Theo hãng thông tấn Yonhap, nhà chức trách Hàn Quốc ngày 5/2 cho biết lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm 9 người mất tích sau khi một tàu đánh cá bị lật ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam nước này tối 4/2.
Bộ Nội vụ Hàn Quốc cho biết, vụ tai nạn được báo cáo vào khoảng 23h19 (giờ địa phương). Chiếc tàu đánh cá nặng 24 tấn bị lật ở vùng biển cách đảo Daebichi không có dân cư 16,6 km về phía Tây, cách quận Sinan, tỉnh Nam Jeolla khoảng 20 km về phía Tây Nam.
Một tàu gần đó đã cứu được 3 thủy thủ, nhưng 9 người khác - trong đó có 2 người nước ngoài - vẫn mất tích.
Lực lượng chức năng đang đẩy mạnh nỗ lực tìm kiếm những người mất tích, trong đó triển khai hơn 10 tàu thủy và 3 máy bay của lực lượng bảo vệ bờ biển và hải quân.
Theo Bộ trưởng Nội vụ Lee Sang-min, hầu hết các thành viên thủy thủ đoàn được cho là đã rời khỏi chiếc tàu bị lật.
Văn phòng Bộ trưởng Nội vụ cho biết, Tổng thống Yoon Suk-yeol đã hối thúc nỗ lực tối đa cho hoạt động cứu hộ, đồng thời yêu cầu huy động “mọi nguồn lực sẵn có” để mở rộng khu vực tìm kiếm.
Chính phủ Nhật Bản cho biết cần phải làm nhiều hơn nữa để chuẩn bị cho một trận "siêu động đất" có thể xảy ra nhằm giảm số nạn nhân thiệt mạng có khả năng lên tới 300.000 người.
Theo trợ lý Điện Kremlin, ông Yury Ushakov, vào hôm 3/7, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một cuộc điện đàm thẳng thắn kéo dài gần một giờ đồng hồ.
Thời gian tạm hoãn 90 ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump về áp thuế đối ứng đối với khoảng 180 đối tác thương mại sẽ kết thúc vào ngày 8/7. Các quốc gia đang phản ứng như thế nào trước hạn chót này?
Bất chấp tuyên bố lập đảng mới nếu Quốc hội Mỹ thông qua siêu dự luật của ông Trump, tỷ phú Elon Musk sẽ phải đối mặt với hàng rào pháp lý và chính trị phức tạp, đến mức CNN ví chế tạo tên lửa có thể còn dễ hơn.
Ít nhất 2 người thiệt mạng trong vụ chìm phà chở 65 người ở ngoài khơi hòn đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng Bali, Indonesia, vào khoảng 23 giờ 20 đêm 2/7 theo giờ địa phương.
Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine đang điều tra toàn diện vụ tấn công nhằm vào vùng Dnipropetrovsk khiến nhiều binh sĩ Ukraine thiệt mạng, trong đó có chỉ huy cấp cao.
Thượng viện Mỹ bỏ phiếu phê chuẩn dự luật chi tiêu của Tổng thống Trump với tỷ lệ phiếu là 51-50, thiết lập nền tảng để ông triển khai nghị trình nhiệm kỳ hai.
Tòa án Hiến pháp Thái Lan đã chấp nhận đơn kiện của 36 thượng nghị sỹ, cáo buộc bà Paetongtarn vi phạm chuẩn mực đạo đức liên quan đến việc cuộc điện đàm nhạy cảm về chính trị với ông Hun Sen.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/6 đã ký sắc lệnh hành pháp bãi bỏ hầu hết các lệnh trừng phạt của nước này đối với Syria, vốn được áp dụng kể từ năm 1979.
Máy bay rơi trúng ký túc xá của Trường Cao đẳng Y khoa B. J. nên đã phát nổ và gây đám cháy lớn thiêu rụi nhiều tòa nhà khiến gần 300 người đã thiệt mạng.
Bài phát biểu của ông Putin không chỉ đánh giá thành tựu của Liên minh Kinh tế Á-Âu mà còn gửi đi thông điệp sắc bén về địa chính trị, kinh tế toàn cầu, và vai trò của Nga trong thế giới đa cực.
Theo kế hoạch, các học viên của Trường John F. Kennedy thuộc Đại học Harvard, nếu không thể quay lại Mỹ, sẽ được phép theo học chương trình trao đổi tại Trường Munk thuộc Đại học Toronto của Canada.
Theo thông báo của Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ, các điều tra viên đã thực hiện quá trình trích xuất dữ liệu từ thiết bị ghi âm buồng lái và hộp ghi dữ liệu hành trình của máy bay.
Tướng Ali Shadmani, người đứng đầu trung tâm chỉ huy của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), đã tử vong sau các cuộc không kích do Israel tiến hành.
Cuộc xung đột đã cắt đứt các đường bay chính đến những trung tâm hàng không vốn có sức chống chịu tốt như Dubai, nơi có sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất thế giới, và thủ đô Doha của Qatar.
Ngoại trưởng Iran cho biết chiến dịch quân sự của lực lượng vũ trang hùng mạnh nước này nhằm trừng phạt Israel vì hành động gây hấn đã tiếp diễn cho đến phút cuối cùng, lúc 4 giờ sáng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Iran đã được thống nhất và sẽ chính thức có hiệu lực vào lúc 7h00 sáng theo giờ Israel (tức 11h theo giờ Hà Nội).
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố hành động tấn công Iran là vô căn cứ và không thể biện minh, đồng thời khẳng định thiện chí "thực hiện các nỗ lực nhằm hỗ trợ nhân dân Iran."