Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm, làm việc với cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4

(Baohatinh.vn) - Cùng dự về phía tỉnh Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải.

bqbht_br_239a4828.jpg
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm, làm việc với cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4

Trong chuyến công tác chính thức tại Việt Nam, sáng 28/4, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Ðảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào đã đến thăm, làm việc với cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4 (đóng tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Cùng dự về phía tỉnh Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải.

bqbht_br_239a4845-1449.jpg
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Chí Dũng và Trung tướng Hà Thọ Bình - Tư lệnh Quân khu 4 chủ trì buổi làm việc

Phát biểu với cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith bày tỏ cảm ơn chân thành và sâu sắc đối với sự đóng góp to lớn, chí tình, chí nghĩa, sự hy sinh cao cả của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp đấu tranh vì độc lập dân tộc của nhân dân Lào trước đây, cũng như sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước hiện nay.

bqbht_br_239a4952.jpg
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith phát biểu tại buổi làm việc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào cũng ghi nhận những kết quả đạt được trong phối hợp hoạt động; những đóng góp, giúp đỡ tận tình của Bộ Tư lệnh Quân khu 4, các đơn vị thuộc Quân khu với các địa phương, đơn vị Quân đội Nhân dân Lào trong những năm qua.

bqbht_br_239a4855.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng tham dự buổi làm việc.

Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào mong muốn LLVT Quân khu 4 và các đơn vị, địa phương của Lào có chung đường biên giới tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đảm bảo tốt an ninh chính trị vùng biên giới, tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội địa bàn vùng biên phát triển, góp phần xây dựng thêm mối đoàn kết hữu nghị đặc biệt sâu sắc giữa 2 Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Quân khu 4 mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Quốc phòng và nhân dân các địa phương của Lào trong quá trình thực hiện các chương trình, hợp tác trên địa bàn; hỗ trợ, giúp đỡ các đội quy tập hài cốt liệt sỹ của Quân khu tìm kiếm, quy tập các phần mộ liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đang nằm lại trên đất Lào để cất bốc đưa về nước...

Thêm hình ảnh tại lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào:

bqbht_br_239a4782.jpg
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tham gia đón đoàn tại sân bay Vinh, Nghệ An.
bqbht_br_239a4816.jpg
Cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4 chào đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai

Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Khai mạc Hội nghị Ngoại giao toàn quốc lần thứ 33

Khai mạc Hội nghị Ngoại giao toàn quốc lần thứ 33

Hội nghị là sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng nhằm triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội XIV của Đảng và xác định các nhiệm vụ trọng tâm ngành Ngoại giao trong giai đoạn mới.
Triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại trong kỷ nguyên mới

Triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại trong kỷ nguyên mới

Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 1 đến 8/8 tới. Nhân dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trả lời phỏng vấn báo chí về ý nghĩa và nội dung trọng tâm của hội nghị.
.

Tiếp tục chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Trong những năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần triển khai hiệu quả phong trào “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đã phân tích, cho ý kiến cụ thể đối với từng nội dung báo cáo, đồng thời giao các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp thu đầy đủ ý kiến trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh; tiếp tục rà soát, hoàn thiện trước khi trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.
"Trung ương không đặt vấn đề sắp xếp, điều chỉnh lại địa giới hành chính cấp xã"

"Trung ương không đặt vấn đề sắp xếp, điều chỉnh lại địa giới hành chính cấp xã"

Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!