TP Hà Tĩnh thu ngân sách đạt 47% kế hoạch tỉnh giao

(Baohatinh.vn) - Trong quý I/2024, số thu ngân sách của TP Hà Tĩnh đạt hơn 389,6 tỷ đồng, đạt 47% kế hoạch tỉnh giao và bằng 299,7% so với cùng kỳ năm 2023.

Sáng 27/3, UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.

8.jpg
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Hiếu và Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Đức chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, thực hiện nhiệm vụ quý I, mặc dù bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng tình hình KT-XH thành phố tiếp tục xu hướng phát triển và đạt những kết quả tích cực trên các lĩnh vực.

Cụ thể, hoạt động thương mại – dịch vụ diễn ra ổn định, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được tập trung, đặc biệt quan tâm thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp đô thị thành phố giai đoạn 2021-2025.

Hoạt động xây dựng cơ bản được chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình chuyển tiếp và hoàn thiện hồ sơ các công trình khởi công mới. Đến nay, có 12/75 dự án mới được khởi công. Cùng đó, thành phố cũng tập trung phối hợp với Sở Xây dựng trong việc lập điều chỉnh quy hoạch chung thành phố và vùng phụ cận, đảm bảo phù hợp với Quy hoạch tỉnh.

Công tác chỉnh trang đô thị, quản lý cây xanh được quan tâm; đầu năm đến nay đã trồng được 5.283 cây xanh, lũy kế đến nay thành phố đã trồng được 101.104 cây xanh.

1.jpg
Ông Phan Quốc Hiền- Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực TP Hà Tĩnh – Cẩm Xuyên phân tích kết quả thu, chi ngân sách trên địa bàn TP Hà Tĩnh trong quý I.

Đặc biệt, thu ngân sách quý I của thành phố đạt hơn 389,6 tỷ đồng, đạt 47% kế hoạch tỉnh giao, 36,1% kế hoạch thành phố giao và bằng 299,7% so với cùng kỳ năm 2023.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố cũng đã có 67 doanh nghiệp, hợp tác xã đăng ký thành lập mới, đạt 19,1% theo kế hoạch; cấp mới 342 giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Hoạt động văn hóa, thể thao được nâng cao chất lượng, tổ chức thành công lễ hội Văn Miếu năm 2024 với nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân tham gia. Lĩnh vực giáo dục – đào tạo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được chú trọng. Đảm bảo công tác an sinh xã hội, thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và người nghèo trên địa bàn. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Tại hội nghị, lãnh đạo các phường, xã, phòng, ban chuyên môn cũng phân tích, làm rõ thêm kết quả đạt được và những khó khăn, hạn chế liên quan đến thu ngân sách Nhà nước, giải phóng mặt bằng, tiến độ các công trình xây dựng, hoạt động trồng cây xanh…

2.jpg
Ông Trương Quang Sơn - Chủ tịch UBND phường Thạch Linh thông tin một số nội dung liên quan đến lĩnh vực đất đai, môi trường.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Hiếu yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, địa phương kịp thời rà soát, chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tồn đọng thời gian qua để có giải pháp xử lý dứt điểm, đặc biệt là các nhiệm vụ kéo dài từ nhiều năm. Triển khai kịp thời, đảm bảo đúng tiến độ các nhiệm vụ trên cơ sở khung kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm, khung chủ đề công tác năm.

9.jpg
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Hiếu kết luận hội nghị.

Về nhiệm vụ cụ thể, đề nghị các phòng, ban, địa phương tổ chức, phối hợp thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung thành phố; rà soát các quy hoạch phân khu trên địa bàn; tham mưu UBND thành phố phối hợp sở, ngành để tham mưu cho tỉnh sớm triển khai quy hoạch thành phố gắn với nhiệm vụ mở rộng địa giới hành chính. Thường xuyên rà soát, tham mưu chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị, duy trì đảm bảo trật tự đô thị trên các tuyến đường.

Rà soát, đôn đốc việc thực hiện các văn bản chỉ đạo về GPMB của các phường, xã; đối với các dự án trọng điểm cần có đường găng tiến độ về GPMB. Tham mưu các giải pháp thu ngân sách; triển khai các chính sách về nông nghiệp nông thôn; tiếp tục rà soát, xử lý các ý kiến, kiến nghị của cử tri; xử lý kịp thời các kết luận sau thanh tra, kiểm tra của các cấp có thẩm quyền...

Đọc thêm

Khẩn trương hoàn thiện chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX

Khẩn trương hoàn thiện chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan tiếp thu ý kiến Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, khẩn trương hoàn thiện các dự thảo, trình Thường trực Tỉnh ủy xem xét, quyết định ban hành.
Chủ động xây dựng kế hoạch, đảm bảo công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh diễn ra đúng tiến độ

Chủ động xây dựng kế hoạch, đảm bảo công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh diễn ra đúng tiến độ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, từ nay đến ngày bầu cử, khối lượng công việc rất lớn, các tiểu ban cần chủ động xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ bảo đảm triển khai các phần việc đúng tiến độ và quy định.
Tuyên truyền đậm nét các hoạt động kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

Tuyên truyền đậm nét các hoạt động kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị các cơ quan báo chí xây dựng kế hoạch tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, bảo đảm tính liên tục, chuyên sâu các hoạt động kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du kết hợp với tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.
Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh là mô hình giám sát tập trung thực hiện việc thu thập, phân tích và xử lý các sự kiện an toàn thông tin. Hệ thống được kết nối và truyền tải dữ liệu đến Trung tâm An ninh mạng quốc gia theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Công an.
Chuẩn bị tốt để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của Nhân dân

Chuẩn bị tốt để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của Nhân dân

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy - cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để rà soát lại tổng thể các nhiệm vụ, phân công rõ người rõ việc. Chỉ đạo Thường trực HĐND các xã, phường hoàn thành công việc được giao trước ngày 30/11/2025.
Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, lễ ra mắt hôm nay còn thể hiện quyết tâm của tỉnh trong xây dựng chính quyền số, bảo vệ vững chắc chủ quyền số và không gian mạng của tỉnh theo đúng tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW.
Thống nhất nhận thức và hành động, tập trung cao cho cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp

Thống nhất nhận thức và hành động, tập trung cao cho cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh, bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị trọng đại, cần thống nhất nhận thức và hành động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để tổ chức thực hiện đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật và an toàn tuyệt đối.
UBND tỉnh đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2025

UBND tỉnh đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2025

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định ghi nhận nỗ lực của các sở, ngành, địa phương, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung cao nhất để hoàn thành các mục tiêu của cả năm, đặc biệt là mục tiêu tăng trưởng.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh tiếp công dân định kỳ tháng 11

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh tiếp công dân định kỳ tháng 11

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung kiểm tra, rà soát và giải quyết dứt điểm những vụ việc khiếu kiện, khiếu nại phức tạp, kéo dài, những vấn đề gây bức xúc trong Nhân dân.