Thông tin mới nhất vụ 2 công dân Việt mất tích do chìm tàu tại Hàn Quốc

Hai công dân Việt mất tích trong vụ chìm tàu tại Hàn Quốc được xác định là lao động, quê ở Hà Tĩnh. Họ do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nguồn nhân lực Đông Anh đưa đi làm việc ở Hàn Quốc với ngành nghề thuyền viên biển.

Thông tin mới nhất vụ 2 công dân Việt mất tích do chìm tàu tại Hàn Quốc

Lực lượng cứu hộ đang làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ lật tàu. Ảnh: Yonhap

Trao đổi với Tiền Phong ngày 8/2, ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết: Theo thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, 2 lao động Việt mất tích trong vụ chìm tàu tại Hàn Quốc được xác định là anh N.V.D (38 tuổi, quê tại xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) và anh N.V.Đ (35 tuổi, quê tại xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Theo ông Liêm, sau khi nhận được thông tin, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nguồn nhân lực Đông Anh phối hợp Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, đối tác Mijin Power và chủ tàu đề nghị cơ quan chức năng của Hàn Quốc tích cực tìm kiếm, cứu hộ và có biện pháp hỗ trợ xử lý tiếp theo.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng yêu cầu doanh nghiệp thông báo tới gia đình và chính quyền địa phương nơi cư trú để phối hợp giải quyết và hỗ trợ khi cần thiết.

Trường hợp gia đình người lao động bố trí sang Hàn Quốc, Cục đề nghị công ty phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ các thủ tục để sớm nhập cảnh Hàn Quốc.

Trước đó, vào đêm 4/2, phía Hàn Quốc thông báo một tàu đánh cá nước này đã bị chìm ngoài khơi huyện Sinan, tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc, khiến 9/12 thuyền viên mất tích, trong đó có 2 công dân Việt Nam.

Hiện, cơ quan chức năng Hàn Quốc chưa công bố nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Dương Hưng/tienphong.vn

Đọc thêm

Khi phụ nữ đi qua những “mùa bão”

Khi phụ nữ đi qua những “mùa bão”

"Mùa bão” của nhiều người phụ nữ Hà Tĩnh có thể là đổ vỡ trong hôn nhân, công việc hay các mối quan hệ. Có người khép mình, nhưng có người dũng cảm đối diện, tự chữa lành và định vị lại bản thân.
Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Việc làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới về sản phụ khoa là tiền đề vững chắc để BVĐK tỉnh Hà Tĩnh hướng tới việc làm chủ hoàn toàn kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
VinFast Hà Tĩnh cần tuyển thêm gần 10.000 lao động

VinFast Hà Tĩnh cần tuyển thêm gần 10.000 lao động

Từ nay đến cuối năm 2026, VinFast Hà Tĩnh sẽ tuyển dụng gần 10.000 lao động. Để đáp ứng đủ nhân lực, công ty tổ chức tuyển dụng cố định vào thứ 4 hằng tuần tại nhà máy ở KKT Vũng Áng.
Bám bản "gieo chữ" giữa đại ngàn

Bám bản "gieo chữ" giữa đại ngàn

Khi bản nhỏ vẫn còn rộn ràng dư âm ngày Tết, cán bộ, giáo viên Trường THCS&THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh lại bắt đầu hành trình ngược núi, băng rừng, bám bản vận động học sinh dân tộc Chứt trở lại lớp. Từ những con đường hun hút đến từng nếp nhà nép mình bên sườn núi, bước chân thầy cô bền bỉ, mang theo niềm tin và khát vọng gieo chữ giữa đại ngàn.
Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

Nhiều chính sách mới có hiệu lực nổi bật là các quy định liên quan đến bất động sản; quy định về bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo; vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ…
Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Ngành Y tế Hà Tĩnh đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý, điều hành và hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian, nhân lực và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.
Vấn đề hôm nay: Việc tìm người - Cơ hội vàng cho lao động Hà Tĩnh

Vấn đề hôm nay: Việc tìm người - Cơ hội vàng cho lao động Hà Tĩnh

Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn phát triển mới với hàng loạt dự án lớn được triển khai. Nhu cầu lao động vì thế tăng mạnh. Vì sao một tỉnh có hàng chục nghìn lao động làm việc ngoài tỉnh, thậm chí ở nước ngoài… nhưng doanh nghiệp trong tỉnh vẫn “khát” nhân lực? Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.