Ít nhất 11 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương sau khi xe buýt chở học sinh trung học vừa tốt nghiệp gặp nạn tại đảo Java.
Vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn Supang, tỉnh Tây Java, vào chiều ngày 11/5, khi chiếc xe buýt đang trên đường từ thị trấn Jevok tới Lempang, điểm du lịch nổi tiếng tại Indonesia. Trên xe có hơn 60 học sinh và giáo viên của trường dạy nghề Lingga Kencana, đang tham gia chuyến dã ngoại do trường tổ chức sau khi vừa dự lễ tốt nghiệp.
Jules Abraham Abast, phát ngôn viên sở cảnh sát tỉnh Tây Java, cho biết chiếc xe buýt mất lái rồi đâm vào một ôtô và ba xe máy. "Khi đang lái xuống dốc, chiếc xe bất ngờ lao sang phải và tông vào một ôtô đang di chuyển theo hướng ngược lại. Xe buýt sau đó nghiêng sang trái, một bánh xe bị văng ra, khiến nó đâm vào ba xe máy đỗ ở lề đường", Ablast nói.
Hiện trường vụ tai nạn xe buýt tại Tây Java, Indonesia ngày 11/5. Ảnh: AFP.
Ông cho biết, trong số các nạn nhân thiệt mạng có 9 học sinh và một giáo viên, 4 người chết tại chỗ. Vụ tai nạn còn khiến một người lái xe máy tử vong, làm 13 người bị thương nghiêm trọng và 40 người bị thương nhẹ.
Giới chức đang xác định danh tính những người thiệt mạng. Thân nhân của các học sinh, giáo viên có mặt trên xe buýt đã tới bệnh viện để hỗ trợ quá trình nhận dạng.
Hình ảnh do truyền thông đăng cho thấy vụ tai nạn khiến xe buýt bị biến dạng, ít nhất một xe máy vỡ nát.
Undang Syarif Hidayat, người đứng đầu lực lượng cảnh sát giao thông địa phương, cho rằng phanh xe buýt có thể đã gặp trục trặc song Abast nói cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân.
Indonesia thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông gây chết người, do nhiều xe đã cũ, ít được bảo trì và luật giao thông không được tuân thủ nghiêm ngặt.
Hồi tháng 4, ít nhất 12 người đã thiệt mạng khi một ôtô đâm vào một xe buýt và ôtô khác trên đường cao tốc đông đúc tại tỉnh Tây Java, trong lúc nhiều người đang di chuyển để đón lễ Eid-al-Fitr cùng gia đình vào cuối tháng Ramadan của Hồi giáo.
Báo Vientiane Times ngày 10/7 đưa tin, lực lượng chức năng Lào vừa triệt phá một vụ vận chuyển ma túy với quy mô đặc biệt lớn, sử dụng xe bồn ngụy trang.
Các thư thuế quan của Tổng thống Mỹ được gửi tới lãnh đạo 6 nền kinh tế gồm Algeria, Iraq, Libya, Moldova, Brunei và Philippines, với mức thuế từ 20-30%.
Suốt nhiều năm qua, các cơ quan chống khủng bố ví việc theo sát các tổ chức khủng bố trên không gian số và mạng xã hội như một trò “đuổi bắt bất tận” – xử lý xong chỗ này thì chỗ khác lại nổi lên. Vấn đề này ngày càng rối rắm do sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI).
Báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Air India xảy ra hồi tháng 6 dự kiến sẽ được công bố vào ngày 11/7 tới, theo hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin am hiểu vấn đề.
Lực lượng chức năng Lào vừa triệt phá hai vụ án ma túy lớn tại các tỉnh Bolikhamxay và Bokeo, thu giữ tổng cộng hơn 1,6 triệu viên ma túy tổng hợp dạng amphetamine và hơn 200 gói ma túy đá.
Rạng sáng 9/7, Nga tiếp tục tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV), nhắm vào nhiều thành phố của Ukraine, bao gồm cả các khu vực ở vùng Tây xa xôi, cách tiền tuyến hàng trăm km.
Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.
Theo nội dung các bức thư mà Tổng thống Mỹ đăng tải, hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Kazakhstan và Tunisia sẽ phải chịu mức thuế 25%...
Đồng yen Nhật Bản nối dài đà giảm so với đồng USD, giao dịch ở mức 146,44 yen/USD, trong khi đồng won Hàn Quốc có thời điểm giảm khoảng 1% so với đồng bạc xanh trước khi phục hồi nhẹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu từ Nhật Bản và Hàn Quốc; 25% đối với Malaysia và Kazakhstan, Nam Phi 30%, Myanmar và Lào 40%.
Nhà Trắng tuyên bố sẽ tái áp thuế cao từ 1/8 nếu không đạt thỏa thuận, buộc các đối tác phải chọn nhượng bộ hoặc chấp nhận đối đầu, đẩy quan hệ thương mại toàn cầu vào thế căng thẳng mới.
Ngày 5/7, tỷ phú công nghệ Elon Musk tuyên bố thành lập đảng chính trị mới - đảng Nước Mỹ, đánh dấu bước đi táo bạo trong sự nghiệp đầy tham vọng của ông.
Ngân hàng Nhà nước Lào (BoL) vừa phát đi cảnh báo khẩn cấp sau khi phát hiện tiền giả mệnh giá 100.000 kip đang lưu hành, kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác và kiểm tra kỹ tiền mặt trước khi giao dịch.
Mây cuộn khổng lồ như sóng thần bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Bồ Đào Nha, gây choáng ngợp và được giới chuyên gia cảnh báo là dấu hiệu khí hậu cực đoan.
Một máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ vừa chặn một máy bay dân dụng xâm phạm khu vực cấm tạm thời trong không phận phía trên sân golf của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Bedminster, bang New Jersey.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 5/7, Tổng thư ký nhóm vũ trang Hezbollah Sheikh Naim Qassem đã bác bỏ lời kêu gọi của Chính phủ Liban về việc giải trừ vũ khí, đồng thời ông cũng kêu gọi Israel rút khỏi lãnh thổ nước này.
Ít nhất 1 người chết và 6 người bị thương trong vụ xả súng tại thành phố Indianapolis, bang Indiana vào rạng sáng 5-7, chỉ một ngày sau Quốc khánh Mỹ 4-7.
Tin tặc thực hiện vụ tấn công mạng nhắm vào C&M, một công ty phần mềm kết nối các tổ chức tài chính với Ngân hàng Trung ương để thực hiện giao dịch PIX.
Dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện trị giá 4.500 tỷ USD là gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng của ông Trump, thực hiện lời hứa trong chiến dịch tranh cử năm 2024 của ông.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố những đối tác chưa đạt được thỏa thuận về thuế với Mỹ sẽ chịu các mức thuế mới từ ngày 1/8 với khung từ 10-20% đến khung 60-70%.
Một quan chức quân sự Ukraine cho biết Nga đã tiến hành các đợt đột kích gần hai thị trấn chiến lược Pokrovsk và Kostiantynivka – những vị trí then chốt trong tuyến tiếp vận quân sự ở miền Đông Ukraine.
Chính phủ Nhật Bản cho biết cần phải làm nhiều hơn nữa để chuẩn bị cho một trận "siêu động đất" có thể xảy ra nhằm giảm số nạn nhân thiệt mạng có khả năng lên tới 300.000 người.
Theo trợ lý Điện Kremlin, ông Yury Ushakov, vào hôm 3/7, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một cuộc điện đàm thẳng thắn kéo dài gần một giờ đồng hồ.
Thời gian tạm hoãn 90 ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump về áp thuế đối ứng đối với khoảng 180 đối tác thương mại sẽ kết thúc vào ngày 8/7. Các quốc gia đang phản ứng như thế nào trước hạn chót này?
Bất chấp tuyên bố lập đảng mới nếu Quốc hội Mỹ thông qua siêu dự luật của ông Trump, tỷ phú Elon Musk sẽ phải đối mặt với hàng rào pháp lý và chính trị phức tạp, đến mức CNN ví chế tạo tên lửa có thể còn dễ hơn.