(Baohatinh.vn) - Với hành động dũng cảm cứu 2 trẻ em đuối nước, anh Ngô Công Minh (SN 1994, xã Cương Gián, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.
Chiều 28/12, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh phối hợp với UBND huyện Nghi Xuân tổ chức lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Ngô Công Minh vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.
Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Nguyễn Văn Hoài và Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Lê Anh Dũng trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Ngô Công Minh.
Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 13/6/2022, ông Lê Văn Hưng (SN 1973) ở thôn Song Nam, xã Cương Gián cùng với 2 người con gái là Lê Thị Cẩm Đan (SN 2008) và Lê Thị Bảo Ngọc (SN 2010) đi bắt hàu trên cửa biển cống Đá Bạc không may bị lật bè, cả 3 rơi xuống nước.
Nghe tiếng kêu cứu, anh Ngô Công Minh không ngại nguy hiểm, lao xuống dòng nước đang chảy xiết, lần lượt cứu cứu sống cả 2 chị em. Riêng ông Lê Văn Hưng đã không may mắn bị dòng nước nhấn chìm.
Ghi nhận và biểu dương hành động cứu người, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 1500/QĐ-TTg ngày 1 tháng 12 năm 2022 về việc tặng bằng khen cho anh Ngô Công Minh đã có hành động dũng cảm cứu 2 trẻ em bị đuối nước trên cửa biển cống Đá Bạc, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân.
Cùng với hơn 1,2 triệu thí sinh cả nước, sáng nay (11/6), gần 18.600 thí sinh tại 35 điểm thi ở Hà Tĩnh bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Công ty CP Xây dựng và Đầu tư Hoàng Phúc tuyển dụng nhân viên chăm sóc công viên cây xanh, làm việc tại Dự án khu nhà ở phía Tây, Trường THCS Lê Văn Thiêm, Hà Tĩnh.
Không ít thí sinh mất cơ hội tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học chỉ vì những sai sót tưởng chừng rất nhỏ. Để tránh rơi vào tình huống đáng tiếc, thí sinh cần nắm rõ các hành vi có thể dẫn đến đình chỉ hoặc hủy kết quả thi.
Những khoảnh đất được “cất phần” cho nhiều thế hệ mai sau, những khu nghĩa trang ngày một “phình” về phía đất sản xuất, đất công cộng... là thực trạng diễn ra nhiều năm nay ở Hà Tĩnh. Khi công tác quy hoạch, quản lý chưa theo kịp thực tiễn, những hệ lụy về môi trường, cảnh quan, cản trở không gian phát triển ngày càng hiện hữu.
Gần 18.600 thí sinh tại Hà Tĩnh sẽ tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại 35 điểm thi chính thức trên toàn tỉnh. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được triển khai đồng bộ nhằm bảo đảm diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.
300 lao động tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh sẽ được tuyển dụng trong phiên giao dịch việc làm diễn ra ngày 15/6, dành cho ứng viên có trình độ từ THCS trở lên.
Trước giờ đón gần 18.600 sĩ tử Hà Tĩnh đến làm thủ tục dự thi vào chiều nay (10/6), các điểm thi trên toàn tỉnh đã hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng.
Nhiều phần quà, học bổng ý nghĩa được trao cho học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh, góp phần tiếp thêm động lực để các em tự tin bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Theo các chuyên gia BVĐK Sài Gòn Hà Tĩnh việc chủ động khám và phát hiện sớm các bệnh lý về mắt là giải pháp quan trọng giúp người cao tuổi duy trì chất lượng cuộc sống, khả năng sinh hoạt hằng ngày.
Nắng nóng kéo dài, các cơ sở bảo trợ xã hội, y tế ở Hà Tĩnh đã tăng cường các giải pháp ứng phó để đảm bảo sức khoẻ cho những người yếu thế đang được nuôi dưỡng, chăm sóc.
Một đợt không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam và dự kiến ảnh hưởng đến nước ta từ chiều tối, đêm 8/6; gây mưa vừa, mưa to trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ, đồng thời làm nhiệt độ giảm mạnh.
Kết quả thủ khoa đầu vào lớp chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh của Lê Thùy Phương không chỉ là phần thưởng xứng đáng cho những năm tháng nỗ lực học tập mà còn mở ra chặng đường học tập mới để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê ngoại ngữ.
Với chủ đề “Các khu bảo tồn biển vững mạnh cho hành tinh xanh của chúng ta”, Ngày Đại dương thế giới 8/6 năm nay, Hà Tĩnh tiếp tục lan tỏa thông điệp bảo vệ biển và đại dương.
Trước yêu cầu siết chặt phòng chống gian lận, bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 diễn ra nghiêm túc, công bằng, Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ngay từ khâu chuẩn bị.
Những câu chuyện người thật, việc thật được kể bằng video ngắn đang giúp phong trào “Gia đình 3 sạch” của phụ nữ Hà Tĩnh lan tỏa mạnh mẽ trên không gian mạng.
Nắng nóng gay gắt, chỉ số UV cao khiến số ca đau mắt đỏ, viêm kết mạc cấp gia tăng. Trong chương trình Sống khỏe cùng BHT, bác sĩ CKI Lê Duy Tuấn Anh - Trưởng khoa Điều trị - Phẫu thuật, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh sẽ tư vấn cách nhận biết, phòng ngừa và bảo vệ mắt trong mùa nắng nóng.
Những món ăn độc lạ đang trở thành "mồi câu view" trên mạng xã hội. Tại Hà Tĩnh, không ít người trẻ bị cuốn theo trào lưu mà chưa lường hết những nguy cơ đối với sức khỏe.
Đội tuyển Việt Nam được trao 1 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ và 3 bằng khen trong Cuộc thi Olympic Toán học châu Á - Thái Bình Dương, trong đó Võ Sỹ Quốc Anh (lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) là 1 trong 3 thí sinh nhận bằng khen.
Với tinh thần không ngừng nỗ lực và chinh phục những mục tiêu cao hơn, em Trần Việt Hưng (phường Thành Sen) đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!