Vụ xả súng ở Thái - đặc nhiệm đột kích, giải cứu hàng trăm người

Bộ Quốc phòng Thái Lan cho biết lực lượng phối hợp giữa quân đội và cảnh sát đã đột kích vào trung tâm thương mại nơi xảy ra vụ xả súng ngày 8/2 và giúp hàng trăm người chạy thoát.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thái Lan Kongcheep Tantrawanit xác nhận lực lượng hỗn hợp của quân đội và cảnh sát đêm 8/2 đã tiến vào bên trong trung tâm thương mại Terminal 21, tại thành phố Nakhon Ratchasima.

Hàng trăm người được giải cứu khỏi hiện trường vụ xả súng đẫm máu. Ông Kongcheep cho biết số người thiệt mạng đã lên đến 20. Số người bị thương vẫn chưa thể xác định chính xác.

“Cảnh sát và quân đội đang hợp tác và đã sơ tán được hàng trăm người bên trong trung tâm thương mại. Chúng tôi vẫn chưa thể xác định còn bao nhiêu người còn kẹt lại”, ông Kongcheep trả lời Reuters.

Vụ xả súng ở Thái - đặc nhiệm đột kích, giải cứu hàng trăm người

Hình ảnh do camera an ninh ghi lại cho thấy tay súng Jakrapanth Thomma mang vũ khí cố thủ bên trong trung tâm thương mại. Ảnh: Khaosod.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thái Lan xác nhận tay súng là quân nhân Jakrapanth Thomma và vẫn cố thủ bên trong tòa nhà. Truyền thông Thái Lan cho biết đối tượng có thể đã bắt giữ ít nhất 16 người làm con tin ở lầu 4.

Đặc nhiệm từ Bangkok được điều động đến hiện trường. Theo Sputnik, lực lượng đặc nhiệm đã nhận chỉ đạo được phép tiêu diệt đối tượng nếu không thể bắt sống.

Cảnh sát đã kêu gọi những ai còn kẹt lại bên trong trung tâm thương mại tìm nơi ẩn náu và tắt chuông điện thoại.

Quân đội Thái Lan đề nghị các hãng thông tấn địa phương không tường thuật trực tiếp chiến dịch để nghi phạm không nắm được hoạt động của lực lượng an ninh, theo Bangkok Post.

Theo Zing

Đọc thêm

Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!