Triều Tiên khẳng định sẽ triển khai quân tại biên giới

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên lại leo thang. Triều Tiên hôm qua đã từ chối đề nghị của Hàn Quốc, liên quan tới việc cử phái đoàn sang đàm phán hạ nhiệt.

Triều Tiên khẳng định sẽ triển khai quân tại biên giới

Triều Tiên cho nổ văn phòng liên lạc chung với Hàn Quốc tại thành phố biên giới Kaesong vào ngày 16/6. Ảnh: Reuters

Triều Tiên cũng khẳng định sẽ triển khai lại quân tới núi Kumgang và khu Kaesong gần biên giới. Những chốt cảnh sát ở khu phi quân sự DMZ cũng sẽ được đặt lại, các đơn vị pháo binh cũng được tăng cường.

Hàn Quốc thì đang hối thúc Triều Tiên tuân thủ thỏa thuận quân sự liên Triều ký kết năm 2018. Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul, người phụ trách các vấn đề Triều Tiên cũng đã từ chức để chịu trách nhiệm về việc quan hệ với Triều Tiên xấu đi. Căng thẳng hai bên bùng phát khi Triều Tiên cáo buộc Hàn Quốc không ngăn chặn hành động thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng.

Việc phá hủy văn phòng liên lạc chung đánh dấu bước lùi mới nhất và lớn nhất trong quan hệ liên Triều. Hàn Quốc đã bày tỏ sự hối tiếc trước hành động này của Triều Tiên và cảnh báo sẽ phản ứng mạnh nếu Bình Nhưỡng tiếp tục các hành động leo thang căng thẳng.

Tin liên quan:

Theo VTV

Đọc thêm

Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên tăng phiên thứ 3 liên tiếp so với USD, vài ngày sau khi Mỹ và Nhật Bản cùng tham gia can thiệp trên thị trường ngoại hối.
Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Nhật Bản vừa thành lập cơ quan tình báo tập trung mới lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây là động thái gây tranh cãi khi một số ý kiến lo ngại nước này đang đi chệch khỏi các lý tưởng hòa bình, trong khi những người khác cho rằng đây là việc cần thiết đối với một quốc gia tồn tại nhiều lỗ hổng an ninh.
Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Quân đội Mỹ tiến hành đợt tập kích với cường độ dữ dội nhằm đáp trả vụ Iran phóng tên lửa vào căn cứ ở Jordan.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!