Thu giữ hơn 80kg bánh kẹo không rõ nguồn gốc tại chợ Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Công an thành phố Hà Tĩnh vừa kiểm tra, thu giữ nhiều loại bánh kẹo, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ tại các quầy hàng trong chợ trung tâm TP Hà Tĩnh.

Thu giữ hơn 80kg bánh kẹo không rõ nguồn gốc tại chợ Hà Tĩnh

Các loại bánh kẹo, bim bim đều không rõ nguồn gốc xuất xứ

Trước đó, khoảng 10h30 ngày 3/1/2019, qua tiến hành kiểm tra bất ngờ, Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Hà Tĩnh phát hiện 75kg bim bim, bánh kẹo các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cửa hàng tạp hóa Bèo Dưỡng, do bà Nguyễn Thị Bèo (SN 1969, trú tại P. Nam Hà, TP. Hà Tĩnh) làm chủ.

Tiếp tục kiểm tra cửa hàng tạp hóa Thành Sinh, do ông Nguyễn Thành (SN 1952, trú tại P. Nam Hà, TP. Hà Tĩnh) làm chủ, phát hiện tại ki ốt bày bán 7kg bánh kẹo các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Được biết, các loại bánh kẹo, bim bim này đều không có tem nhãn phụ, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc và giấy tờ công bố chất lượng sản phẩm; thường được mua sỉ về bán tại các vùng nông thôn, trước cổng trường học, những nơi tập trung đông người. Chúng thường bán rất chạy do bao bì màu sắc, nhãn hiệu in là hàng Thái Lan, Hàn Quốc mà giá lại quá rẻ.

Vụ việc hiện đang được Công an thành phố Hà Tĩnh lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Chủ đề Hàng lậu

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Đọc thêm

Hành trình “trả nợ” nhân gian của người từng từ cõi chết trở về

Hành trình “trả nợ” nhân gian của người từng từ cõi chết trở về

Từng được cứu sống sau khi bị sóng đánh trôi dạt giữa biển khơi Hà Tĩnh, anh Nguyễn Thanh Tùng (Nghệ An) lập đội cứu hộ miễn phí. Và chính anh là người đầu tiên phát hiện thi thể cháu Gia Tuệ, một trong 2 đứa trẻ xấu số được dư luận hết sức cảm thương những ngày qua.
Hà Tĩnh chuẩn bị triển khai Dự án “Quản trị địa phương bao trùm” do Canada tài trợ

Hà Tĩnh chuẩn bị triển khai Dự án “Quản trị địa phương bao trùm” do Canada tài trợ

Sáng 16/10, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải làm việc với đoàn công tác của Học viện Hành chính và quản trị công thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng Cơ quan Giáo dục quốc tế Canada để triển khai các hoạt động chuẩn bị thực hiện Dự án “Quản trị địa phương bao trùm”.
Từ Thông tư 19 đến trường học hạnh phúc

Từ Thông tư 19 đến trường học hạnh phúc

Thông tư 19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề cao tính nhân văn trong kỷ luật học sinh, hướng tới sự phát triển toàn diện. Tinh thần ấy đang được lan tỏa mạnh mẽ qua mô hình “Trường học hạnh phúc” ở Hà Tĩnh.
Doanh nghiệp gieo niềm tin từ chính sách an sinh

Doanh nghiệp gieo niềm tin từ chính sách an sinh

Không chỉ đảm bảo trách nhiệm, việc thực hiện đầy đủ chính sách BHXH còn là thước đo văn hóa của các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh, góp phần bảo đảm an sinh cho người lao động.
Công khai, minh bạch các khoản thu đầu năm học

Công khai, minh bạch các khoản thu đầu năm học

Xã hội hóa giáo dục là chủ trương đúng và cần thiết, góp phần huy động nguồn lực chăm lo cho sự nghiệp trồng người. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả, các trường cần triển khai cẩn trọng, công khai, minh bạch trong từng khoản thu đầu năm, tạo sự đồng thuận từ phụ huynh và xã hội.
Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.
Bất an dưới chân núi Nam Giới

Bất an dưới chân núi Nam Giới

Tại thôn Tân Phong, xã Thạch Khê (tỉnh Hà Tĩnh) có nhiều hộ dân sống ngay dưới chân núi Nam Giới. Đây cũng là điểm đã từng xảy ra sạt lở nghiêm trọng. Người dân mong muốn được di dời nhưng đến nay chưa có phương án.