Tỷ phú Ấn Độ trở thành người giàu thứ hai thế giới

Tỷ phú Gautam Adani đã vượt qua ông Bernard Arnault (Pháp) để trở thành người giàu thứ hai thế giới, xếp sau tỷ phú Elon Musk.

Theo thống kê từ Forbes, ông Adani sở hữu khối tài sản ròng trị giá 154,9 tỷ USD, vượt qua người xếp sau là ông Arnault (153,4 tỷ USD).

Vị tỷ phú Ấn Độ là ông trùm trong nhiều ngành từ hạ tầng, sân bay đến xi măng, và hiện chỉ xếp sau Elon Musk, người vẫn giữ vững vị trí người giàu nhất thế giới, với tài sản ròng trị giá 273,5 tỷ USD.

Thứ hạng này cũng biến ông Adani thành người châu Á đầu tiên có mặt trong top 3 người giàu nhất thế giới, theo Times of India.

Ông Adani trở thành người châu Á đầu tiên lọt top 3 người giàu nhất thế giới. Ảnh: Bloomberg

Trong hơn 2 năm, tài sản của ông Adani đã tăng 13 lần. Tài sản của ông được định giá 10 tỷ USD vào tháng 1/2020.

Năm 1988, ông Adani mở tập đoàn Adani Exports để trao đổi hàng hóa. Sau đó ông thành lập cảng Mundra cho hoạt động xuất nhập khẩu. Trong vòng 10 năm, nó cũng nổi lên là một công ty kinh doanh than lớn nhất trong nước, đồng thời là đơn vị có nguồn thu ngoại tệ lớn nhất của Ấn Độ.

Thống kê thời gian thực của Forbes cho biết ban đầu ông Adani vượt qua tỷ phú Jeff Bezos của Amazon để giữ vị trí thứ hai. Sau đó, tỷ phú Ấn Độ bị doanh nhân người Pháp Bernard Arnault vượt mặt, nhưng ông Adani đã sớm lấy lại vị trí ngay sau tỷ phú Elon Musk.

Tỷ phú Ấn Độ trở thành người giàu thứ hai thế giới
Theo Zing

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast