Tin nhanh cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng thủy văn tỉnh cảnh báo: Trong 6 giờ tới, Hà Tĩnh tiếp tục có mưa đến mưa vừa, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, sườn dốc, các vị trí có công trình đang thi công.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
108d2064454t6075l0-152d5201239t27922l0.jpg
Sáng nay, nhiều địa bàn Hà Tĩnh có mưa to đến rất to. Ảnh minh họa

Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, trong 6 giờ qua (từ 8h - 14h ngày 23/5), toàn khu vực đã có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Một số trạm đo mưa tự động có lượng mưa trong 6h qua như sau: Kỳ Liên 77,2mm, Kỳ Thịnh 29,0mm (thị xã Kỳ Anh); Thạch Xuân (Thạch Hà) 53,6mm.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh cảnh báo: Trong 6 giờ tới, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa đến mưa vừa. Lượng mưa tích lũy phổ biến: 10 - 30mm, có nơi trên 50mm.

Trong 6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, sườn dốc, các vị trí có công trình đang thi công tại các huyện: TX Kỳ Anh, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Đức Thọ, Hương Khê, Vũ Quang. Cần lưu ý theo dõi các huyện: Hương Sơn, Hồng Lĩnh.

Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.

Cảnh báo các đặc trưng ngập lụt:

- Phạm vi ngập lụt: Do có mưa to nên nguy cơ cao xảy ra ngập úng cục bộ tại huyện như: Kỳ Anh, TX. Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh, Can Lộc, Lộc Hà, Tx Hồng Lĩnh...

- Thời gian ngập úng: Tại các huyện nêu trên thời gian ngập khả năng kéo dài trong vài giờ tới.

- Độ sâu ngập lụt lớn nhất: 0,2 - 0,4m.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Chủ đề Dự báo thời tiết hôm nay

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast