(Baohatinh.vn) - Chiều tối và đêm nay 4/7, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế (trong đó có Hà Tĩnh) xuất hiện mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to.

Hôm nay, Hà Tĩnh “hạ nhiệt” để chuẩn bị đón đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt mới

Chiều tối và đêm nay 4/7, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế (trong đó có Hà Tĩnh) xuất hiện mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to.

Hôm nay, Hà Tĩnh “hạ nhiệt” để chuẩn bị đón đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt mới

Dự báo Hà Tĩnh trời mát trong ngày 4/7. Ảnh: Huy Tùng

Do ảnh hưởng rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây hoạt động yếu kết hợp rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ nên cường độ nắng nóng tiếp tục giảm nhẹ, với mức nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độC; độ ẩm thấp nhất 50 - 60%.

Chiều tối và đêm nay, Hà Tĩnh có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tuy nhiên, theo cảnh báo mới nhất của Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ ngày 6/7, vùng áp thấp phía Tây phát triển mạnh trở lại nên cường độ nắng nóng gia tăng lên mức gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Hôm qua (3/7), nhiệt độ trên toàn khu vực giảm so trước và phổ biến 32,7 - 34,8 độ C, riêng khu vực Hương Khê và TP Hà Tĩnh 36,2 độ C; độ ẩm thấp nhất dao động 51 - 68%. Trưa 3/7, tại một số địa phương như: Hương Sơn, Đức Thọ, TP Hà Tĩnh... đã có mưa rào và dông.

Thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 4/7:

Hà Nội: Nhiều mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, sáng và chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 25 độ C, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, phía Nam có nơi trên 28 độ C, nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, phía bắc có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]