Ủy ban Bầu cử Hà Tĩnh công bố tỷ lệ cử tri bỏ phiếu đến cuối buổi sáng

(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Hà Tĩnh, đến 11h ngày 23/5, toàn tỉnh có 705.638 cử tri/ 858.468 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 82,44%.

Ủy ban Bầu cử Hà Tĩnh công bố tỷ lệ cử tri bỏ phiếu đến cuối buổi sáng

Cử tri cao tuổi thực hiện nghĩa vụ của công dân tại khu vực bỏ phiếu số 3, phường Nam Hà (TP Hà Tĩnh). Ảnh Nguyễn Oanh

Trong đó có 120/1.445 khu vực bỏ phiếu có tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100% gồm: Vũ Quang 10/70 khu vực bỏ phiếu; Thạch Hà 8/147; Cẩm Xuyên 45/157; Đức Thọ 8/120; Nghi Xuân 9/113; Hương Sơn 2/140; Kỳ Anh 10/141; thị xã Kỳ Anh 9/81; TP. Hà Tĩnh 4/91; Hương Khê 12/137; Can Lộc 3/134.

Một số địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao gồm huyện Hương Khê: 60.119/65.347 cử tri (đạt tỷ lệ 92%); huyện Đức Thọ: 68.027/77.304 cử tri (88%); TP. Hà Tĩnh: 60.883/73.058 cử tri (83,34%): huyện Can Lộc: 70.851/85.520 cử tri (82,85%)...

Ủy ban Bầu cử Hà Tĩnh công bố tỷ lệ cử tri bỏ phiếu đến cuối buổi sáng

Những cử tri là F1 hiện đang cách ly tập trung và các thành viên ban điều hành khu cách ly tập trung của huyện Thạch Hà tham gia bỏ phiếu.

Theo đánh giá, đến thời điểm hiện tại, tình hình an ninh, trật tự, an toàn, y tế của Hà Tĩnh cơ bản ổn định. Không có điểm nóng phát sinh.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt. Cử tri tham gia bầu cử đều được đo thân nhiệt, tiến hành rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang. Ngoài ra, các địa phương cũng đã bố trí phòng cách ly tạm thời đối với những người có biểu hiện sốt, ho... với đầy đủ trang thiết bị cơ bản.

Ủy ban Bầu cử Hà Tĩnh công bố tỷ lệ cử tri bỏ phiếu đến cuối buổi sáng

Sở Nội vụ đang tổng hợp kết quả bầu cử.

Giám đốc Sở Nội vụ - Thư ký UBBC tỉnh Phan Thị Tố Hoa cho biết: "Chính quyền địa phương vận động cử tri tham gia bỏ phiếu phù hợp, phân chia thời gian đi bầu theo từng thôn, tổ dân phố; cơ bản bảo đảm không tập trung cử tri quá đông vào cùng một thời điểm bầu cử, đồng thời không để xảy xa phân tán lực lượng phục vụ bầu cử, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của tổ bầu cử.

Tại các địa bàn có khu cách ly, địa phương đã chuẩn bị hòm phiếu phụ để tạo điều kiện cho cử tri được thực hiện quyền công dân theo quy định".

Chủ đề BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND CÁC CẤP

Đọc thêm

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh là mô hình giám sát tập trung thực hiện việc thu thập, phân tích và xử lý các sự kiện an toàn thông tin. Hệ thống được kết nối và truyền tải dữ liệu đến Trung tâm An ninh mạng quốc gia theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Công an.
Chuẩn bị tốt để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của Nhân dân

Chuẩn bị tốt để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của Nhân dân

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy - cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để rà soát lại tổng thể các nhiệm vụ, phân công rõ người rõ việc. Chỉ đạo Thường trực HĐND các xã, phường hoàn thành công việc được giao trước ngày 30/11/2025.
Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, lễ ra mắt hôm nay còn thể hiện quyết tâm của tỉnh trong xây dựng chính quyền số, bảo vệ vững chắc chủ quyền số và không gian mạng của tỉnh theo đúng tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW.
Thống nhất nhận thức và hành động, tập trung cao cho cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp

Thống nhất nhận thức và hành động, tập trung cao cho cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh, bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị trọng đại, cần thống nhất nhận thức và hành động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để tổ chức thực hiện đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật và an toàn tuyệt đối.
UBND tỉnh đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2025

UBND tỉnh đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2025

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định ghi nhận nỗ lực của các sở, ngành, địa phương, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung cao nhất để hoàn thành các mục tiêu của cả năm, đặc biệt là mục tiêu tăng trưởng.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh tiếp công dân định kỳ tháng 11

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh tiếp công dân định kỳ tháng 11

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung kiểm tra, rà soát và giải quyết dứt điểm những vụ việc khiếu kiện, khiếu nại phức tạp, kéo dài, những vấn đề gây bức xúc trong Nhân dân.
Cảng Vũng Áng - Biểu tượng sâu đậm của tình hữu nghị Việt Nam - Lào

Cảng Vũng Áng - Biểu tượng sâu đậm của tình hữu nghị Việt Nam - Lào

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2025), những công trình, những cột mốc đánh dấu sự đồng hành của Việt Nam - Lào lại một lần nữa được nhắc nhớ. Trong số đó, Cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh) nổi lên như một biểu tượng đặc biệt - không chỉ là nơi tàu hàng cập bến mà còn là “điểm chạm” của tình bạn thủy chung, sự gắn bó keo sơn của hai dân tộc.
Tiếp nối sứ mệnh nhân ái

Tiếp nối sứ mệnh nhân ái

Suốt quá trình hình thành, phát triển, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trở thành lực lượng nòng cốt trong hoạt động nhân đạo. Tại Hà Tĩnh, các cấp hội đã luôn phát huy hiệu quả sứ mệnh cao cả, đóng góp thiết thực cho công tác an sinh và chăm sóc cộng đồng.
Người dân Hà Tĩnh chung tấm lòng hướng về vùng lũ Đắk Lắk

Người dân Hà Tĩnh chung tấm lòng hướng về vùng lũ Đắk Lắk

Trước tình hình mưa lũ nghiêm trọng tại các tỉnh Nam Trung Bộ, đặc biệt là tỉnh Đắk Lắk, nhiều nhóm thiện nguyện và người dân Hà Tĩnh đã nhanh chóng chung tay hướng về tâm lũ với tinh thần “tương thân tương ái”, hỗ trợ đồng bào vượt qua hoạn nạn.