Vinh danh phụ nữ tiêu biểu thực hiện phong trào thi đua ở Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - 25 hội viên phụ nữ huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) được vinh danh là những người có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới".

Chiều 11/10, Hội LHPN huyện Hương Sơn tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới".

img-4867-9866.jpg
Đại biểu tham dự hội nghị

Toàn huyện Hương Sơn hiện có hơn 28.000 hội viên phụ nữ. Từ năm 2021 – 2023, Hội LHPN huyện đã thực hiện được 430 công trình, phần việc, công trình chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, các ngày lễ lớn của quê hương đất nước với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng.

img-4875-7462.jpg
Phó Chủ tịch Hội LHPN Hương Sơn Hà Thị Minh Thành phát biểu khai mạc hội nghị.

Thực hiện phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của quê hương, Hội LHPN huyện đã tham gia hội thi dân vũ cấp tỉnh và đạt giải video ấn tượng, được lựa chọn tham gia thi chung khảo cấp trung ương.

Triển khai kế hoạch “Mẹ đỡ đầu”, hội đã kêu gọi, khâu nối các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà trường, cán bộ hội viên phụ nữ hỗ trợ 59 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền trên 700 triệu đồng.

Các cấp hội tổ chức nhiều phong trào và phát động nhiều mô hình hay, đặc biệt là các tổ tiết kiệm. Hiện nay, toàn huyện đã xây dựng được 75 tổ tiết kiệm với 3.510 thành viên tham gia, số tiền tiết kiệm trên 1 tỷ đồng. Từ nguồn tiết kiệm đã giúp gần 1.321 lượt hội viên, phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế.

img-4896-9452.jpg
Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Thị Hải Yến: Thời gian tới, Hội LHPN huyện cần có các giải pháp triển khai linh hoạt các phong trào hội để có thêm nhiều tấm gương điển hình tiên tiến.

Trong 3 năm qua, tỷ lệ hộ gia đình có hội viên phụ nữ đạt tiêu chí “5 không 3 sạch” đạt 94%; chị em hội viên cũng đã tham gia giúp 318 hộ nghèo, 653 hộ cận nghèo bằng trao tặng con giống, hỗ trợ vay vốn. Đồng thời vận động, xây dựng 40 chi hội “5 không 3 sạch”; xây dựng và duy trì 189 mô hình 10 hộ liền kề “nhà sạch, vườn đẹp”; ra mắt 126 mô hình "Ngôi nhà xanh", thu gom rác gây quỹ được trên 200 triệu đồng...

Tại hội nghị, Hội LHPN huyện và Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện đã vinh danh, trao giấy khen cho 25 hội viên hội phụ nữ có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới".

img-4989-7386.jpg
Lãnh đạo huyện Hương Sơn, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện và Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện trao giấy khen cho các điển hình tiên tiến.

Đọc thêm

Nâng mức trợ cấp đối với sĩ quan, quân nhân nghỉ hưu

Nâng mức trợ cấp đối với sĩ quan, quân nhân nghỉ hưu

Nghị định số 338/2026/NĐ-CP ngày 26/8/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của 3 nghị định của Chính phủ về chế độ trợ cấp một lần khi thôi phục vụ trong quân đội đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng.
Vinamilk đón tuổi 50 bằng gần 90.000 km gắn kết của người lao động trên cả nước

Vinamilk đón tuổi 50 bằng gần 90.000 km gắn kết của người lao động trên cả nước

Từ những trang trại, nhà máy, kho vận đến văn phòng khắp cả nước, hơn 1.500 người đã cùng hoàn thành gần 90.000 km trong giải chạy chào mừng 50 năm thành lập công ty. Không chỉ là hoạt động thể thao, đây còn là câu chuyện về một tập thể nhiều thế hệ, nhiều vị trí công việc cùng chia sẻ niềm tự hào, tinh thần sống khỏe và sự gắn kết đã làm nên hành trình 50 năm của Vinamilk.
Những ống thuốc diệt chuột không nhãn mác và mối nguy khó lường

Những ống thuốc diệt chuột không nhãn mác và mối nguy khó lường

Mặc dù đã có nhiều vụ việc đau lòng liên quan đến thuốc diệt chuột, thế nhưng trên thực tế, nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí không nằm trong danh mục được phép sử dụng vẫn được bày bán công khai tại các chợ dân sinh Hà Tĩnh và trên mạng xã hội.
 [Infographic] Hướng dẫn ứng phó với mưa lớn, ngập lụt

[Infographic] Hướng dẫn ứng phó với mưa lớn, ngập lụt

Để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản, người dân cần nắm vững các kỹ năng phòng tránh trong và sau mưa lũ: theo dõi thường xuyên dự báo, cảnh báo mưa lớn, ngập lụt từ thông tin chính thống; chủ động sơ tán khi cần thiết và giữ vệ sinh; sử dụng nguồn thực phẩm an toàn sau thiên tai.
Thêm sinh kế, thêm cơ hội vươn lên cho người nghèo Đông Kinh

Thêm sinh kế, thêm cơ hội vươn lên cho người nghèo Đông Kinh

Những con bê giống, đàn gà được hỗ trợ từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đang tạo thêm sinh kế cho người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh), tiếp thêm động lực để họ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Trao bằng "Tổ quốc ghi công" cho thân nhân liệt sĩ Lê Văn Cổn

Trao bằng "Tổ quốc ghi công" cho thân nhân liệt sĩ Lê Văn Cổn

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định tại buổi tiếp công dân định kỳ, các cấp, ngành liên quan ở Hà Tĩnh đã triển khai thủ tục theo đúng quy định để đề nghị Thủ tướng Chính phủ cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ Lê Văn Cổn.
Hơn 67.500 học sinh Hà Tĩnh hân hoan ngày tựu trường

Hơn 67.500 học sinh Hà Tĩnh hân hoan ngày tựu trường

Đối với học sinh lớp 1, những ngày đầu đến trường tập trung vào quá trình làm quen; học sinh lớp 9 và lớp 12 ổn định nền nếp và xây dựng lộ trình học tập phù hợp để chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trong năm cuối cấp.
Hành trình mang lại cơ hội sống cho hàng nghìn bệnh nhân

Hành trình mang lại cơ hội sống cho hàng nghìn bệnh nhân

Không chỉ làm chủ những kỹ thuật can thiệp tim mạch chuyên sâu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang từng bước chinh phục các kỹ thuật can thiệp mạch máu phức tạp, mang lại cơ hội sống cho hàng nghìn người bệnh ngay tại Hà Tĩnh.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo biến chứng nguy hiểm của bệnh Glôcôm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo biến chứng nguy hiểm của bệnh Glôcôm

Glôcôm là tình trạng gây tổn thương dây thần kinh thị giác, bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và là một trong những nguyên nhân thường gặp gây mù lòa cho những người trên 60 tuổi. Bác sĩ CKI Kim Thị Thủy, Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!