TTXVN/THX đưa tin người đứng đầu phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza Yehya Sinwar ngày 19/10 tuyên bố phong trào này sẽ không thảo luận về việc thừa nhận Israel mà về cách thức “xóa bỏ” sự tồn tại của nhà nước này.
Người đứng đầu phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza Yehya Sinwar. (Nguồn: AFP)
Ông Sinwar cho biết: “Đã qua thời điểm thảo luận về việc thừa nhận Israel hay không. Hiện tại là lúc bàn về thời điểm chúng tôi sẽ xóa bỏ sự tồn tại của nhà nước này."
Tuyên bố trên được ông Sinwar đưa ra trong cuộc họp với các thanh niên Palestine tại Dải Gaza hôm 19/10 để thảo luận về việc thực hiện thỏa thuận hòa giải mà Hamas mới ký với Fatah tại Cairo.
Ông này cũng kêu gọi Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas sớm tới thăm khu vực này và gặp gỡ Ủy ban điều hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) tại Gaza.
Ông Sinwar tuyên bố Hamas đã quyết định và sẽ không hủy bỏ thỏa thuận hòa giải với nội dung chính quyền đồng thuận của ông Abbas sẽ tiếp quản việc kiểm soát Gaza./.
Dự báo tổn thất có thể sẽ tiếp tục tăng lên do tình hình bất ổn xuất phát từ cuộc chiến thuế quan sẽ làm “tê liệt” quá trình đưa ra quyết định tại một số tập đoàn lớn nhất thế giới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.
Tiếng súng liên tục từ các trận đụng độ băng đảng buộc khu bảo tồn Ostok ở Culiacan phải di dời 700 con vật gồm voi, hổ, sư tử, để chúng không hoảng sợ.
Quân đội Sudan đã phát hiện các hố chôn tập thể cùng nhiều dân thường và cựu quân nhân bị lực lượng RSF bắt giữ, giam cầm tại một trường học ở khu vực Al-Salha.
Lũ quét ở khu vực bờ Đông Nam Australia đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và khoảng 50.000 người ở các thị trấn bị cô lập trong khi mưa lớn vẫn đang tiếp diễn.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu