùn thải, vớt rác và khơi thông từng đoạn cống. Công việc ít ai muốn chạm tới ấy diễn ra âm thầm dưới mặt đường, nơi họ phải đối mặt với mùi hôi, không gian chật hẹp và những hiểm nguy khó lường.
Sắp xếp cơ sở giáo dục ở Hà Tĩnh: Mở không gian lớn - dựng tương lai xa

Sắp xếp cơ sở giáo dục ở Hà Tĩnh: Mở không gian lớn - dựng tương lai xa

Năm học mới đang đến, những ngôi trường trên địa bàn Hà Tĩnh cũng bước vào mùa tựu trường đặc biệt khi chủ trương sắp xếp mạng lưới trường lớp đang được triển khai. Trong mỗi mái trường, sự háo hức xen lẫn quyết tâm; thầy cô, học sinh cùng hướng về phía trước với niềm tin những thay đổi hôm nay sẽ mở ra cơ hội mới để giáo dục bứt phá, vươn lên.
"Thoát" sức ì, bắt nhịp năm học mới

"Thoát" sức ì, bắt nhịp năm học mới

Sau một mùa hè với lịch sinh hoạt thoải mái, đây là thời điểm học sinh Hà Tĩnh từng bước điều chỉnh giờ giấc, thói quen, chuẩn bị cả về thể chất và tâm lý để trở lại nhịp học tập.
Năm học mới ở Hà Tĩnh: Kiến tạo nền tảng mới, nâng tầm chất lượng giáo dục

Năm học mới ở Hà Tĩnh: Kiến tạo nền tảng mới, nâng tầm chất lượng giáo dục

Nâng tầm chất lượng giáo dục ở Hà Tĩnh bắt đầu từ những chuyển biến trong tư duy và cách làm, từ quản trị nhà trường, tổ chức dạy học đến kiến tạo môi trường học tập. Cùng với đầu tư nguồn lực, việc khai thác hiệu quả công nghệ số, xây dựng không gian học tập mở và phát huy tính chủ động của người dạy, người học đang tạo nên những nền tảng mới, hướng tới một nền giáo dục chất lượng, hiện đại và phát triển toàn diện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!