(Baohatinh.vn) - Trao đổi tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Tĩnh, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên cho rằng: Ban Chỉ đạo cần có kế hoạch thanh, kiểm tra theo từng cấp để tránh chồng chéo, gây khó khăn cho các doanh nghiệp.
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Trung ương làm việc với với Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP Hà Tĩnh
Thay mặt đoàn đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Trung ương, ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó Chánh Thanh Tra Bộ Y tế đánh giá cao công tác đảm bảo ATTP tại Hà Tĩnh. Đặc biệt, là đã có sự quan tâm và vào cuộc của các cấp, ngành, MTTQ; có nhiều hình thức phong phú trong công tác tuyên truyền cho các đối tượng; tăng cường, tập trung cho công tác thanh, kiểm tra...
Trao đổi về những kinh nghiệm trong công tác quản lý, xử lý vi phạm, công tác thanh, kiểm tra, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho rằng, cần có kế hoạch thanh, kiểm tra theo từng cấp để tránh chồng chéo; không thanh, kiểm tra quá 1 lần đối với các doanh nghiệp. Trong việc xử lý vi phạm, cần thông qua hoạt động giám sát để thanh tra có địa chỉ những cơ sở vi phạm.
Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP Trung ương đã làm việc với huyện Kỳ Anh và kiểm tra thực tế tại một số nhà hàng kinh doanh thực phẩm tại xã Kỳ Xuân.
Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo ATVSTP tỉnh, quý I, hoạt động thanh, kiểm tra đã được các cấp, các ngành tăng cường triển khai. Các đoàn đã thanh tra, kiểm tra được 2.360 lượt cơ sở, phát hiện 350 lượt cơ sở vi phạm; đã tiến hành xử phạt hành chính 174 cơ sở với số tiền gần 250 triệu đồng, tiêu hủy lượng hàng hóa vi phạm có giá trị trên 40 triệu đồng.
Từ 15/4 đến 04/5/2018, toàn tỉnh đã thành lập 276 đoàn thanh tra, kiểm tra. Đã tiến hành thanh, kiểm tra tại 1.015 cơ sở, xử phạt 79 cơ sở với số tiền gần 150 triệu đồng, nhắc nhở 233 cơ sở vi phạm. Các đoàn cũng đã lấy 599 mẫu xét nghiệm, phát hiện 18 mẫu không đạt.
Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học 2025 – 2026 tại Hà Tĩnh được tổ chức trực tuyến đến 688 điểm cầu các trường học trong toàn tỉnh với sự tham gia của gần 400 nghìn học sinh, sinh viên, giáo viên và lãnh đạo các địa phương.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đã đến chúc mừng cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Đỉnh Bàn (xã Thạch Khê), Trường THCS Nguyễn Hoành Từ (phường Hà Huy Tập), Trường THPT Phan Đình Phùng (phường Thành Sen) và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học mới tại điểm Trường THPT Phan Đình Phùng.
Nhân dịp khai giảng năm học 2025 – 2026 và 80 năm truyền thống ngành Giáo dục, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã tới tặng hoa, chúc mừng Trường Mầm non Trung Kiên, Trường Mầm non Trí Đức, Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh và Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Hòa trong không khí tưng bừng của học sinh cả nước, sáng nay (5/9), gần 390.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tại 668 trường học trên địa bàn Hà Tĩnh chính thức bước vào năm học mới 2025-2026 trong niềm phấn khởi, ấm áp và đầy kỳ vọng.
Trong không gian hiện đại, khang trang của ngôi trường mới, hình ảnh nữ sinh Trường THPT Phan Đình Phùng (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) trong tà áo dài trắng càng trở nên nổi bật và ý nghĩa. Sự kết hợp giữa vẻ đẹp truyền thống và sự đổi mới đã tạo nên một bức tranh đầy cảm xúc trong ngày khai giảng.
Hơn 365.000 học sinh Hà Tĩnh tham dự Lễ khai giảng đặc biệt - Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học 2025 – 2026, do Bộ GD&ĐT tổ chức.
Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã đến chúc mừng các cơ sở giáo dục trên địa bàn nhân dịp khai giảng năm học mới 2025 - 2026 và 80 năm truyền thống ngành Giáo dục.
Trong sắc nắng vàng ươm của buổi sớm thu, hàng nghìn học sinh Hà Tĩnh trong bộ đồng phục tinh tươm lại háo hức đến trường. Tiếng trống khai trường vang lên, giòn giã và thân thuộc, không chỉ báo hiệu một năm học mới mà còn khắc sâu vào ký ức của mỗi người như một dấu ấn không thể phai mờ về truyền thống hiếu học của đất và người nơi đây.
Tắt thuốc khi nhìn thấy biển cấm, không châm thuốc khi xung quanh có trẻ em… chỉ cần những hành động có ý thức sẽ tạo nên hiệu quả trong phòng chống tác hại của thuốc lá ở Hà Tĩnh.
Lễ khai giảng năm học 2025-2026 cũng là dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục (nay là Bộ GD&ĐT) nên được tổ chức khác biệt so với các năm trước.
Chính phủ ban hành Nghị định số 238/2025/NĐ-CP ngày 3/9/2025 quy định về chính sách học phí, miễn, giảm, hỗ trợ học phí, hỗ trợ chi phí học tập và giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.
Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, dự báo thời tiết trên địa bàn ngày khai giảng 5/9: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào nhẹ rải rác.
Lê Thùy Phương, lớp 9A, Trường THCS Sông Trí, phường Sông Trí, tỉnh Hà Tĩnh đã chia sẻ về bí quyết chinh phục IELTS 8.5 trong lần tham gia kỳ thi đầu tiên.
Với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, lãnh đạo Viettel Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Huyến (trú tại TDP Liên Công, phường Trần Phú).
Các trường học tại Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị, từ cơ sở vật chất đến không gian lớp học, sẵn sàng đón chào học sinh trong ngày khai giảng năm học mới.
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt giảm thời gian giải quyết thủ tục cấp giấy phép lái xe từ 7 ngày làm việc xuống còn 4,5 ngày làm việc; giảm thời gian giải quyết thủ tục đổi giấy phép lái xe từ 5 ngày làm việc xuống còn 3,5 ngày làm việc...
Nhân dịp khai giảng năm học 2025 – 2026, trong không khí hân hoan cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 80 năm truyền thống ngành Giáo dục, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi thư tới toàn ngành.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho hay năm học 2025-2026, ngành giáo dục đứng trước cơ hội chưa từng có. Chưa bao giờ giáo dục và đào tạo được Đảng, Nhà nước quan tâm và kỳ vọng nhiều như hiện nay.
Năm học 2025 - 2026 đã đến, thế nhưng, hiện nay không ít địa phương ở Hà Tĩnh đang xảy ra tình trạng thiếu giáo viên cục bộ. Đây là thách thức lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dạy và học.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo, đối với các trường bị sập đổ, hư hỏng thiệt hại nặng chưa khôi phục xong hoặc không đảm bảo an toàn phải có ngay phương án bố trí địa điểm khai giảng, học tập tạm thời cho học sinh.
Các xã Hương Sơn, Sơn Giang (Hà Tĩnh) tổ chức trao thưởng cho học sinh đạt giải cao tại kỳ thi học sinh giỏi các cấp nhằm động viên, khích lệ các em trước thềm năm học mới.
Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Lễ khai giảng năm học 2025 - 2026 gắn với kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục kết nối với điểm cầu Trung ương, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.
Ngành Giáo dục Hà Tĩnh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2025 -2026, hướng tới xây dựng một nền giáo dục chất lượng, hiện đại, hội nhập, đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững của tỉnh.
Trong số khoảng 300 bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đang theo dõi định kỳ tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, có gần 90% liên quan trực tiếp đến hút thuốc lá hoặc thuốc lào.
Những ngày này, các trường học ở Hà Tĩnh đang khẩn trương khắc phục hậu quả mưa bão, sẵn sàng bước vào một năm học mới đầy năng lượng, hy vọng và niềm tin.