Những năm gần đây việc sử dụng lá sen ngày càng phổ biến hơn. Bên cạnh cách dùng lá sen sắc nước uống, loại thảo dược này còn có rất nhiều cách chế biến khác, vừa thuận tiện vừa giữ được giá trị của lá sen với sức khỏe.
Nắng nóng đỉnh điểm như những ngày qua dễ khiến các bà bầu mệt mỏi, chán ăn. Dưới đây là 11 món canh giải nhiệt, an thai lại ngon lành, dễ nuốt, mẹ bầu hãy bổ sung ngay để đảm bảo sức khỏe
Vào ngày nắng hè, cần hấp thu một số thức ăn giàu dinh dưỡng, những rau quả chứa nhiều vitamin... nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường.
Nghỉ hè, vợ chồng tôi dẫn hai con về thăm quê. Tôi ngạc nhiên khi thấy bên bờ ao nhà vẫn là hình ảnh giàn mướp xanh mướt thuở nào. Mẹ cười: Mướp quê mà nấu canh với cua đồng thì vẫn không gì ngon bằng phải không con! Khóe mắt tôi cay xè nhớ về một thời xa lắc, bên mâm cơm gia đình là nồi canh mướp ngọt lành tình quê.
Cần Tây còn gọi cần cạn, cần thơm, là loại cây thảo, ưa khí hậu ẩm mát, chịu được lạnh, phát triển tốt trong các mùa đông - xuân, thường dùng toàn cây để sử dụng làm thuốc.
Chỉ với 87 nghìn đồng, bạn đã có ngay mâm cơm tuyệt ngon, hợp ngày nắng thu với ba món chủ đạo: thịt ba rọi luộc, mực baby hấp mọi, canh cà chua và thanh long đỏ tráng miệng.
Theo quan niệm của Đông y, dưa chuột vị ngọt, mát, vào tỳ vị, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy. Dùng cho các trường hợp sốt nóng, miệng khô khát nước, đau sưng họng, phù nề.
Trong những ngày thời tiết nóng nực, oi bức, cơ thể bị mất nước do ra nhiều mồ hôi, bị rối loạn một số chức năng tạng phủ, sức đề kháng suy giảm, do nhiệt độ cao của môi trường...
Khi nhiệt độ môi trường tăng dần, nhu cầu về nước uống của cơ thể là rất lớn. Thật khó có thể kể hết các loại nước giải khát mang tính công nghiệp đang lưu hành trên thị trường hiện nay,