Trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh TP Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Hoạt động tuyên truyền về phòng, chống đuối nước trang bị cho học sinh TP Hà Tĩnh những kỹ năng phòng tránh tai nạn, giúp các em có mùa hè ý nghĩa.

10.jpg
Chiều 12/6, tại Trường THCS Lê Văn Thiêm, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Phòng CSGT (Công an tỉnh), Thành đoàn và Đoàn Thanh niên Trường THCS Lê Văn Thiêm tổ chức chương trình "Tuyên truyền phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em" cho trẻ em trên địa bàn.
6.jpg
Thượng tá Nguyễn Văn Lộc - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh: Việc trang bị những kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là rất cấp thiết; thể hiện sự quan tâm của cấp ủy chính quyền, các cơ quan chức năng và toàn xã hội đối với công tác chăm lo cho trẻ em. Cùng với các hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước, tại nạn thương tích cho trẻ, mong muốn các nhà trường, tổ chức, đoàn thể tiếp tục có các chương trình dạy bơi, học bơi ý nghĩa, an toàn; kêu gọi nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng các điểm phao cứu sinh phòng, chống đuối nước trên địa bàn các phường, xã...
7.jpg
Tại chương trình, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Công an TP Hà Tĩnh và Đoàn Thanh niên Phòng CSGT Công an tỉnh tặng 3 điểm phao cứu sinh phòng chống đuối nước tại các phường, xã: Hà Huy Tập, Thạch Hưng và Thạch Trung...
8.jpg
Các đơn vị tặng phao cứu sinh cho các em học sinh.
4.jpg
Các em học sinh được thực hành công tác cứu nạn, cứu hộ khi gặp người bị đuối nước...
2.jpg
... hỗ trợ, sơ cứu khi gặp người bị đuối nước.
12.jpg
Sau chương trình, các em học sinh cũng được các huấn luyện viên là giáo viên Trường THCS Lê Văn Thiêm hướng dẫn kỹ thuật bơi lội...
11.jpg
Những kỹ năng bơi lội sẽ giúp các em bảo vệ an toàn cho bản thân, giảm thiểu tình trạng đuối nước ở trẻ em; đồng thời giúp các em có những trải nghiệm bổ ích trong mùa hè.

Đọc thêm

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, sáng nay (23/7), bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo từ hôm nay đến ngày 24/7, khu vực Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác.
Ăn gì cho mắt sáng khỏe?

Ăn gì cho mắt sáng khỏe?

Để có một đôi mắt sáng, khỏe đẹp... ngoài tuân thủ chế độ sinh hoạt lành mạnh còn cần bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của mắt.
Viêm nha chu - bệnh lý đừng xem nhẹ

Viêm nha chu - bệnh lý đừng xem nhẹ

Bệnh lý viêm nha chu là một bệnh rất phổ biến của vùng răng miệng. Bệnh càng để lâu càng phức tạp, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, gây nhiều khó khăn trong việc điều trị và để lại nhiều biến chứng.
Tin bão khẩn cấp cơn bão số 2

Tin bão khẩn cấp cơn bão số 2

Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, trong 24 giờ tới, bão số 2 di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ 15 km/h và đi vào vùng biển Vịnh Bắc Bộ, cường độ bão cấp 8, giật cấp 10.
Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Nhiều người cho rằng rau quả đông lạnh ít dinh dưỡng hơn rau tươi, nhưng trên thực tế cả hai loại đều chứa lượng vitamin và khoáng chất tương tự nhau. Thậm chí đông lạnh đúng cách còn giúp tránh thất thoát dinh dưỡng trong rau quả sau khi thu hoạch.