Trao bằng khen của Thủ tướng cho thanh niên Hà Tĩnh cứu 2 trẻ em đuối nước

(Baohatinh.vn) - Với hành động dũng cảm cứu 2 trẻ em đuối nước, anh Ngô Công Minh (SN 1994, xã Cương Gián, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Chiều 28/12, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh phối hợp với UBND huyện Nghi Xuân tổ chức lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Ngô Công Minh vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Trao bằng khen của Thủ tướng cho thanh niên Hà Tĩnh cứu 2 trẻ em đuối nước

Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Nguyễn Văn Hoài và Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Lê Anh Dũng trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Ngô Công Minh.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 13/6/2022, ông Lê Văn Hưng (SN 1973) ở thôn Song Nam, xã Cương Gián cùng với 2 người con gái là Lê Thị Cẩm Đan (SN 2008) và Lê Thị Bảo Ngọc (SN 2010) đi bắt hàu trên cửa biển cống Đá Bạc không may bị lật bè, cả 3 rơi xuống nước.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Ngô Công Minh không ngại nguy hiểm, lao xuống dòng nước đang chảy xiết, lần lượt cứu cứu sống cả 2 chị em. Riêng ông Lê Văn Hưng đã không may mắn bị dòng nước nhấn chìm.

Ghi nhận và biểu dương hành động cứu người, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 1500/QĐ-TTg ngày 1 tháng 12 năm 2022 về việc tặng bằng khen cho anh Ngô Công Minh đã có hành động dũng cảm cứu 2 trẻ em bị đuối nước trên cửa biển cống Đá Bạc, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân.

Chủ đề Đuối nước, chết đuối

Đọc thêm

Thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh nhân ngày 27/7

Thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh nhân ngày 27/7

Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm, tặng quà tại các cơ sở chăm sóc, điều trị thương binh, bệnh binh và các gia đình người có công ở Nghệ An, Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh - thêm một mùa thi thắng lợi

Hà Tĩnh - thêm một mùa thi thắng lợi

Thông tin về các thủ khoa, thành tích các trường trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đã trở thành đề tài nóng hổi trên các phương tiện truyền thông nhiều ngày qua. Hà Tĩnh tự hào khi vừa khép lại một mùa thi thắng lợi.
Gia tăng bệnh nhân bị đau mắt đỏ ở Hà Tĩnh

Gia tăng bệnh nhân bị đau mắt đỏ ở Hà Tĩnh

Ngành Y tế Hà Tĩnh khuyến cáo khi xuất hiện các triệu chứng đau mắt đỏ, người dân cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn điều trị, tránh để xuất hiện các biến chứng nguy hiểm.
Thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách ở Hà Tĩnh

Thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách ở Hà Tĩnh

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng 21/7, đoàn cán bộ của Ban Phụ nữ Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng ban làm trưởng đoàn phối hợp với Hội LHPN tỉnh, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đến dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và thăm, tặng quà một số gia đình chính sách ở Hà Tĩnh.