Đình chỉ hoạt động 2 phòng khám nha khoa ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Tĩnh đã xử lý vi phạm hành chính 9 cơ sở y tế ngoài công lập vi phạm quy định pháp luật, trong đó đình chỉ hoạt động 2 cơ sở.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có kết luận kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về khám, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ y tế ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Sau 1 tháng thực hiện nhiệm vụ, đoàn đã kiểm tra 74 cơ sở, trong đó, 18 phòng khám đa khoa, 53 phòng khám chuyên khoa và 3 cơ sở dịch vụ tiêm chủng.

z5375517121063_fd5c31f800806edde2569b1bb637a5de.jpg
Đoàn kiểm tra Sở Y tế làm việc với 1 cơ sở về việc chấp hành các quy định pháp luật về khám, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ y tế.

Qua kiểm tra, phần lớn cơ sở đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở trong quá trình hành nghề chưa nghiêm túc thực hiện đúng các quy định của pháp luật hiện hành, như: người hành nghề thực hiện không đúng thời gian đăng ký đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; việc niêm yết giá dịch vụ khám, chữa bệnh tại một số cơ sở chưa đúng quy định; vẫn còn tình trạng kê thực phẩm chức năng chung với đơn thuốc; không đeo biển tên khi hành nghề; một số cơ sở mở cửa trong khi chưa đảm bảo điều kiện...

Đoàn kiểm tra đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 9 cơ sở. Trong đó, phạt tiền 7 cơ sở; đình chỉ hoạt động 2 cơ sở: Phòng khám Nha khoa Trọng Ngọc (huyện Nghi Xuân) và Phòng khám Nha khoa Vĩnh Khang (TX Kỳ Anh) do chưa đảm bảo điều kiện để thực hiện khám, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ y tế theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, đoàn cũng tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của 1 bác sỹ.

Sở Y tế cũng đã đề nghị các cơ sở được kiểm tra thực hiện đúng các quy định của pháp luật về hành nghề khám, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ y tế; thường xuyên tiến hành tự kiểm tra, đánh giá, kịp thời phát hiện các tồn tại, sai sót và xây dựng lộ trình khắc phục.

Các cơ sở có hành vi vi phạm phải chấp hành nghiêm quyết định xử phạt vi; nghiêm túc khắc phục những tồn tại được ghi trong biên bản kiểm tra; thường xuyên cập nhật các quy định của pháp luật về khám, chữa bệnh để triển khai thực hiện các nội dung đảm bảo đúng quy định, thực hiện cung cấp các dịch vụ y tế an toàn cho người dân; thực hiện nghiêm túc quy định về kê đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú; triển khai thực hiện kê đơn thuốc điện tử theo quy định hiện hành.

Đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh tăng cường công tác quản lý hành nghề y, dược và chỉ đạo phòng y tế phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tiếp tục phổ biến, quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành về hành nghề y, dược; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập trên địa bàn quản lý...

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast