Hai người sống sót “thần kỳ” sau hơn 9 ngày kẹt dưới mỏ ở Hàn Quốc

Hai thợ mỏ mắc kẹt hơn 9 ngày dưới một khu mỏ kẽm bị sập ở Đông Nam Hàn Quốc đã sống sót "thần kỳ" và ra được bên ngoài hôm 4/11, nhà chức trách cho biết.

Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân đến bệnh viện. Ảnh: Yonhap

Hai nạn nhân trên đã bị mắc kẹt trong một hầm thẳng đứng ở độ sâu khoảng 190m, tại một mỏ kẽm ở huyện Bonghwa, tỉnh Gyeongsang Bắc, cách Seoul 244 km về phía đông nam. Hai người đã bị kẹt trong đó từ khi mỏ bị sập vào ngày 26/10, theo Yonhap.

Lực lượng cứu hộ cho biết hai người mang họ Park bước ra khỏi khu mỏ vào lúc 23h03 hôm 4/11, sau 221 giờ bị kẹt dưới lòng đất. Họ trong tình trạng sức khỏe ổn định và đã được đưa đến bệnh viện.

Các nhân viên cứu hộ bắt đầu tìm kiếm hai người từ ngày 3/11 bằng cách khoan lỗ và dùng đèn soi để tìm kiếm.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ sập. Ảnh: Yonhap

“Cha tôi đã bước ra khỏi đường hầm trên chính hai chân mình trong tình trạng sức khỏe tốt. Thật không thể tin được”, Park Geun Hyung, con trai của một trong hai nạn nhân được giải cứu, cho biết.

Lực lượng cứu hộ cho biết những người thợ mỏ được cho là đã dựng một chiếc lều bằng nhựa và đốt lửa trong hầm để chống lạnh.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã gửi lời cảm ơn lực lượng cứu hộ.

“Điều này thực sự kỳ diệu. Tôi xin gửi lời cảm ơn và biết ơn một lần nữa đến họ”, Tổng thống Yoon viết trên Facebook.

Trước đó, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo hôm 4/11 đã kêu gọi lực lượng chức năng nỗ lực tối đa để giải cứu hai nạn nhân bị mắc kẹt.

“Tôi hy vọng rằng hai nạn nhân sẽ sống sót”, ông Han nói qua điện thoại với người đứng đầu cơ quan cứu hộ ở Bonghwa. Ông cũng yêu cầu lực lượng cứu hộ nỗ lực cứu các nạn nhân và không đánh mất hy vọng, theo Korea Times.

Theo Zing

Đọc thêm

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ, Iran và các bên trung gian được cho đang thảo luận các điều khoản cho một lệnh ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày và tiến tới chấm dứt xung đột vĩnh viễn.
5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

Trong một động thái mới trên mặt trận năng lượng tại châu Âu, Italy đang cùng với Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Áo thúc đẩy việc áp thuế đối với lợi nhuận vượt mức của các công ty năng lượng để kiềm chế chi phí năng lượng do giá dầu và khí đốt cao, vốn trầm trọng hơn do cuộc xung đột tại Trung Đông và hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp, mà không làm tăng nợ công.
Phép thử mới với NATO

Phép thử mới với NATO

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển Trung Đông mà còn đang đẩy liên minh quân sự lâu đời nhất thế giới vào một phép thử mới.
Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 30/3, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul xác nhận đã trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn sau khi hoàn tất các thủ tục thẩm định, với mục tiêu chính phủ sẽ trình bày tuyên bố chính sách trước Quốc hội trước kỳ nghỉ lễ Songkran vào giữa tháng 4.
Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu năm góc đang chuẩn bị cho khả năng triển khai các chiến dịch trên bộ kéo dài nhiều tuần tại Iran với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và lính thủy đánh bộ, nếu Tổng thống Donald Trump chọn phương án leo thang căng thẳng.
Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Áp lực chiến tranh đang đẩy Iran vào một ngã rẽ nguy hiểm: tiếp tục kiềm chế hay phá vỡ “lằn ranh đỏ” hạt nhân. Khi những rào cản cũ dần biến mất, câu hỏi lớn hơn là liệu quyết định của Tehran có châm ngòi cho một cuộc chạy đua hạt nhân mới trong khu vực.