Hãng hàng không Singapore Airlines đã ngừng bay qua không phận Iran từ sáng sớm 2/8 và đang sử dụng các tuyến bay thay thế, đồng thời nhấn mạnh an toàn là ưu tiên hàng đầu.
Máy bay của Hãng hàng không Singapore Airlines . (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 2/8, thêm nhiều hãng hàng không đưa ra quyết định tránh không phận Iran và Liban, đồng thời hủy các chuyến bay đến hai nước này do lo ngại xung đột có thể xảy ra trong khu vực sau vụ các thành viên cấp cao của phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine và lực lượng Hezbollah ở Liban bị sát hại trong tuần này.
Hãng hàng không Singapore Airlines đã ngừng bay qua không phận Iran từ sáng sớm 2/8 và đang sử dụng các tuyến bay thay thế, đồng thời nhấn mạnh an toàn là ưu tiên hàng đầu.
Dữ liệu của Flightradar24 cho thấy hãng EVA Air và China Airlines của Đài Loan (Trung Quốc) cũng đang tránh không phận Iran trong các chuyến bay đến Amsterdam (Hà Lan) ngày 2/8.
Trước đó, tổ chức thành viên chia sẻ thông tin rủi ro chuyến bay (OPSGROUP) đã khuyến cáo rằng các chuyến bay giữa châu Á và châu Âu nên tránh không phận Iran và Iraq.
Trong hai ngày qua, các hãng hàng không Air India (Ấn Độ), Lufthansa của Đức, các hãng hàng không United Airlines và Delta Air của Mỹ, và ITA Airways của Italy đã thông báo tạm dừng các chuyến bay đến Tel Aviv (Israel).
Tuy nhiên, một số lượng lớn các hãng hàng không vẫn bay qua Iran ngày 2/8, bao gồm các hãng hàng không Etihad, Emirates và FlyDubai của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), cũng như Qatar Airways và Turkish Airlines.
OPSGROUP cảnh báo nếu xung đột toàn diện nổ ra ở Trung Đông, các hãng hàng không dân dụng có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiết bị bay không người lái và tên lửa bay qua đường hàng không, cũng như nguy cơ giả mạo tín hiệu GPS nhằm đánh lừa các hệ thống điều khiển máy bay đang gia tăng ở Liban và Israel./.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/4 bày tỏ lo ngại trước xu hướng gia tăng các hoạt động đặt cược liên quan đến các sự kiện địa chính trị, cho rằng thế giới “đang phần nào trở thành một sòng bạc”.
Người lao động Đức được hưởng tối đa 6 tuần lương cho mỗi lần mắc bệnh có xác nhận y tế. Nếu mắc một bệnh mới, chu kỳ lương 6 tuần này sẽ được làm mới.
Ngày 21/4, Iran đã kêu gọi Liên hợp quốc (LHQ) lên tiếng phản đối việc Mỹ bắt giữ một tàu chở hàng mang cờ Iran, cho rằng đây là hành động vi phạm thỏa thuận ngừng bắn giữa hai nước.
Tổng thống Mỹ cho biết lệnh ngừng bắn sẽ tiếp tục có hiệu lực "cho đến khi" các lãnh đạo và đại diện Iran đưa ra một "đề xuất thống nhất" nhằm chấm dứt cuộc chiến với Mỹ và Israel.
Ngoại trưởng Pakistan Mohammad Ishaq Dar ngày 21/4 kêu gọi Mỹ và Iran tăng cường tiếp xúc, cân nhắc gia hạn lệnh ngừng bắn và tạo thêm thời gian cho đối thoại, ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng.
Cảnh sát châu Âu đang khẩn trương truy tìm một lọ thức ăn trẻ em nghi bị trộn thuốc diệt chuột tại Áo, trong một vụ việc được cho là liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào hãng thực phẩm nổi tiếng HiPP.
Sau trận động đất xảy ra ngoài khơi khu vực Đông Bắc Nhật Bản chiều 20/4, nước này đã kích hoạt hệ thống cảnh báo đặc biệt kéo dài 7 ngày tại 182 đô thị thuộc 7 tỉnh, từ Hokkaido đến Chiba, do nguy cơ xuất hiện một trận động đất mạnh khác.
Tuyến hàng hải gánh 20% lượng dầu toàn cầu vừa trải qua những ngày "đóng - mở" chớp nhoáng. Giá dầu đảo chiều, hàng vạn thủy thủ mắc kẹt, đẩy thị trường vào thế rủi ro.
Trên mạng xã hội X, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận có ít nhất 5 người thiệt mạng và 10 người phải nhập viện vì bị thương và sang chấn tâm lý.
Các triệu chứng bao gồm từ sốt cao cấp tính và khó thở đến áp xe mãn tính và nhiễm trùng da. Trong trường hợp nặng, vi khuẩn có thể xâm nhập máu, dẫn đến nhiễm trùng huyết.
Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi thông báo "mở hoàn toàn" eo biển Hormuz trong thời gian còn lại của lệnh ngừng bắn với Mỹ, do giao tranh giữa Israel và Hezbollah đã dừng.
Cảnh sát liên bang Brazil cho biết bê bối tài chính lớn nhất nước xoay quanh các cáo buộc nghiêm trọng như rửa tiền, gian lận tài chính và nhận hối lộ với giá trị lên tới hàng chục triệu USD.
Theo phân tích do công ty nghiên cứu năng lượng Rystad Energy công bố, cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran có thể đẩy chi phí sửa chữa trên toàn khu vực Trung Đông lên tới 58 tỷ USD, trong đó riêng công tác sửa chữa các cơ sở dầu khí sẽ chiếm tới 50 tỷ USD.
Lực lượng cứu hộ Indonesia xác nhận toàn bộ 8 người trên chiếc trực thăng mất tích tại Tây Kalimantan đã thiệt mạng, sau nhiều giờ tìm kiếm trong điều kiện địa hình rừng núi hiểm trở.
Giới chức Madagascar cho biết đã phát hiện nhiều thiết bị bay sử dụng công nghệ cảm biến nhiệt xâm nhập khu vực dinh thự Tổng thống, song bị hệ thống phòng thủ phát hiện và vô hiệu hóa kịp thời.
Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569) diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp nước Lào với nhiều nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Theo báo Indian Express, nguyên nhân vụ nổ có thể là do một đường ống bị vỡ, khiến hơi nước siêu nhiệt phun vào những công nhân đang tập trung ăn trưa ở thời điểm đó.