Vũ Quang tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị

(Baohatinh.vn) - Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử ở Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã được triển khai đồng bộ, đúng luật định; công tác phòng, chống dịch trên gia súc đang được các địa phương tập trung cao.

Chiều nay (5/4), Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Vũ Quang nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 5 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 3 tháng đầu năm; triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2021.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, đại diện Ban Tuyên giáo và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cùng dự hội nghị.

Vũ Quang tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị

Quý I/2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên, Huyện ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện Vũ Quang đã tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Theo đó, công tác xây dựng Đảng tiếp tục được củng cố, hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác an sinh xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được cải thiện; công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được triển khai có hiệu quả.

Vũ Quang tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thiều Quang báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 3 tháng đầu năm.

Về xây dựng nông thôn mới, huyện tiếp tục chỉ đạo các địa phương tập trung nâng chất các tiêu chí NTM, phát động các đợt thi đua cao điểm chào mừng ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, toàn huyện trồng mới được 7 km hàng rào xanh, trên 3.000 cây bóng mát; chỉnh trang 168 vườn hộ, 69 chuồng trại; xây dựng 39 tuyến đường mẫu và 319 vườn mẫu. Đặc biệt, ngày 29/3 vừa qua, huyện Vũ Quang được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận đạt chuẩn huyện NTM năm 2020.

Vũ Quang tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị

Bí thư Đảng ủy thị trấn Vũ Quang Phạm Duy Đạt: Công tác xây dựng các tổ dân phố văn minh đang được thị trấn triển khai có hiệu quả, phù hợp với yêu cầu thực tiễn của địa phương.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện đã được triển khai đồng bộ, đúng luật. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã tiến hành hiệp thương lần thứ 2 đảm bảo thời gian, cơ cấu, số lượng và thành phần theo luật định.

Về công tác chuẩn bị nhân sự, kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để thỏa thuận về cơ cấu thành phần và số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện là 60 người; số đại biểu HĐND cấp xã giới thiệu ứng cử 376 người.

Vũ Quang tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng yêu cầu các phòng, ngành và các địa phương thực hiện nghiêm công điện khẩn của UBND huyện về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò và dịch tả lợn châu Phi.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng đã triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò và dịch tả lợn châu Phi.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát lại tổng đàn trâu, bò, lợn; xác định diện tiêm phòng, đăng ký, nhận vắc-xin và tổ chức tiêm phòng 100%; lập các chốt kiểm dịch, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ trâu, bò, lợn ra vào địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân về nguy cơ, tác hại và các biện pháp phòng chống.

Vũ Quang tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị

Bí thư Đảng ủy xã Đức Lĩnh Nguyễn Xuân Thê: Công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi và dịch viêm da nổi cục trên đàn vật nuôi được địa phương thực hiện có hiệu quả.

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng, ngành, địa phương cũng đã làm rõ những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong triển khai nhiệm vụ thời gian qua với Thường trực Huyện ủy để có giải pháp tháo gỡ.

Vũ Quang tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị

Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thị Hà Tân phát biểu tại hội nghị.

Về việc triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thị Hà Tân đề nghị huyện và các địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền và các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch đã đề ra, đẩy nhanh việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú; lập và niêm yết danh sách cử tri; đảm bảo công tác ANTT trước, trong và sau bầu cử, nhất là tiếp thu tốt các ý kiến, kiến nghị, đơn thư để giải quyết đúng quy định và thấu đáo nhất.

Về công tác phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục và dịch tả lợn châu Phi, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các phòng, ngành liên quan và các địa phương khẩn trương triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh, huyện và hướng dẫn của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh.

Vũ Quang tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân đánh giá cao những kết quả huyện Vũ Quang đạt được trong quý I/2021. Đồng thời, đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương cần tập trung giải quyết những khó khăn, không được phép né tránh, cần tìm mọi giải pháp để bứt phá;

Tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để giải quyết những vấn đề ngay từ khi mới phát sinh, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Thực hiện tốt công tác bầu cử để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Chủ đề BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND CÁC CẤP 2021-2026

Đọc thêm

Tập trung cao cho các nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm

Tập trung cao cho các nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương tiếp tục tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu thực hiện cao nhất mục tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh.
UBKT Trung ương công bố quyết định, kế hoạch giám sát thường xuyên tại Hà Tĩnh

UBKT Trung ương công bố quyết định, kế hoạch giám sát thường xuyên tại Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của UBKT Trung ương và tổ giám sát để Hà Tĩnh thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần xử lý các dự án tồn đọng, kéo dài, khơi thông nguồn lực phát triển.
Nguyễn Tất Thành và hành trình 30 năm tìm đường giải phóng dân tộc

Nguyễn Tất Thành và hành trình 30 năm tìm đường giải phóng dân tộc

Khi vừa tròn 21 tuổi, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Sài Gòn bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc. Chuyến đi này không chỉ là dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời cách mạng của Người mà còn là dấu mốc trọng đại đối với lịch sử dân tộc Việt Nam, làm thay đổi vận mệnh của đất nước.
Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Sáng 4/6, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 tiến hành phiên trọng thể. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV hoàn thành phiên trọng thể

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV hoàn thành phiên trọng thể

Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tin tưởng, với truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam và bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần đoàn kết, khát vọng vươn lên của người lao động, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới mạnh mẽ hơn, thực chất hơn, hiệu quả hơn.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tiếp cận trực diện các vấn đề, có giải pháp cụ thể, khả thi

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tiếp cận trực diện các vấn đề, có giải pháp cụ thể, khả thi

Kết luận phiên họp Chính phủ sáng 3/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục đổi mới hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, theo hướng tiếp cận trực diện các vấn đề, nhìn nhận thẳng thắn những khó khăn, thách thức, tồn tại, hạn chế, có giải pháp cụ thể, khả thi, rõ trách nhiệm, rõ thời hạn...
[Motion Graphic] Quy định về tổ chức của thôn, tổ dân phố

[Motion Graphic] Quy định về tổ chức của thôn, tổ dân phố

Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Nhiệm kỳ của trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là 5 năm, theo quy định tại Nghị định số 185/2026/NĐ-CP ngày 26/5/2026 của Chính phủ.
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra từ hôm nay

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra từ hôm nay

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra từ ngày 3 đến 5/6/2026 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) với sự tham dự của 780 đại biểu, đại diện gần 10 triệu đoàn viên công đoàn cả nước.
Xây dựng các phường Trần Phú, Hà Huy Tập trở thành động lực tăng trưởng của tỉnh

Xây dựng các phường Trần Phú, Hà Huy Tập trở thành động lực tăng trưởng của tỉnh

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đề nghị BTV Đảng ủy các phường: Trần Phú, Hà Huy Tập đổi mới tư duy, phấn đấu xây dựng các phường trở thành đô thị văn minh, động lực tăng trưởng và đầu tàu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Lời cảm ơn của Hội Nhà báo Hà Tĩnh

Lời cảm ơn của Hội Nhà báo Hà Tĩnh

Hội Nhà báo Hà Tĩnh xin được gửi tới lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các cơ quan báo chí, đơn vị đồng hành, cùng toàn thể hội viên, người làm báo lời cảm ơn chân thành, tình cảm trân quý nhất.
Những điểm mới trong điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh

Những điểm mới trong điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh

Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 thể hiện tầm nhìn thực tiễn và sắc bén: thúc đẩy mạnh mẽ kinh tế số, quy hoạch lại không gian tối ưu và đầu tư hạ tầng giao thông kết nối liên vùng hiện đại.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!