(Baohatinh.vn) - Sáng 31/12, Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ 2016. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tiếp tục thực hiện tốt chính sách người có công, an sinh xã hội, việc làm

Sáng 31/12, Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ 2016. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2015, ngành LĐ-TB&XH đã đẩy mạnh công tác tư vấn, giới thiệu, giải quyết việc làm, chính sách xuất khẩu lao động, an toàn vệ sinh lao động… Tính đến nay, toàn tỉnh giải quyết việc làm mới cho 32.650 lượt người, đạt 102% kế hoạch năm; tổ chức 24 phiên giao dịch việc làm, thu hút 822 lượt doanh nghiệp và 18.570 lượt lao động tham gia; hợp tác đưa 6.150 lao động đi làm việc tại nước ngoài; tạo hơn 11.450 việc làm mới cho người lao động theo các chương trình, đề án; tổ chức điều tra lao động, việc làm trên 13/13 huyện, thành phố, thị xã tại 2.149 thôn, xóm, khối phố; tổ chức đào tạo nghề cho 21.750 lượt người…

Ngành LĐ-TB&XH cũng đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách, tập trung xử lý sau tổng rà soát chính sách ưu đãi người có công. Đối với chương trình mục tiêu giảm nghèo và các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, bằng các giải pháp đồng bộ, kết quả tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 7,42% đầu năm 2015, xuống còn 5,82%; hộ cận nghèo giảm từ 10,34% đầu năm 2015, xuống còn 8,89%.

Thực hiện chi trả kịp thời trợ cấp thường xuyên cho 72.280 đối tượng bảo trợ xã hội; chỉ đạo các trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng 158 đối tượng; tặng 132.536 suất quà cho người nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội, với kinh phí 50,435 tỷ đồng…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của ngành LĐ-TB&XH trong năm qua, đặc biệt trên lĩnh vực lao động - việc làm, thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công và thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành LĐTB&XH tiếp tục chủ động rà soát, tham mưu các chính sách giảm nghèo bền vững; đưa ra các giải pháp để định hướng thực hiện việc đào tạo nghề; phối hợp để quản lý người lao động đang làm việc ở nước ngoài; tập trung giải quyết chính sách cho người có công, xử lý dứt điểm các vấn đề còn tồn đọng…

Bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, thái độ để phát huy tinh thần trách nhiệm, đạo đức của cán bộ công chức, giảm phiền hà cho nhân dân; tăng cường, chủ động phối hợp với các các sở, ngành, địa phương để thực hiện nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ LĐ-TB&XH cho tập thể Sở LĐ-TB&XH và trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Tiến Dũng

Nhân dịp này, thừa ủy quyền Chủ tịch nước và Bộ LĐ-TB&XH, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Tiến Dũng, trao cờ thi đua xuất sắc cho tập thể Sở LĐ-TB&XH, tặng cờ thi đua, bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]