(Baohatinh.vn) - Diễn đàn “Điều em muốn nói” được Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh tổ chức là dịp để các em thiếu nhi gửi tới các ban, ngành, toàn xã hội những tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị về vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích trẻ em.
Chiều ngày 27/11, Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh tổ chức diễn đàn “Điều em muốn nói” tại Trường Tiểu học Thạch Châu (Lộc Hà) với sự tham dự của hơn 700 thiếu nhi là học sinh nhà trường, đại biểu cháu ngoan Bác Hồ cấp trung ương, các đội viên xuất sắc tại các huyện, thị, thành phố...
Tại diễn đàn, các em thiếu nhi được tìm hiểu một số nội dung đáng chú ý được quy định trong Luật Trẻ em năm 2016, nắm rõ hơn các quy định của pháp luật đối với vấn đề bảo vệ trẻ em thông qua phần trao đổi của Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Tĩnh Nguyễn Khắc Tuấn và lãnh đạo địa phương.
Chương trình cũng là dịp để các em thiếu nhi nhỏ tuổi chia sẻ những thông điệp mà bản thân muốn gửi gắm qua những bức tranh (Trong ảnh: Nữ sinh khiếm thị Hoàng Nguyễn Nhật Ni chia sẻ về ước mơ trở thành giáo viên)
Các em độ tuổi THCS thông qua mô hình “Cây mơ ước” để chuyển tải đến xã hội những thông điệp ý nghĩa như: trẻ em phải được vui chơi, được học tập, phát triển tài năng của cá nhân, không phân biệt kỳ thị, không bạo lực, không xâm hại...
Tại diễn đàn, những thông điệp, mong muốn và cả những phản ánh về các vấn đề mang tính thời sự liên quan đến trẻ em được các bạn thiếu nhi gửi tới đại diện lãnh đạo các cấp, ngành và đại biểu tham dự.
Cũng tại diễn đàn, BTC đã ra mắt CLB “Tư vấn, trợ giúp trẻ em”. CLB là đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em, có nhiệm vụ thực hiện Luật Trẻ em 2016 và các văn bản liên quan; tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để trẻ em nhận được sự hỗ trợ, tư vấn, trợ giúp trên các lĩnh vực pháp luật, tâm lý, bác sĩ...
Dịp này, Hội đồng đội tỉnh trao tặng 20 suất quà, tổng trị giá 15 triệu đồng cho các học sinh bị khiếm thị
Trao tặng đồ dùng học tập trị giá 10 triệu đồng cho các liên đội trường học tại Lộc Hà
... và tặng đồ dùng học tập cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Thạch Châu.
“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, “Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em” - là những thông điệp mà chương trình muốn gửi gắm tới người dân toàn xã hội.
Mọi người, mọi nhà và xã hội hãy chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em, vì hạnh phúc của trẻ em chính là tương lai mai sau của đất nước.
Trong 6 thí sinh được chọn dự thi Olympic Toán quốc tế 2025, Hà Tĩnh có 2 người con từng học chung dưới mái trường THCS Nguyễn Trãi (Nghi Xuân) là Trần Minh Hoàng (THPT Chuyên Hà Tĩnh) và Võ Trọng Khải (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).
Để chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025-2026 sẽ diễn ra từ ngày 3/6, các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đang tăng cường ôn tập kiến thức cho học sinh lớp 9.
Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.
Về tổ chức phân luồng sàng lọc, thu dung, cách ly, điều trị bệnh sởi, Bộ Y tế yêu cầu tổ chức phân luồng và bố trí khu khám riêng trong khoa khám bệnh cho người nghi mắc sởi và người bệnh sởi...
Quy định mới về quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp nhà nước là một trong những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 4 năm 2025.
Ngày hội đã tạo sân chơi lành mạnh để đội viên, thiếu niên, thiếu nhi Trường Albert Einstein (TP Hà Tĩnh) được giao lưu, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo.
Em Trương Quang Phú (Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt giải ba toàn quốc cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Thời gian gần đây, có nhiều đàn chim hoang dã, chim di cư về vùng đất Hà Tĩnh trú ngụ. Thế nhưng, để bảo vệ môi trường sống cho các loài chim, lực lượng chức năng và người dân đang gặp không ít khó khăn.
Tháng 4 tới, cán bộ, công chức, người lao động sẽ có liên tiếp 2 kỳ nghỉ trong cùng một tháng, bao gồm nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 3 ngày và lễ 30/4–1/5 kéo dài 5 ngày liên tục.
Giải nhì Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh là phần thưởng quý giá tiếp lửa tình yêu nghề cho cô Phan Thị Nhi (SN 1993) - giáo viên tiếng Anh, Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh.
Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Chương trình thu nhận mẫu ADN của thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính ở Hà Tĩnh nhằm tìm kiếm, xác định thông tin và mở ra cơ hội để các gia đình tìm thấy hài cốt liệt sĩ.
Cựu chiến binh Trần Trung Bố (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) từng hi sinh một phần thân thể để bảo vệ Tổ quốc. Trong thời bình, ông tiên phong hiến đất mở đường để xây dựng quê hương.
Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).
Thủ tướng yêu cầu ngay trong năm nay, ngành y tế phải đưa thêm 1.000 bác sĩ về cơ sở. Đẩy mạnh số hóa dữ liệu, hồ sơ trong ngành y tế, nhất là hồ sơ sức khỏe suốt đời của người dân.
Tổ công tác triển khai Đề án 06 tiếp tục phối hợp với các địa phương ở Hà Tĩnh lấy mẫu ADN thân nhân các liệt sỹ chưa xác định danh tính tại cụm số 3 và cụm số 4.
Lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã kiểm tra 3.324 cơ sở, phát hiện và xử phạt hành chính 86 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với số tiền gần 112 triệu đồng.
Dẫu nhiều vất vả song những người làm công tác xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn luôn nỗ lực đồng hành, hỗ trợ các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương để họ vươn lên trong cuộc sống.
Nghị định 67/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung điểm a khoản 2 Điều 16 về nguồn kinh phí để thực hiện chế độ đối với viên chức và người lao động trong đơn vị sự nghiệp công lập.
Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, Phòng khám Đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã khẳng định được chất lượng trong việc khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.
Học sinh cuối cấp tạo nhóm hỗ trợ nhau ôn bài, giáo viên tăng cường cho học sinh luyện đề thi thử trên các phần mềm trực tuyến… là những giải pháp đã được triển khai tại Hà Tĩnh sau khi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm có hiệu lực.