TP Hà Tĩnh phát triển nông nghiệp bền vững, TM&DV theo hướng hiện đại

(Baohatinh.vn) - Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (khóa X) và 9 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh (khóa XVI) do Thành ủy TP. Hà Tĩnh tổ chức sáng 30/5, các đại biểu đều cho rằng các nghị quyết tam nông là hợp lòng dân, thiết thực, đi sâu vào cuộc sống.

TP Hà Tĩnh phát triển nông nghiệp bền vững, TM&DV theo hướng hiện đại

Đa số đại biểu tham dự hội nghị cho rằng: Các nghị quyết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn là chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân.

Những năm qua, quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở TP. Hà Tĩnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nông nghiệp có sự phát triển trong một số lĩnh vực, nâng cao đời sống vật chất cho nông dân; kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, thủy lợi được đầu tư khá đồng bộ; tập quán sản xuất theo hướng đầu tư thâm canh tăng năng suất, theo hướng công nghệ cao.

TP Hà Tĩnh phát triển nông nghiệp bền vững, TM&DV theo hướng hiện đại

Hội nghị nghe báo cáo tổng kết kết quả triển khai các nghị quyết trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Nông dân đã có cuộc sống vật chất và tinh thần tốt hơn, quyền làm chủ, vai trò chủ thể ngày càng được phát huy. Diện mạo nông thôn thành phố đã khởi sắc, quy hoạch cơ bản đầy đủ và đồng bộ, kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế đã có sự chuyển biến theo hướng tích cực, hạ tầng kinh tế, xã hội, môi trường được cải thiện, hệ thống chính trị được tăng cường, củng cố.

TP Hà Tĩnh phát triển nông nghiệp bền vững, TM&DV theo hướng hiện đại

Bí thư Thành ủy TP. Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh: Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu. Đổi mới cơ chế, chính sách và tổ chức sản xuất ở nông thôn theo hướng tạo động lực mạnh mẽ hướng tới một nền sản xuất nông nghiệp đô thị, huy động tối đa các nguồn lực đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Thời gian tới, TP. Hà Tĩnh xác định mục tiêu tiếp tục xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện, bền vững, gắn với phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch theo hướng hiện đại. Nông nghiệp phát triển theo hướng nông nghiệp đô thị; đẩy mạnh và ứng dụng hiệu quả cơ giới hóa, điện khí hóa, các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất.

TP Hà Tĩnh phát triển nông nghiệp bền vững, TM&DV theo hướng hiện đại

Lãnh đạo TP. Hà Tĩnh trao thưởng cho các tập thể...

TP Hà Tĩnh phát triển nông nghiệp bền vững, TM&DV theo hướng hiện đại

... và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện các nghị quyết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn tại TP. Hà Tĩnh.

Phấn đấu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong xây dựng nông thôn mới, hoàn thành 6/6 xã nông thôn mới trong năm 2018 và phấn đấu đến năm 2020, các xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu; định hướng cho phát triển trở thành phường trong sự phát triển đô thị.

Chủ đề Nghị quyết Trung ương Đảng

Đọc thêm

Chuyện cử nhân làm cán bộ thôn ở Hà Tĩnh

Chuyện cử nhân làm cán bộ thôn ở Hà Tĩnh

Những cử nhân làm cán bộ thôn đang trở thành làn gió mới ở nhiều vùng quê Hà Tĩnh, góp phần đổi mới cách làm, ứng dụng công nghệ và xây dựng khu dân cư trong giai đoạn mới.
Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026) và 58 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2026), sáng 11/7, đoàn công tác của Tỉnh ủy Khánh Hòa do đồng chí Trần Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (xã Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Trong không khí thành kính, trang nghiêm tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Trần Phong và các thành viên trong đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân của mình vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
Trang trọng lễ tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh

Trang trọng lễ tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh

Đồng chí Phạm Gia Túc – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và đông đảo cán bộ, Nhân dân đã dự lễ tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh hy sinh tại trận địa pháo Bãi Dừa.
Lễ tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh hy sinh tại Bãi Dừa

Lễ tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh hy sinh tại Bãi Dừa

Lễ tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 Hà Tĩnh hy sinh tại trận địa pháo Bãi Dừa và đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh là dịp để bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã ngã xuống vì Tổ quốc; đồng thời khẳng định trách nhiệm của thế hệ hôm nay trong bảo tồn, phát huy những giá trị lịch sử của quê hương.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!