(Baohatinh.vn) - Bão số 13 (Vamco) đổ bộ vào đất liền vào trưa nay, tại TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã xuất hiện các vùng gió lớn từ cấp 8, giật cấp 9, lượng mưa nơi cao nhất ghi nhận được là 147,8mm.
Thông tin từ Trạm Khí tượng hải văn môi trường Hoành Sơn (Kỳ Nam, TX Kỳ Anh), vào khoảng hơn 11h trưa nay, sức gió đo được tại TX Kỳ Anh là cấp 8, giật cấp 9, tăng 2 cấp so với thời điểm sáng sớm.
Lượng mưa đo được cao nhất tại phường Kỳ Thịnh là là 147,8mm .
Sức gió giật tăng lên cấp 9 vào trưa nay
Công tác xả tràn tại các hồ chứa vẫn đang được tiếp tục: Hồ chứa Kim Sơn đang xả tràn với lưu lượng 5m3/s; hồ Thượng nguồn Sông Trí với lưu lượng từ 30m3/s đến 200m3/s; hồ Tàu Voi với lưu lượng từ 05m3/s đến 20m3/s. Các hồ chứa còn lại hiện đã đầy và đang chảy tự do qua tràn.
Mưa lớn, kết hợp với triều cường dâng cao tại khu vực ven biển dễ có nguy cơ sạt lở (Ảnh chụp tại khu vực thôn Hải Thanh, xã Kỳ Lợi)
Ông Nguyễn Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh cho biết: “Trong sáng nay, thị xã chưa ghi nhận thiệt hại nào lớn. Tuy nhiên, trước diễn biến mưa lớn, cộng thêm triều cường dâng, thị xã đã chỉ đạo các lực lượng bám sát cơ sở, đặc biệt các địa bàn xung yếu có nguy cơ ngập úng cục bộ, sạt lở để tập trung ứng phó trong các tình huống khẩn cấp...".
Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, các trường học tại Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để khơi dậy, bồi đắp lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.
Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh đảm bảo nhân lực, thuốc, vật tư y tế và tổ chức tốt việc trực, cấp cứu, khám chữa bệnh cho Nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh mong muốn các gia đình chính sách vượt lên khó khăn, động viên con cháu thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.
Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa và ngày hội việc làm là hoạt động thường xuyên được Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức, cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho sinh viên năm cuối.
Sở NN&MT Hà Tĩnh kêu gọi người dân tích cực hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2025 với chủ đề “Nước sạch vì một nông thôn xanh, bền vững".
Không cần đi khám, không cần chẩn đoán, thậm chí không cần biết mình mắc bệnh gì - nhiều người ở Hà Tĩnh sẵn sàng tự khám bệnh rồi ra hiệu thuốc mua thuốc như một… bác sỹ thực thụ.
Mang trong mình thương tật 81%, 52 năm chung sống với đạn, cựu binh Phan Văn Đại (Hà Tĩnh) vẫn luôn khẳng định bản lĩnh Bộ đội cụ Hồ, tích cực đóng góp xây dựng quê hương.
Khoảng 1,6 triệu người đủ 75 tuổi và người nghèo, cận nghèo đủ 70 đến dưới 75 tuổi, không lương hưu dự kiến nhận trợ cấp hưu trí xã hội 500.000 đồng/tháng.
Hà Tĩnh có 48.550 đối tượng người có công với cách mạng được tặng quà trong đợt này với tổng số tiền hơn 24,2 tỷ đồng. Việc tặng quà sẽ được hoàn thành trước ngày 29/4/2025.
Lãnh đạo TP Hà Tĩnh đã tới thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công nhằm tri ân những hi sinh, đóng góp to lớn của các gia đình đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Tàu SE1 và SE4 của “Đoàn tàu Thống Nhất” mà ngành đường sắt tổ chức chạy nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam sẽ dừng lại tại 2 ga Yên Trung và Hương Phố khi qua Hà Tĩnh.
Do chưa có hệ thống nước sạch tập trung, nước giếng khoan, giếng đào, lại bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, nhiều xã ven đô TP Hà Tĩnh đang thiếu nước sạch phục vụ đời sống, sinh hoạt.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đề xuất Công ty Kensys Thái Lan hỗ trợ Hà Tĩnh trải nghiệm công nghệ khám bệnh bằng trí tuệ nhân tạo để đánh giá, nghiên cứu.
Theo các bác sĩ ở Hà Tĩnh, việc sử dụng chất cấm để ngâm giá đỗ không chỉ ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe cộng đồng.
Cục An toàn Thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố phối hợp với cơ quan có thẩm quyền thu hồi toàn bộ 12 sản phẩm thực phẩm, dinh dưỡng (dạng sữa bột) là hàng giả đang còn trên thị trường.
Với nhiều giải pháp hiệu quả, sáng tạo, các trường học ở Hà Tĩnh đã bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy sự nỗ lực học tập, rèn luyện, cống hiến cho học sinh.
Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, nhiều sinh viên ở Hà Tĩnh lựa chọn học song ngành như một cách để mở rộng tri thức, trang bị kỹ năng và nhân đôi cơ hội việc làm trong tương lai.
Quá trình thực hiện bệnh án điện tử, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh gặp không ít khó khăn. Trong đó, chi phí CNTT chưa được kết cấu vào giá dịch vụ khám chữa bệnh là rào cản lớn.
Tại lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân, các địa phương đã hỗ trợ hàng trăm triệu đồng xây dựng "Mái ấm công đoàn" cho công nhân khó khăn.
Các xã vùng sâu, vùng xa ở Hương Khê (Hà Tĩnh) đang đối mặt với khó khăn trong xóa nhà tạm khi giá vật liệu tăng cao, thiếu nhân công do xây dựng nhiều công trình cùng thời điểm.
Bộ Y tế hướng dẫn người dân cách tra cứu số đăng ký và mẫu nhãn thuốc đã được cấp phép nhằm xác định rõ nguồn gốc thuốc. Thông tin được Báo Hà Tĩnh đăng tải giúp người dân nâng cao ý thức trong việc sử dụng thuốc an toàn và hợp pháp.