Theo hãng thông tấn Yonhap, nhà chức trách Hàn Quốc ngày 5/2 cho biết lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm 9 người mất tích sau khi một tàu đánh cá bị lật ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam nước này tối 4/2.
Bộ Nội vụ Hàn Quốc cho biết, vụ tai nạn được báo cáo vào khoảng 23h19 (giờ địa phương). Chiếc tàu đánh cá nặng 24 tấn bị lật ở vùng biển cách đảo Daebichi không có dân cư 16,6 km về phía Tây, cách quận Sinan, tỉnh Nam Jeolla khoảng 20 km về phía Tây Nam.
Một tàu gần đó đã cứu được 3 thủy thủ, nhưng 9 người khác - trong đó có 2 người nước ngoài - vẫn mất tích.
Lực lượng chức năng đang đẩy mạnh nỗ lực tìm kiếm những người mất tích, trong đó triển khai hơn 10 tàu thủy và 3 máy bay của lực lượng bảo vệ bờ biển và hải quân.
Theo Bộ trưởng Nội vụ Lee Sang-min, hầu hết các thành viên thủy thủ đoàn được cho là đã rời khỏi chiếc tàu bị lật.
Văn phòng Bộ trưởng Nội vụ cho biết, Tổng thống Yoon Suk-yeol đã hối thúc nỗ lực tối đa cho hoạt động cứu hộ, đồng thời yêu cầu huy động “mọi nguồn lực sẵn có” để mở rộng khu vực tìm kiếm.
Các thiết bị bay không người lái đã đánh trúng chợ Al-Safia, vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, khu chợ tập trung đông dân thường, trong đó có phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi.
Ngày 15/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo các quốc gia thành viên của Hội đồng Hòa bình đã cam kết hơn 5 tỷ USD cho các nỗ lực nhân đạo và tái thiết tại Gaza.
Theo Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, nhu cầu vàng tại Trung Quốc tăng mạnh trước Tết Nguyên đán khi người dân coi kim loại quý là quà biếu may mắn và kênh trú ẩn an toàn giữa bối cảnh kinh tế và địa chính trị nhiều biến động.
Các nhà lãnh đạo châu Âu, lo ngại trước những mối đe dọa từ đối thủ và hoài nghi về tương lai các cam kết an ninh của Mỹ, đang tranh luận về việc tăng kho vũ khí hạt nhân của riêng mình.
Từ 1/5, Trung Quốc xóa bỏ thuế quan với tất cả quốc gia châu Phi, trừ một nước đang duy trì quan hệ với Đài Loan, theo tuyên bố của Chủ tịch Tập Cận Bình.
Một sự cố y tế nghiêm trọng buộc NASA rút ngắn sứ mệnh không gian của kíp phi hành gia đang làm nhiệm vụ, và đưa kíp phi hành gia mới lên để khôi phục quân số, bảo đảm tiến độ nghiên cứu trên ISS.
Tờ New York Times đưa tin, tàu sân bay của Hải quân Mỹ USS Gerald R. Ford cùng các tàu hộ tống đang hoạt động tại vùng biển Caribe sẽ được điều động tới Trung Đông.
Trong số nghi phạm có 2 nhân viên bảo tàng, một số hướng dẫn viên du lịch và đối tượng tình nghi là chủ mưu. Thiệt hại do vụ việc gây ra ước tính hơn 10 triệu euro.
Thành viên mới nhất bị tuyên án liên quan đến nỗ lực bất thành của cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol ban bố thiết quân luật bất thành cuối năm 2024 là cựu Bộ trưởng Nội vụ Lee Sang Min.
Ông Trump loại hai thống đốc đảng Dân chủ ở các bang Maryland và Colorado khỏi cuộc họp lãnh đạo bang thường niên tại Nhà Trắng vì cho rằng họ "làm việc tệ".
Một đối tượng có vũ trang đã xông vào trường Patong Prathankiriwat ở huyện Hat Yai, tỉnh Songkhla (Thái Lan) gần biên giới với Malaysia, bắn bừa bãi khiến nhiều học sinh và giáo viên bị thương.