Trung Quốc ghi nhận 50 ca dương tính nội địa, dịch lây lan tại 11 tỉnh

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết, trong 24giờ qua, nước này đã ghi nhận 50 ca dương tính nội địa.

Trung Quốc ghi nhận 50 ca dương tính nội địa, dịch lây lan tại 11 tỉnh

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc , số ca dương tính với COVID-19 ghi nhận nhiều nhất vẫn là ổ dịch Nội Mông với 32 ca, Quý Châu với 5 ca, Cam Túc, Sơn Đông mỗi tỉnh 4 ca, Bắc Kinh 3 ca, Ninh Hạ 2 ca.

Bên cạnh đó, khoảng 9.700 khách du lịch mắc kẹt lại huyện Ejina, Nội Mông đang chờ xét nghiệm trước khi cho rời khỏi tỉnh.

Bí thư Huyện ủy Ejina - nơi để xảy ra ổ dịch hơn 100 ca - đã bị cách chức vì để bùng phát dịch. Tỉnh Cam Túc cũng đã đóng cửa các khu du lịch khiến hàng chục nghìn du khách bị mắc kẹt lại, phải xét nghiệm axit nucleic âm tính 2 lần mới cho ra khỏi tỉnh.

Đợt dịch lây lan 11 tỉnh tại Trung Quốc thành lần này là do các hoạt động du lịch gây nên. Ngành du lịch đã nhanh chóng chấn chỉnh, đặc bệt là cấm khách đoàn đến và đi từ vùng dịch.

Hiện đang mùa du lịch mùa thu tại Trung Quốc, thiệt hại của ngành du lịch sẽ rất lớn bởi hầu hết 1/3 số tỉnh thành đều khuyến cáo công dân không nên ra khỏi địa bàn nếu không cần thiết.

Theo VTV

Đọc thêm

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 30/3, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul xác nhận đã trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn sau khi hoàn tất các thủ tục thẩm định, với mục tiêu chính phủ sẽ trình bày tuyên bố chính sách trước Quốc hội trước kỳ nghỉ lễ Songkran vào giữa tháng 4.
Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu năm góc đang chuẩn bị cho khả năng triển khai các chiến dịch trên bộ kéo dài nhiều tuần tại Iran với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và lính thủy đánh bộ, nếu Tổng thống Donald Trump chọn phương án leo thang căng thẳng.
Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Áp lực chiến tranh đang đẩy Iran vào một ngã rẽ nguy hiểm: tiếp tục kiềm chế hay phá vỡ “lằn ranh đỏ” hạt nhân. Khi những rào cản cũ dần biến mất, câu hỏi lớn hơn là liệu quyết định của Tehran có châm ngòi cho một cuộc chạy đua hạt nhân mới trong khu vực.
Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Ngày 27/3, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tiếp tục thể hiện tinh thần thiện chí cải thiện quan hệ với Triều Tiên khi nhấn mạnh thông điệp “hòa bình” trong lễ kỷ niệm Ngày bảo vệ Hoàng Hải. Cách tiếp cận này được giới quan sát đánh giá là dấu hiệu điều chỉnh chiến lược của chính quyền đương nhiệm trong bối cảnh an ninh khu vực còn nhiều biến động.
Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Sóng nhiệt đang nổi lên như một trong những mối đe dọa liên quan đến khí hậu nghiêm trọng nhất đối với châu Phi và điều đáng lo ngại là không chỉ các thành phố lớn chịu tác động mà còn cả ở những vùng nông thôn nghèo, nơi người dân sống chủ yếu dựa vào đồng ruộng và lao động ngoài trời.
Mỹ hoãn tấn công Iran, chuyên gia giải mã nước cờ ông Trump

Mỹ hoãn tấn công Iran, chuyên gia giải mã nước cờ ông Trump

Mỹ hoãn đòn đánh Iran ngay trước giờ G của tối hậu thư 48 giờ, khiến cục diện xoay chiều trong tích tắc. Giới phân tích cho rằng đây có thể là bước lùi chiến thuật để tránh cú sốc năng lượng toàn cầu, hoặc một nước cờ tính toán lại sau khi rủi ro leo thang vượt kiểm soát.