Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 25 người sau vụ sập hầm mỏ khiến 41 người thiệt mạng

Thân nhân của những người thiệt mạng khẳng định các thợ mỏ đã phàn nàn về mùi khí gas trong hầm khoảng 10 ngày trước khi vụ nổ xảy ra.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 25 người sau vụ sập hầm mỏ khiến 41 người thiệt mạng

Toàn cảnh khu mỏ sau vụ nổ gây sập hầm lò ở thị trấn Amasra thuộc tỉnh Bartin, miền Bắc Thổ Nhĩ Kỳ ngày 15/10/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 27/10 cho biết nhà chức trách nước này đã bắt giữ 25 người có liên quan đến vụ sập hầm mỏ quốc doanh ở vùng Tây Bắc xảy ra trong tháng này khiến hàng chục người thiệt mạng.

Theo hãng thông tấn Anadolu, trong số những người bị bắt có Giám đốc mỏ Cihat Ozdemir.

Vụ nổ gây sập hầm mỏ ở thị trấn Amasra thuộc tỉnh Bartin, miền Bắc Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra hôm 14/10 đã khiến 41 người thiệt mạng.

Tại thời điểm vụ nổ xảy ra, có 110 thợ mỏ đang làm việc trong hầm, trong đó 58 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu hoặc tự thoát ra, trong khi 28 người bị thương.

Văn phòng công tố viên địa phương đã mở cuộc điều tra chính thức. Những dấu hiệu ban đầu cho thấy khí methane trong hầm mỏ là nguyên nhân gây nổ.

Thân nhân của những người thiệt mạng khẳng định các thợ mỏ đã phàn nàn về mùi khí gas trong hầm khoảng 10 ngày trước khi vụ nổ xảy ra.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã cam kết sẽ điều tra đầy đủ vụ sập hầm, đồng thời nhấn mạnh những người gây ra vụ tai nạn sẽ bị xử phạt theo pháp luật.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Mỹ phê duyệt thuốc leucovorin trong điều trị tự kỷ

Mỹ phê duyệt thuốc leucovorin trong điều trị tự kỷ

Theo phóng viên TTXVN tại Wasington, Tổng thống Donald Trump thông báo ngày 22/9, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt leucovorin (axit folinic) - một dạng của axit folic được dùng để ngăn ngừa và điều trị ngộ độc do các chất đối kháng axit folic, như một phương pháp điều trị để giảm các triệu chứng tự kỷ.
Australia triển khai hướng điều trị ung thư không xâm lấn

Australia triển khai hướng điều trị ung thư không xâm lấn

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một bệnh viện lớn ở khu vực Tây Nam Sydney, Australia mới đây đã đưa vào sử dụng một chiếc máy chụp cộng hưởng từ (MRI) mới, với khả năng "đóng băng" các khối u, giúp bệnh nhân thoát khỏi cơn đau dữ dội mà không cần phẫu thuật xâm lấn.
'Vũ khí bí mật' của Mỹ trong cuộc đua năng lượng AI

'Vũ khí bí mật' của Mỹ trong cuộc đua năng lượng AI

Khí đốt tự nhiên có thể trở thành “vũ khí bí mật” của Mỹ trong cuộc đua năng lượng phục vụ AI. Khi nhu cầu điện và hóa đơn điện tăng vọt, nhiều bang và doanh nghiệp năng lượng kỳ vọng việc phát triển hạ tầng khí đốt sẽ được đẩy nhanh để đáp ứng thị trường.
Pháp rung chuyển vì làn sóng biểu tình chống cắt giảm ngân sách

Pháp rung chuyển vì làn sóng biểu tình chống cắt giảm ngân sách

Pháp vừa chứng kiến một trong những ngày biểu tình và đình công lớn nhất kể từ sau làn sóng phản đối cải cách hưu trí năm 2023, khi hàng trăm nghìn người dân và công chức xuống đường phản đối kế hoạch cắt giảm chi tiêu công mà chính phủ công bố.
Mexico thu giữ lô ma túy đá trị giá hơn 21 triệu USD

Mexico thu giữ lô ma túy đá trị giá hơn 21 triệu USD

Trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy quy mô lớn, lực lượng an ninh Mexico đã phát hiện và thu giữ 1,5 tấn ma túy đá được cất giấu tinh vi trong gầm một xe đầu kéo tại cảng Mazatlán, bang Sinaloa. Số ma túy này có giá trị ước tính lên đến 21,3 triệu USD, tương đương với hơn 1,5 triệu liều ma túy.
Nga cảnh báo châu Âu về việc tịch thu tài sản

Nga cảnh báo châu Âu về việc tịch thu tài sản

Nga tuyên bố truy tố các quốc gia châu Âu “bằng mọi cách có thể” và tại “mọi tòa án quốc tế” nếu tịch thu tài sản của Nga, gây lo ngại về xung đột pháp lý và niềm tin tài chính quốc tế.