(Baohatinh.vn) - 25 hội viên phụ nữ huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) được vinh danh là những người có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới".
Chiều 11/10, Hội LHPN huyện Hương Sơn tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới".
Đại biểu tham dự hội nghị
Toàn huyện Hương Sơn hiện có hơn 28.000 hội viên phụ nữ. Từ năm 2021 – 2023, Hội LHPN huyện đã thực hiện được 430 công trình, phần việc, công trình chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, các ngày lễ lớn của quê hương đất nước với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch Hội LHPN Hương Sơn Hà Thị Minh Thành phát biểu khai mạc hội nghị.
Thực hiện phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của quê hương, Hội LHPN huyện đã tham gia hội thi dân vũ cấp tỉnh và đạt giải video ấn tượng, được lựa chọn tham gia thi chung khảo cấp trung ương.
Triển khai kế hoạch “Mẹ đỡ đầu”, hội đã kêu gọi, khâu nối các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà trường, cán bộ hội viên phụ nữ hỗ trợ 59 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền trên 700 triệu đồng.
Các cấp hội tổ chức nhiều phong trào và phát động nhiều mô hình hay, đặc biệt là các tổ tiết kiệm. Hiện nay, toàn huyện đã xây dựng được 75 tổ tiết kiệm với 3.510 thành viên tham gia, số tiền tiết kiệm trên 1 tỷ đồng. Từ nguồn tiết kiệm đã giúp gần 1.321 lượt hội viên, phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế.
Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Thị Hải Yến: Thời gian tới, Hội LHPN huyện cần có các giải pháp triển khai linh hoạt các phong trào hội để có thêm nhiều tấm gương điển hình tiên tiến.
Trong 3 năm qua, tỷ lệ hộ gia đình có hội viên phụ nữ đạt tiêu chí “5 không 3 sạch” đạt 94%; chị em hội viên cũng đã tham gia giúp 318 hộ nghèo, 653 hộ cận nghèo bằng trao tặng con giống, hỗ trợ vay vốn. Đồng thời vận động, xây dựng 40 chi hội “5 không 3 sạch”; xây dựng và duy trì 189 mô hình 10 hộ liền kề “nhà sạch, vườn đẹp”; ra mắt 126 mô hình "Ngôi nhà xanh", thu gom rác gây quỹ được trên 200 triệu đồng...
Tại hội nghị, Hội LHPN huyện và Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện đã vinh danh, trao giấy khen cho 25 hội viên hội phụ nữ có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới".
Lãnh đạo huyện Hương Sơn, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện và Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện trao giấy khen cho các điển hình tiên tiến.
Theo các chuyên gia BVĐK Sài Gòn Hà Tĩnh việc chủ động khám và phát hiện sớm các bệnh lý về mắt là giải pháp quan trọng giúp người cao tuổi duy trì chất lượng cuộc sống, khả năng sinh hoạt hằng ngày.
Nắng nóng kéo dài, các cơ sở bảo trợ xã hội, y tế ở Hà Tĩnh đã tăng cường các giải pháp ứng phó để đảm bảo sức khoẻ cho những người yếu thế đang được nuôi dưỡng, chăm sóc.
Một đợt không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam và dự kiến ảnh hưởng đến nước ta từ chiều tối, đêm 8/6; gây mưa vừa, mưa to trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ, đồng thời làm nhiệt độ giảm mạnh.
Kết quả thủ khoa đầu vào lớp chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh của Lê Thùy Phương không chỉ là phần thưởng xứng đáng cho những năm tháng nỗ lực học tập mà còn mở ra chặng đường học tập mới để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê ngoại ngữ.
Với chủ đề “Các khu bảo tồn biển vững mạnh cho hành tinh xanh của chúng ta”, Ngày Đại dương thế giới 8/6 năm nay, Hà Tĩnh tiếp tục lan tỏa thông điệp bảo vệ biển và đại dương.
Trước yêu cầu siết chặt phòng chống gian lận, bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 diễn ra nghiêm túc, công bằng, Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ngay từ khâu chuẩn bị.
Những câu chuyện người thật, việc thật được kể bằng video ngắn đang giúp phong trào “Gia đình 3 sạch” của phụ nữ Hà Tĩnh lan tỏa mạnh mẽ trên không gian mạng.
Nắng nóng gay gắt, chỉ số UV cao khiến số ca đau mắt đỏ, viêm kết mạc cấp gia tăng. Trong chương trình Sống khỏe cùng BHT, bác sĩ CKI Lê Duy Tuấn Anh - Trưởng khoa Điều trị - Phẫu thuật, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh sẽ tư vấn cách nhận biết, phòng ngừa và bảo vệ mắt trong mùa nắng nóng.
Những món ăn độc lạ đang trở thành "mồi câu view" trên mạng xã hội. Tại Hà Tĩnh, không ít người trẻ bị cuốn theo trào lưu mà chưa lường hết những nguy cơ đối với sức khỏe.
Đội tuyển Việt Nam được trao 1 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ và 3 bằng khen trong Cuộc thi Olympic Toán học châu Á - Thái Bình Dương, trong đó Võ Sỹ Quốc Anh (lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) là 1 trong 3 thí sinh nhận bằng khen.
Với tinh thần không ngừng nỗ lực và chinh phục những mục tiêu cao hơn, em Trần Việt Hưng (phường Thành Sen) đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp” được triển khai đồng loạt tại 69 xã, phường ở Hà Tĩnh, góp phần lan tỏa trách nhiệm cộng đồng, xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững.
Quy định "tuyệt đối không quay phim, chụp ảnh, phát tán clip bạo lực học đường" của Bộ GD&ĐT đang thổi bùng những cuộc tranh luận gay gắt. Vậy phải làm thế nào để bảo vệ trẻ em khỏi tổn thương trên không gian mạng, nhưng không tước đi "vũ khí" vạch trần góc khuất tàn nhẫn chốn học đường?
Sự chủ động của phụ huynh và sự quan tâm của các cấp, ngành đang góp phần hình thành những không gian trải nghiệm an toàn, giúp trẻ em Hà Tĩnh được vui chơi và phát triển toàn diện.
Khép lại Kỳ thi vào lớp 10 THPT Hà Tĩnh, với Trường THCS Nam Hà (phường Thành Sen) là dấu mốc khó quên khi lần đầu tiên, trong lịch sử nhà trường có 2 thủ khoa đầu vào lớp chuyên.
Việc làm chủ kỹ thuật nội soi tán sỏi mật bằng laser góp phần hoàn thiện các phương pháp điều trị sỏi đường mật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, giúp người bệnh được tiếp cận kỹ thuật cao ngay tại địa phương.
Thay vì chỉ tìm kiếm những bãi biển đẹp hay khu nghỉ dưỡng sang trọng, nhiều phụ huynh Hà Tĩnh đang chọn cho con những hành trình về nguồn, khám phá di sản, trải nghiệm thiên nhiên và rèn luyện kỹ năng sống trong dịp hè.
Chiều 5/6, đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại một số điểm thi trên địa bàn.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định đề nghị các địa phương, đơn vị bám sát kế hoạch, tuyệt đối không chủ quan, tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Theo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, dự kiến trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhất trong kỳ tuyển sinh lớp 10 là THPT Phan Đình Phùng với 24,75 điểm; tiếp theo là THPT Kỳ Anh và THPT Nghèn 21,25 điểm.
Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định, việc tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9 không hề ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của các doanh nghiệp, thậm chí ở góc độ kinh tế vĩ mô, việc kéo dài kỳ nghỉ lễ còn đóng vai trò kích cầu tiêu dùng xã hội.
Với tổng điểm 52,5, trong đó điểm môn chuyên là 8,5, Nguyễn Diệp Ngân (phường Thành Sen) đã trở thành thí sinh có điểm đầu vào cao nhất lớp Địa lý - Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!