Ưu tiên chính sách hỗ trợ ngư dân phát triển kinh tế biển

(Baohatinh.vn) - Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVI, ngày 1/12, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh dẫn đầu đoàn đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh tiến hành tiếp xúc cử tri xã Xuân Hội (Nghi Xuân). Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh.

Ưu tiên chính sách hỗ trợ ngư dân phát triển kinh tế biển ảnh 1

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe báo cáo chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVI; báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2015; nội dung dự thảo các chương trình đề án, chính sách sẽ đưa ra bàn và quyết định tại kỳ họp; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Xuân Hội đề nghị tỉnh cần có thêm những chính sách hỗ trợ cho ngư dân; bố trí âu thuyền tránh bão; tu sửa các bờ kè đã bị vỡ, đầu tư thêm một số bờ kè gần biển.

Ưu tiên chính sách hỗ trợ ngư dân phát triển kinh tế biển ảnh 2

Cử tri Hoàng Xuân Mão (xóm Hội Thái): Cần quan tâm đến hoạt động của các tổ chức xã hội; khắc phục tình trạng đào tạo nghề chưa gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Các công trình hạ tầng phục vụ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM cũng được đông đảo cử tri quan tâm. Mối liên kết giữa người dân và doanh nghiệp trong sản xuất; cần có trại cung cấp giống tôm chất lượng, thức ăn nuôi tôm phải đảm bảo chất lượng, quy hoạch khu nuôi trồng thủy hải sản... cũng được cử tri đề cập.

Một số ý kiến cho rằng, cần nghiên cứu khảo nghiệm các giống lúa phù hợp với điều kiện khí hậu, thời tiết của từng địa phương; hỗ trợ phân bón tạo điều kiện cho nông dân sản xuất.

Ưu tiên chính sách hỗ trợ ngư dân phát triển kinh tế biển ảnh 3

Cử tri Nguyễn Thanh Lĩnh (xóm Hội Thái): Cần mạnh dạn đầu tư cho công tác nuôi trồng thủy sản, đồng thời tu sửa thêm các bờ kè đã bị hư hỏng bởi thiên tai

Cử tri cũng quan tâm tới chính sách cho người có công; chế độ phụ cấp, cơ sở vật chất cho các tổ chức hội hoạt động; các vấn đề liên quan tới bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; cần có trường trung cấp nghề để đào tạo nghề, gắn với giải quyết việc làm cho con em địa phương; có chính sách thu hút nhân tài, đào tạo đội ngũ bác sỹ giỏi nhằm phục vụ tốt hơn việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; xử lý những vướng mắc trong cấp, đổi GCNQSĐ.

Ưu tiên chính sách hỗ trợ ngư dân phát triển kinh tế biển ảnh 4

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của tỉnh.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cảm ơn những ý kiến đóng góp thẳng thắng, trách nhiệm của cử tri, đồng thời giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh.

Chủ đề Đánh bắt - Nuôi trồng thủy hải sản

Đọc thêm

Khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc vào sáng 5/5. Đây là kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII - Hội nghị lịch sử, bàn về những quyết sách lịch sử trong giai đoạn cách mạng mới của nước ta, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Vững vàng tin yêu, dệt thêu khát vọng!

Vững vàng tin yêu, dệt thêu khát vọng!

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đã khép lại với dư âm đầy đẹp đẽ của niềm tin yêu và hy vọng trong lòng người Hà Tĩnh. Lòng yêu nước, tự hào dân tộc trở thành cội nguồn sức mạnh để người dân vững niềm tin, quyết tâm hoàn thành những mục tiêu phía trước.
Các Mác và những cống hiến mang tính thời đại

Các Mác và những cống hiến mang tính thời đại

Kỷ niệm 207 năm ngày sinh Các Mác là dịp để chúng ta đẩy mạnh nghiên cứu, học tập, vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin phù hợp với điều kiện cụ thể của cách mạng Việt Nam.
Đổi mới toàn diện về cách xây dựng và thực thi pháp luật trong kỷ nguyên mới

Đổi mới toàn diện về cách xây dựng và thực thi pháp luật trong kỷ nguyên mới

Ngày 30/4/2025 – một ngày quan trọng của đất nước – Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Trong Nghị quyết này, Bộ Chính trị nhấn mạnh: xây dựng và thi hành pháp luật là "đột phá của đột phá" trong hoàn thiện thể chế phát triển.
Những thành tựu của Hà Tĩnh sau 50 năm đất nước thống nhất

Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã - mở đường phát triển

Hoàn thành đồng bộ, bài bản, chất lượng các bước, quy trình, thủ tục, Hà Tĩnh đã trình Bộ Nội vụ và được Bộ Nội vụ thông qua để trình Chính phủ Đề án sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã năm 2025, thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân vì sự phát triển trên chặng đường mới.
Thư cảm ơn của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng

Thư cảm ơn của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng

Nhân dịp tổ chức thành công diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), ngày 30/4, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã có thư cảm ơn. Trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư này.