Tổng thống Nga Putin trả lời trực tuyến người dân lần thứ 15

Ngày 15/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin có cuộc đối thoại trực tuyến trả lời người dân Nga về tất cả những vấn đề mà họ quan tâm.

tong thong nga putin tra loi truc tuyen nguoi dan lan thu 15

Tổng thống Vladimir Putin tại thủ đô Moskva. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đây là lần thứ 15 Tổng thống Putin đối thoại trực tuyến với người dân kể từ chương trình đầu tiên ngày 24/12/2001.

Theo kế hoạch, cuộc đối thoại bắt đầu vào 12 giờ theo giờ Moskva (16 giờ theo giờ Việt Nam) và được phát trực tiếp trên các đài phát thanh, truyền hình hàng đầu của Nga.

Cơ quan báo chí Điện Kremlin cho biết giống như các chương trình những năm trước, trong thời gian đối thoại trực tuyến, Tổng thống Putin sẽ trả lời những câu hỏi của người dân về tất cả các vấn đề liên quan đến đời sống xã hội, chính trị và kinh tế của đất nước cũng như tình hình quốc tế.

Tổng thống Putin chuẩn bị rất kỹ lượng cho chương trình này, nghiên cứu một khối lượng lớn thông tin, số liệu thống kê, trao đổi với các bộ trưởng và lãnh đạo các cơ quan liên bang.

Theo nguồn tin trên, trước khi bắt đầu chương trình đã có gần 2 triệu câu hỏi gửi đến theo các kênh khác nhau. Số lượng câu hỏi tăng liên tục khi các kênh tiếp nhận được huy động tối đa từ gọi điện trực tuyến, gửi tin nhắn điện thoại... đến mạng xã hội. Những vấn đề được quan tâm hàng đầu liên quan các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, vận tải, liên lạc, lao động và tiền lương, sinh thái, y tế, giáo dục... Tình hình quốc tế ít được quan tâm nhất.

Giới phân tích cho rằng bên cạnh những vấn đề liên quan mật thiết đến đời sống thường nhật, người dân Nga cũng sẽ quan tâm đến tương lai đất nước, trong đó được quan tâm nhất là liệu ông Putin có tiếp tục ứng cử nhiệm kỳ tổng thống tới hay không. Do đó, phần lớn những phát biểu của ông Putin trong cuộc trả lời trực tuyến năm nay được cử tri Nga xem như một phần không thể thiếu trong chiến dịch tranh cử tổng thống sắp tới.

Từ chương trình đầu tiên ngày 24/12/2001, đến nay ông Putin đã giao lưu trực tuyến với người dân 14 lần, trong đó 10 lần trên cương vị tổng thống và 4 lần trên cương vị thủ tướng.

Đối thoại trực tuyến gần đây nhất diễn ra ngày 14/4/2016. Số câu hỏi người dân đặt ra đã tăng từ 400.000 trong chương trình đầu tiên năm 2001 lên hơn 3 triệu câu hỏi năm 2015. Kỷ lục đối thoại trực tiếp là chương trình năm 2013 khi ông Putin dành 4 giờ 48 phút để trả lời các câu hỏi của người dân.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Cuba lại gặp sự cố lưới điện toàn quốc

Cuba lại gặp sự cố lưới điện toàn quốc

Trong bối cảnh khủng hoảng nhiên liệu do lệnh cấm vận dầu mỏ của Mỹ, chính phủ Cuba đang đẩy nhanh chuyển đổi cơ cấu điện năng thông qua việc lắp đặt các nhà máy điện mặt trời.
Mỹ tạm nới lỏng trừng phạt đối với dầu mỏ Iran

Mỹ tạm nới lỏng trừng phạt đối với dầu mỏ Iran

Ngày 20/3, Mỹ tạm thời dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Iran nhằm ứng phó cuộc khủng hoảng nguồn cung do cuộc chiến tại Trung Đông gây ra. Quyết định nới lỏng này cho phép Iran bán 140 triệu thùng dầu thô cùng các sản phẩm dầu mỏ khác đã được chất lên tàu trước ngày 20/3 và có hiệu lực đến ngày 19/4.
Mỹ cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với dầu Iran trên tàu ngoài khơi

Mỹ cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với dầu Iran trên tàu ngoài khơi

Ngày 20-3 (giờ Việt Nam), truyền thông quốc tế dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, Washington cân nhắc sớm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với lượng dầu Iran đang mắc kẹt trên các tàu chở dầu ngoài khơi, nhằm kiềm chế giá dầu tăng vọt do tắc nghẽn eo biển Hormuz.
Xe chở nghị sĩ Thái Lan bị tấn công

Xe chở nghị sĩ Thái Lan bị tấn công

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, xe của ông Kamolsak Leewamae, nghị sĩ thuộc đảng Prachachart đại diện cho tỉnh Narathiwat (Thái Lan), đã bị phục kích và tấn công bằng súng.
Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Tổng thống lâm thời Rodriguez thông báo bổ nhiệm lãnh đạo cục phản gián Gustavo Gonzalez Lopez làm Bộ trưởng Quốc phòng, thay ông Vladimir Padrino Lopez.
Fed giữ nguyên lãi suất

Fed giữ nguyên lãi suất

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong phiên họp chính sách thứ 2 từ đầu năm nay, đúng như dự báo của thị trường.
Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi Iran vừa tiến hành các đợt tấn công mới nhằm vào Israel và một số nước vùng Vịnh. Tuy nhiên bên cạnh đó, nước này cũng tuyên bố mong muốn chấm dứt chiến tranh “hoàn toàn và vĩnh viễn”.
Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba đã khôi phục lại lưới điện vào ngày 17/3 và đưa nhà máy nhiệt điện chạy dầu lớn nhất hoạt động trở lại, qua đó chấm dứt tình trạng mất điện trên toàn quốc kéo dài hơn 29 giờ.