Một đợt áp thấp đang gây mưa dông mạnh trên biển Đông trong khi một đợt không khí lạnh sắp tràn tới Bắc Bộ mang theo rét và rét đậm.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm

Một đợt áp thấp đang gây mưa dông mạnh trên biển Đông trong khi một đợt không khí lạnh sắp tràn tới Bắc Bộ mang theo rét và rét đậm.

Đợt không khí lạnh này được dự báo là có cường độ khá mạnh, gây rét đậm cho các tỉnh miền Bắc. (Ảnh: Kiều Minh)

Trung tâm dự báo KTTVTW cho biết, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Đợt không khí lạnh này có cường độ khá mạnh, gây rét đậm cho các tỉnh Bắc Bộ trong các ngày từ 15-17/12. Đợt không khí lạnh cũng làm cho rét đậm lan tới tận Thanh Hóa và phía Bắc các tỉnh Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa rải rác, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Các tỉnh miền Bắc trời trở rét, vùng núi rét đậm.

Cũng theo Trung tâm dự báo KTTVTW, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp trên biển đang ít dịch chuyển hoặc di chuyển chậm theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, kết hợp với đới gió đông bắc mạnh - nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật trên cấp 6 và mưa dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo VTC.vn


CongThanh
Theo VTC.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]