Vác kiếm chém người bị thương, trốn 16 tháng rồi ra đầu thú

(Baohatinh.vn) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa vận động thành công một đối tượng trốn nã ra đầu thú.

vac kiem chem nguoi bi thuong tron 16 thang roi ra dau thu

Đinh Hòa Châu ra đầu thú tại Công an huyện Hương Sơn

Đó là Đinh Hòa Châu (SN 1993, trú tại thôn Nam Đoài xã Sơn Châu, Hương Sơn), bị cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn truy nã về tội cố ý gây thương tích.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 02 giờ ngày 28/8/2015, Đinh Hòa Châu đang đi chơi tại khu vực cầu Mỹ Thịnh, xã Sơn Mỹ thì nghe tin bạn mình bị Võ Lý Hùng (SN 1995, trú tại thôn Đông, xã Sơn Châu) đánh tại khu vực ngã ba Nầm, xã Sơn Châu nên y đã mang theo một chiếc kiếm đến đó tìm gặp Hùng để đánh.

Thấy Châu cầm kiếm, Hùng bỏ chạy nhưng bị người này đuổi theo chém nhiều nhát vào người. Hậu quả, Hùng bị thương tích 20% (7 vết thương ở các vị trí vùng đỉnh đầu, ở cổ, cẳng tay trái, phải, các ngón I, II, III của bàn tay phải), phải đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa 115 ở Nghệ An.

Từ trình báo của người bị hại và các bằng chứng thu thập, Cơ quan CSĐT Công an Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã Đinh Hòa Châu.

Cùng với các biện pháp nghiệp vụ nhằm xác định chỗ ở của Châu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn còn cử cán bộ thường xuyên đến động viên, thuyết phục gia đình vận động Châu về đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Với sự vận động của gia đình, bạn bè và cơ quan chức năng, ngày 04/02/2017, Đinh Hòa Châu đã ra đầu thú tại Công an huyện Hương Sơn và đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Chủ đề Gây rối - Trật tự - Phá hoại

Đọc thêm

Khi chiến sĩ công an trở thành thầy giáo dạy bơi cho trẻ nhỏ

Khi chiến sĩ công an trở thành thầy giáo dạy bơi cho trẻ nhỏ

Nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước, đồng thời nâng cao năng lực ứng phó, sơ cứu ban đầu đối với nạn nhân bị đuối nước, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hàng trăm lớp học bơi miễn phí cho thanh, thiếu niên.
Hà Tĩnh siết chặt việc vận chuyển cát trên sông

Hà Tĩnh siết chặt việc vận chuyển cát trên sông

Trước tình trạng khai thác và vận chuyển cát, sỏi trên sông có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn mất an toàn giao thông đường thủy nội địa, thời gian qua Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Lật thuyền thúng, 1 ngư dân tử vong

Lật thuyền thúng, 1 ngư dân tử vong

Khi đang vào bờ thì chiếc thuyền thúng của 2 ngư dân ở phường Kỳ Nam (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bị sóng lớn đánh lật úp khiến một người tử vong.
Cẩn trọng với những tin nhắn... "đi lạc”!

Cẩn trọng với những tin nhắn... "đi lạc”!

Một tin nhắn nhầm số, một lời chào thân thiện… nhưng đằng sau có thể là một kịch bản lừa đảo. Thời gian gần đây, không ít người dân Hà Tĩnh nhận được tin nhắn kiểu "đi lạc" như vậy.