(Baohatinh.vn) - Cùng dự về phía tỉnh Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm, làm việc với cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4
Trong chuyến công tác chính thức tại Việt Nam, sáng 28/4, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Ðảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào đã đến thăm, làm việc với cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4 (đóng tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).
Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.
Cùng dự về phía tỉnh Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Chí Dũng và Trung tướng Hà Thọ Bình - Tư lệnh Quân khu 4 chủ trì buổi làm việc
Phát biểu với cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith bày tỏ cảm ơn chân thành và sâu sắc đối với sự đóng góp to lớn, chí tình, chí nghĩa, sự hy sinh cao cả của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp đấu tranh vì độc lập dân tộc của nhân dân Lào trước đây, cũng như sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước hiện nay.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith phát biểu tại buổi làm việc.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào cũng ghi nhận những kết quả đạt được trong phối hợp hoạt động; những đóng góp, giúp đỡ tận tình của Bộ Tư lệnh Quân khu 4, các đơn vị thuộc Quân khu với các địa phương, đơn vị Quân đội Nhân dân Lào trong những năm qua.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng tham dự buổi làm việc.
Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào mong muốn LLVT Quân khu 4 và các đơn vị, địa phương của Lào có chung đường biên giới tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đảm bảo tốt an ninh chính trị vùng biên giới, tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội địa bàn vùng biên phát triển, góp phần xây dựng thêm mối đoàn kết hữu nghị đặc biệt sâu sắc giữa 2 Đảng, Nhà nước và Quân đội.
Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Quân khu 4 mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Quốc phòng và nhân dân các địa phương của Lào trong quá trình thực hiện các chương trình, hợp tác trên địa bàn; hỗ trợ, giúp đỡ các đội quy tập hài cốt liệt sỹ của Quân khu tìm kiếm, quy tập các phần mộ liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đang nằm lại trên đất Lào để cất bốc đưa về nước...
Thêm hình ảnh tại lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào:
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tham gia đón đoàn tại sân bay Vinh, Nghệ An.
Cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4 chào đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định yêu cầu lực lượng chức năng cùng chính quyền xã Trường Lưu huy động tối đa lực lượng, phương tiện để dập tắt hoàn toàn đám cháy trong thời gian sớm nhất.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hà Tĩnh đang tập trung triển khai kế hoạch 100 ngày xử lý các "điểm nghẽn" về chuyển đổi số, nhằm nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Sáng 20/7, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 3, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV khai mạc trọng thể. Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu phát biểu khai mạc Hội nghị của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Hiệp định Giơ-ne-vơ được ký kết ngày 20/7/1954 là dấu mốc chuyển hóa thắng lợi quân sự thành thắng lợi chính trị, pháp lý và ngoại giao. Sau 72 năm, những giá trị lịch sử và bài học của hiệp định vẫn vẹn nguyên, tiếp tục soi sáng cho đường lối đối ngoại và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Những công trình giao thông chiến lược và hạ tầng đồng bộ đã làm cho diện mạo Thành Sen ngày càng hiện đại, văn minh. Đằng sau mỗi sự đổi thay ấy là kết tinh của nguồn lực đầu tư, ý chí kiến tạo của cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng của Nhân dân, mở ra không gian phát triển mới để đô thị trung tâm Hà Tĩnh ngày một vươn tầm.
Thay vì chờ người dân đến trụ sở làm thủ tục hành chính, cán bộ phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đã chủ động đưa dịch vụ công đến tận hộ gia đình, từng người dân.
Những hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ được tuổi trẻ Hà Tĩnh triển khai rộng khắp, lan tỏa truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa" và trách nhiệm của thế hệ trẻ.
Những giai điệu giàu cảm xúc tại đêm nhạc "Nối vòng tay yêu thương" đã kết nối những tấm lòng nhân ái, lan tỏa tinh thần tri ân người có công với cách mạng và sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh.
Trong ngày 18/7, lực lượng chuyên trách tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại Công viên Lê Thị Riêng đã tìm kiếm, phát hiện, cất bốc và quy tập được 4 bộ hài cốt liệt sỹ và một số di vật kèm theo.
Lãnh đạo ngành yêu cầu các địa phương có phương án bảo đảm an toàn các tuyến, điểm du lịch có nguy cơ sạt lở, lũ lụt mùa mưa bão, bảo đảm an toàn du lịch bay, hoạt động thám hiểm...
Gần 300 đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi trên địa bàn xã Vũ Quang (Hà Tĩnh) được khám sàng lọc và cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Tất Thắng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn Hà Tĩnh.
Chiều 17/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, động viên và có bài phát biểu với các lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng. Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh cần lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ban, ngành và các địa phương ở Hà Tĩnh làm tốt công tác chuẩn bị, tiến hành diễn tập đúng kế hoạch, đạt kết quả tốt, an toàn tuyệt đối.
Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các thành viên đoàn công tác Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, góp phần xây dựng quê hương, đất nước phát triển, vững bước tiến vào kỷ nguyên mới.
Thay mặt lãnh đạo TP Hải Phòng, đồng chí Lê Ngọc Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố mong muốn những tình cảm sẻ chia của TP Hải Phòng sẽ góp phần chăm lo tốt hơn cho các gia đình chính sách trên địa bàn Hà Tĩnh.
Dâng hương tại các địa chỉ Hà Tĩnh, lãnh đạo tỉnh Lai Châu, TP Hải Phòng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
Dâng hương tại địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh, đoàn công tác Hội Cựu chiến binh Việt Nam bày tỏ sự tri ân sâu sắc với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Qua kiểm tra thực tế, Đại tá Hoàng Xuân Đông - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh, trong quá trình lấy mẫu ADN, lực lượng chức năng phải thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, bảo đảm chính xác và an toàn.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trần Tú Anh và Thiếu tướng Nguyễn Xuân Thao - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình người có công với cách mạng.
Hình ảnh bà Nguyễn Thị Lệ vì ước hẹn với liệt sĩ Huỳnh Văn Quên mà gần 60 năm qua vẫn ở vậy, đã thêm một lần nhắc nhớ về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thủy chung, giàu đức hy sinh, góp phần làm nên những chiến thắng vĩ đại của dân tộc.
Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, chiều 16/7, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm, tặng quà gia đình có công với cách mạng tại các xã: Cẩm Hưng, Cẩm Xuyên.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Ban Nội chính Tỉnh ủy, Đảng ủy Ủy ban MTTQ tỉnh và Đảng ủy Sở Tư pháp quán triệt đầy đủ mục đích, yêu cầu, nội dung của các quy chế, xác định việc thực hiện quy chế là trách nhiệm chính trị của mỗi cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực động viên con cháu không ngừng nỗ lực học tập, lao động, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng yêu cầu tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng lấy chất lượng sản phẩm tham mưu làm thước đo hiệu quả công việc. Tiếp tục nâng cao chất lượng từng quyết sách, báo cáo thẩm tra, từng kiến nghị sau giám sát...
Kiểm tra bắn đạn thật là nội dung quan trọng trong chương trình huấn luyện chiến đấu, góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!