Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 3 khóa XIX (Hội nghị Trung ương 3) ngày 28/2 đã ra thông cáo chung kết thúc kỳ họp kéo dài 3 ngày từ ngày 26 - 28/2.
Toàn cảnh hội nghị. (Nguồn: THX/TTXVN)
Theo hãng tin Tân Hoa, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị.
Hội nghị đã thông qua danh sách dự kiến nhân sự lãnh đạo Nhà nước để trình lên Kỳ họp lần thứ nhất Quốc hội Khóa XIII và dự kiến nhân sự lãnh đạo Hội nghị Chính trị Hiệp thương nhân dân (Chính hiệp) toàn quốc để trình lên Kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban Chính hiệp toàn quốc Khóa XIII.
Nội dung chương trình chính của Hội nghị Trung ương 3 còn bao gồm thảo luận Báo cáo công tác của Bộ Chính trị; nghe Báo cáo tình hình trưng cầu ý kiến trong, ngoài Đảng về dự thảo “Quyết định của Trung ương Đảng về thúc đẩy cải cách trong cơ quan Đảng, Nhà nước;” thảo luận “Phương án thúc đẩy cải cách trong cơ quan Đảng, Nhà nước.”
Theo thông cáo chung, hội nghị cũng đã đánh giá và thông qua quyết định về cải cách sâu rộng các cơ quan Đảng và Chính phủ, cũng như một kế hoạch cải cách. Một phần chi tiết kế hoạch cải tổ này sẽ được công bố trong phiên họp quốc hội sắp tới.
Kỳ họp lần thứ nhất Quốc hội Khóa XIII và Kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban Chính hiệp toàn quốc Khóa XIII dự kiến sẽ khai mạc lần lượt vào ngày 5/3 và 3/3 tới./.
Ukraine chính thức tuyên bố vỡ nợ công cụ tài chính gắn với GDP, làm dấy lên lo ngại về khả năng chi trả và tương lai tái thiết sau xung đột. IMF cảnh báo rủi ro lớn với gói hỗ trợ quốc tế.
Nhiều hình ảnh được cho là bài đăng của ông Trump đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Tuy nhiên ít nhất 2 bài đăng, một bài nói ông Musk “luôn phê ketamine”, và một bài nói ông Musk “chào kiểu Đức Quốc xã”, đã được xác nhận là tin giả.
Theo hãng tin Reuters, ngày 7/6, phía Ukraine đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc của Nga về việc nước này hoãn vô thời hạn việc trao đổi tù nhân theo như thỏa thuận tại cuộc hòa đàm đầu tháng này.
Một chiếc bút thông minh với công nghệ tiên tiến được thiết kế đặc biệt để phát hiện sớm và chính xác các dấu hiệu của căn bệnh Parkinson thông qua chữ viết tay.
Ấn Độ ghi nhận tình trạng gia tăng đột ngột các ca mắc COVID-19 từ cuối tháng 5. Ấn Độ là trường hợp mới nhất trong nhóm nhiều quốc gia gia tăng ca mắc COVID-19 trong năm nay, hơn 5 năm sau đợt bùng phát đầu tiên của đại dịch toàn cầu.
Đại học Tohoku sẽ sử dụng 30 tỷ yen (208 triệu USD) tiền trợ cấp của chính phủ để tuyển dụng khoảng 500 nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới trong năm tài chính 2029.
Nga đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Ukraine rạng sáng 6/6, nhắm mục tiêu vào thủ đô Kiev, các thành phố lớn và khu vực phía Tây xa xôi của nước này.
Tổng thống Trump điện đàm với người đồng cấp Putin, nói rằng lãnh đạo Nga "tuyên bố rất mạnh mẽ" là sẽ đáp trả vụ Ukraine tấn công loạt sân bay chiến lược.
Ngay sau khi chính thức nhậm chức ngày 4/6, tân Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã đề cử ông Kim Min Seok, 61 tuổi - thành viên Hội đồng tối cao của đảng Dân chủ (DP), làm thủ tướng trong chính phủ mới.
Tại miền Bắc Trung Quốc, nhiệt độ mặt đường đã tăng vọt lên tới mức nóng bỏng 70 độ C. Trên khắp Tây Ban Nha, nhiệt độ tăng cao chạm ngưỡng phải cảnh báo du khách.
Trong cuộc đàm phán trực tiếp thứ hai diễn ra ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Nga và Ukraine đã trao đổi kế hoạch chấm dứt xung đột, thỏa thuận trao đổi tù binh.
Thái Lan và Campuchia cho biết chỉ huy quân đội hai nước thống nhất giải quyết tranh chấp qua ủy ban chung, sau vụ đấu súng khiến một người thiệt mạng.
Thẩm phán liên bang ở Massachusetts gia hạn lệnh chặn với chính quyền Trump, cho phép Harvard tiếp tục tuyển du học sinh trong thời gian chờ xử lý vụ kiện giữa trường với Washington.
Dự báo tổn thất có thể sẽ tiếp tục tăng lên do tình hình bất ổn xuất phát từ cuộc chiến thuế quan sẽ làm “tê liệt” quá trình đưa ra quyết định tại một số tập đoàn lớn nhất thế giới.