Tiếp tục tăng cường mối quan hệ giữa Hà Tĩnh và các tỉnh của Lào

(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt mong muốn đồng chí Souphanh Hadaoheuang - Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng tiếp tục quan tâm để mối quan hệ Việt Nam - Lào cũng như Hà Tĩnh và các địa phương của Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Sáng 20/11, đoàn công tác của Tổng lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng do đồng chí Souphanh Hadaoheuang – Tổng lãnh sự làm trưởng đoàn đã đến thăm và chào tạm biệt lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại nước CHXHCN Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt đón tiếp đoàn.

bqbht_br_o1.jpg
Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng Souphanh Hadaoheuang và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt trao đổi tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, đồng chí Souphanh Hadaoheuang - Tổng lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ và những nỗ lực của tỉnh Hà Tĩnh trong việc duy trì, mở rộng mối quan hệ hợp tác với các địa phương của Lào trong thời gian qua.

Đồng chí Souphanh Hadaoheuang cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo Đảng, nhà nước, các địa phương, trong đó có Hà Tĩnh luôn tạo điều kiện để bản thân hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, khẳng định dù ở cương vị nào cũng sẽ cố gắng để góp phần củng cố và thắt chặt hơn nữa mối đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Lào - Việt Nam nói chung và giữa Hà Tĩnh với các tỉnh của Lào nói riêng.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt chúc mừng đồng chí Souphanh Hadaoheuang đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, đóng góp tích cực vào việc củng cố và phát triển mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Thông tin những nét nổi bật về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, công tác đối ngoại của Hà Tĩnh trong thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh Hà Tĩnh và các địa phương của Lào đã tăng cường trao đổi kinh nghiệm, hợp tác trên các lĩnh vực và đạt nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là trên lĩnh vực an ninh biên giới, phát triển kinh tế, giáo dục đào tạo, y tế... Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, Hà Tĩnh tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt với các địa phương của Lào.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trên cương vị công tác mới, đồng chí Souphanh Hadaoheuang tiếp tục quan tâm, đóng góp để mối quan hệ Việt Nam - Lào cũng như Hà Tĩnh và các địa phương của Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

bqbht_br_o2.jpg
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng quà Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng.
03.jpg
Ngài Souphanh Hadaoheuang - Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng tặng quà cho tỉnh Hà Tĩnh.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn công tác của Tổng lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng cũng đã đến thăm và chào xã giao Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh.

bqbht_br_z7243534244235-4f34841a4ee05eab339897f45be5571c.jpg
Đoàn công tác của Tổng lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng thăm và chào xã giao Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh.

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi, chia sẻ về các hoạt động giao lưu, hợp tác, thúc đẩy mối quan hệ giữa Hà Tĩnh và các địa phương của Lào; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục gìn giữ, bồi đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt mà hai nước Việt Nam - Lào cũng như Hà Tĩnh và các tỉnh của Lào đã dày công xây dựng.

Đọc thêm

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Trong không khí thành kính, trang nghiêm tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Trần Phong và các thành viên trong đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân của mình vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
Trang trọng lễ tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh

Trang trọng lễ tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh

Đồng chí Phạm Gia Túc – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và đông đảo cán bộ, Nhân dân đã dự lễ tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh hy sinh tại trận địa pháo Bãi Dừa.
Lễ tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh hy sinh tại Bãi Dừa

Lễ tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh hy sinh tại Bãi Dừa

Lễ tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh hy sinh tại trận địa pháo Bãi Dừa và đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh là dịp để bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã ngã xuống vì Tổ quốc; đồng thời khẳng định trách nhiệm của thế hệ hôm nay trong bảo tồn, phát huy những giá trị lịch sử của quê hương.
Những mái ấm không khói thuốc ở xã Gia Hanh

Những mái ấm không khói thuốc ở xã Gia Hanh

Không chỉ kiên trì vận động chồng, con từ bỏ thuốc lá, những hội viên phụ nữ ở thôn Liên Minh (xã Gia Hanh) còn từng bước lan tỏa lối sống lành mạnh, xây dựng gia đình hạnh phúc.
Phát huy vai trò tham mưu chiến lược của Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh Hà Tĩnh

Phát huy vai trò tham mưu chiến lược của Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy CCQ Đảng tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các cơ quan trong đảng bộ phải thực sự là cơ quan tham mưu chiến lược, tham mưu cụ thể cho Tỉnh ủy, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Nhà lãnh đạo chiến lược, nhà tư duy lớn của cách mạng Việt Nam

Nhà lãnh đạo chiến lược, nhà tư duy lớn của cách mạng Việt Nam

Trọn gần 60 năm hoạt động cách mạng, trong đó có 26 năm liên tục giữ cương vị Bí thư thứ nhất rồi Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Lê Duẩn đã cùng Trung ương Đảng lãnh đạo dân tộc vượt qua những thử thách cam go nhất của thế kỷ XX, đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đến thắng lợi hoàn toàn, đặt nền móng cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!