Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân cứu 2 chị em bị đuối nước ở Nghi Xuân

(Baohatinh.vn) - Cùng với ký quyết định tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 3 cá nhân, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho anh Ngô Công Minh, người dũng cảm cứu 2 chị em gái trong vụ đuối nước ở Nghi Xuân.

Chiều 16/6, tại xã Cương Gián, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh cùng với huyện Nghi Xuân tổ chức lễ trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 cá nhân đã có hành động kịp thời cứu 2 trẻ em bị đuối nước trên cửa biển cống Đá Bạc, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân.

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân cứu 2 chị em bị đuối nước ở Nghi Xuân

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho bà Bà Lê Thị Dung (ở giữa) và đại diện cho các ông: Lê Thanh Hiền, Phan Văn Thắng.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định khen thưởng số 1237/QĐ-UBND ngày 15 tháng 6 năm 2022 về việc tặng bằng khen cho 3 cá nhân gồm: Bà Lê Thị Dung, ở thôn Song Nam; ông Lê Thanh Hiền, thôn Đại Đồng và ông Phan Văn Thắng, thôn Đại Đồng đều ở xã Cương Gián, Nghi Xuân.

Các công dân được khen thưởng đột xuất trên đều có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân cứu 2 chị em bị đuối nước ở Nghi Xuân

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tặng hoa cho anh Ngô Công Minh - người được Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Cùng với quyết định trên, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã ký tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho anh Ngô Công Minh - thôn Đại Đồng, xã Cương Gián, Nghi Xuân.

Trước đó, vào sáng ngày 13/6, ông Lê Văn Hưng (SN 1973) ở thôn Song Nam, xã Cương Gián cùng 2 người con gái là Lê Thị Cẩm Đan (SN 2008) và Lê Thị Bảo Ngọc (SN 2010) cùng đi bắt hàu trên sông.

Trong lúc ông Hưng đang lặn bắt hàu thì 2 con gái đang ngồi trên bè không may rơi xuống sông. Sau khi phát hiện, ông Hưng cố gắng cứu 2 con gái nhưng không đủ sức, bị nước nhấn chìm, tử vong.

Lúc này, bà Lê Thị Dung ở gần đó dùng sào để 2 chị em bám vào và hô hoán người cứu giúp. Cùng lúc, anh Ngô Công Minh nghe thấy tiếng kêu cứu đã không ngần ngại nhảy xuống sông lần lượt cứu 2 chị em gái vào bờ.

Khi 2 nạn nhân được đưa vào bờ có dấu hiệu kiệt sức, ông Lê Thanh Hiền và ông Phan Văn Thắng đã hô hấp, sơ cứu 2 nạn nhân thoát khỏi nguy kịch.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Nhọc nhằn nghề đi tìm "vàng trắng"

Nhọc nhằn nghề đi tìm "vàng trắng"

Giữa những cánh rừng cao su bạt ngàn ở Hà Tĩnh, có những bước chân lặng lẽ của những người cạo mủ cao su. Công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, bền sức và chấp nhận nhiều khó khăn.
Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Suy tuyến thượng thận là tình trạng tuyến thượng thận sản xuất không đủ hormone, gây rối loạn chuyển hoá và đe dọa sức khỏe nếu không phát hiện, điều trị kịp thời. Nội dung sẽ được Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Hà (Khoa Nội tiết, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Lan tỏa phong trào bảo vệ môi trường từ cơ sở

Lan tỏa phong trào bảo vệ môi trường từ cơ sở

Phong trào bảo vệ môi trường ở Hà Tĩnh đang lan tỏa mạnh mẽ với sự vào cuộc đồng bộ của các tổ chức hội, đoàn thể, góp phần tạo diện mạo các khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp.