Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 3 khóa XIX (Hội nghị Trung ương 3) ngày 28/2 đã ra thông cáo chung kết thúc kỳ họp kéo dài 3 ngày từ ngày 26 - 28/2.
Toàn cảnh hội nghị. (Nguồn: THX/TTXVN)
Theo hãng tin Tân Hoa, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị.
Hội nghị đã thông qua danh sách dự kiến nhân sự lãnh đạo Nhà nước để trình lên Kỳ họp lần thứ nhất Quốc hội Khóa XIII và dự kiến nhân sự lãnh đạo Hội nghị Chính trị Hiệp thương nhân dân (Chính hiệp) toàn quốc để trình lên Kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban Chính hiệp toàn quốc Khóa XIII.
Nội dung chương trình chính của Hội nghị Trung ương 3 còn bao gồm thảo luận Báo cáo công tác của Bộ Chính trị; nghe Báo cáo tình hình trưng cầu ý kiến trong, ngoài Đảng về dự thảo “Quyết định của Trung ương Đảng về thúc đẩy cải cách trong cơ quan Đảng, Nhà nước;” thảo luận “Phương án thúc đẩy cải cách trong cơ quan Đảng, Nhà nước.”
Theo thông cáo chung, hội nghị cũng đã đánh giá và thông qua quyết định về cải cách sâu rộng các cơ quan Đảng và Chính phủ, cũng như một kế hoạch cải cách. Một phần chi tiết kế hoạch cải tổ này sẽ được công bố trong phiên họp quốc hội sắp tới.
Kỳ họp lần thứ nhất Quốc hội Khóa XIII và Kỳ họp lần thứ nhất Ủy ban Chính hiệp toàn quốc Khóa XIII dự kiến sẽ khai mạc lần lượt vào ngày 5/3 và 3/3 tới./.
Một quan chức Mỹ ngày 14/1 cho biết, Mỹ đã hoàn tất đợt bán dầu đầu tiên của Venezuela trong khuôn khổ thỏa thuận trị giá 2 tỷ USD đạt được hồi đầu tháng này giữa Caracas và Washington.
Ngày 12/1, núi lửa Kilauea ở bang Hawaii (Mỹ) - một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới, đã tiếp tục phun trào mạnh, với những cột dung nham rực đỏ lên không trung.
Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Mỹ, Trung Quốc tiếp tục là các quốc gia tiêu thụ nhiều bia nhất thế giới, nhưng xu hướng giảm nhẹ. Trong khi đó, một số thị trường mới nổi có mức tiêu thụ bia tăng đáng kể.
Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev cảnh báo Moskva sẽ đáp trả quân sự nếu các nước châu Âu hoặc NATO triển khai binh sỹ tại Ukraine, kèm theo thông điệp răn đe bằng video tên lửa Oreshnik.
Thủ tướng Italy Giorgia Meloni cho biết bà đồng tình với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rằng châu Âu nên đối thoại trực tiếp với Nga trong nỗ lực chấm dứt xung đột ở Ukraine.
Giữa lúc Mỹ liên tiếp có các hành động gây sốc với thế giới, Tổng thống Trump tuyên bố chính ông là người quyết định mọi giới hạn quyền lực, không phải luật pháp quốc tế.
Thượng viện Mỹ ngày 8/1 đã thúc đẩy một nghị quyết lưỡng đảng nhằm ngăn Tổng thống Donald Trump sử dụng lực lượng quân sự “trong hoặc chống lại Venezuela” nếu không có sự phê chuẩn trước của Quốc hội.
Sau khi triển khai chiến dịch quân sự tại Venezuela cuối tuần qua, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố mong muốn sớm khôi phục sản lượng dầu mỏ, đồng thời mở rộng lĩnh vực khai khoáng của quốc gia Nam Mỹ này.
Tại cuộc họp báo thường nhật, Tổng thống Mexico cho biết không cần thiết phải đàm phán trực tiếp với Tổng thống Mỹ Donald Trump, người trước đó nhiều lần gợi ý triển khai quân đội tới Mexico.