(Baohatinh.vn) - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye lại một lần nữa vắng mặt trong phiên điều trần thứ hai của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc hôm nay 5/1/2017 nhằm xem xét việc luận tội nhà lãnh đạo này.
Phiên điều trần đầu tiên của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc hôm 3/1. (Ảnh: AP)
Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin, bà Park đã được yêu cầu có mặt để khai báo sau khi không xuất hiện tại phiên điều trần đầu tiên.
Trước đó ngày 3/1, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc tổ chức phiên điều trần công khai đầu tiên về vụ luận tội Tổng thống Park Geun-hye liên quan tới bê bối chính trị lớn nhất trong lịch sử nước này.
Luật pháp hiện hành của Hàn Quốc không bắt buộc bà Park phải xuất hiện và các luật sư của bà cũng cho biết ít khả năng nữ tổng thống sẽ có mặt tại các phiên điều trần sắp tới.
Xác nhận sự vắng mặt của bà Park, 9 thành viên trong Hội đồng thẩm phán của Tòa án Hiến pháp đã tiếp tục tiến hành việc nghe tranh luận của các luật sư của nữ tổng thống và của Quốc hội về vụ luận tội nhà lãnh đạo này.
Dự kiến Tòa án Hiến pháp sẽ nghe phần trình bày của 4 nhân chứng chủ chốt vào cuối ngày 5/1. Tuy nhiên, việc những người này có đến tham dự phiên điều trần hôm nay hay không là chưa rõ.
* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Yonhap.
Theo Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, các cuộc đàm phán về việc tăng tần suất tàu bè qua lại các eo biển đang có tiến triển, trong bối cảnh Washington cũng đang tìm kiếm một thỏa thuận hạt nhân sâu rộng hơn với Iran.
"Vũ khí mạnh nhất" mà Iran sở hữu trong cuộc xung đột với Mỹ không phải là các tên lửa tối tân hay UAV mà chính là thời gian, các chuyên gia nhận định.
Một tuần sau trận động đất có độ lớn 7,1 xảy ra tại tỉnh Kumamoto, Tây Nam Nhật Bản, công tác khắc phục hậu quả tiếp tục phải ứng phó với khó khăn chồng chất khi đợt nắng nóng kỷ lục bao trùm khu vực.
Trong một bức thư gửi Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez được công khai, Chủ tịch EC nhấn mạnh sự việc cho thấy EU cần làm nhiều hơn nữa để tăng cường an ninh biên giới tại các điểm trọng yếu.
Từng là lợi thế chính trị lớn nhất của Thủ tướng Netanyahu, mối quan hệ với Tổng thống Trump đang mất dần sức nặng khi bất đồng Mỹ - Israel ngày càng lộ rõ.
Một chiếc phà chở 271 người bốc cháy ngoài khơi tỉnh Đông Java của Indonesia, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, 41 người mất tích và hàng chục hành khách đã được cứu khỏi hiện trường.
Một vụ cháy lớn vừa xảy ra tại một khu chợ ở tỉnh Khammouane (Khăm Muồn, Lào) gây thiệt hại lớn về tài sản của nhiều tiểu thương, hộ kinh doanh, trong đó có bà con người Việt.
Nhật Bản vừa thành lập cơ quan tình báo tập trung mới lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây là động thái gây tranh cãi khi một số ý kiến lo ngại nước này đang đi chệch khỏi các lý tưởng hòa bình, trong khi những người khác cho rằng đây là việc cần thiết đối với một quốc gia tồn tại nhiều lỗ hổng an ninh.
Cuộc khủng hoảng người di cư tại Ceuta (Tây Ban Nha) tiếp tục leo thang với ít nhất 24 người thiệt mạng trong 2 ngày qua giữa làn sóng hàng nghìn người rời Maroc đến khu vực này.
Đường hầm sông Sùng-Thái dưới sông Dương Tử, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay, sẽ kết nối đảo Sùng Minh, Thượng Hải với thành phố Thái Thương, Giang Tô của Trung Quốc.
Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Chính phủ Lào đã chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương liên quan khẩn trương nghiên cứu xác định phương án đầu tư xây dựng đường ống dẫn xăng dầu kết nối với Việt Nam.
Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!