Xe chở Tổng thống Argentina bị người biểu tình tấn công

Những người biểu tình bất bình về các dự án khai khoáng ở tỉnh Chubut đã chặn đường và ném đá vào xe chở Tổng thống Alberto Fernandez khi ông đang đến thăm khu vực bị thiệt hại do cháy rừng.

Xe chở Tổng thống Argentina bị người biểu tình tấn công

Đoàn xe chở Tổng thống Alberto Fernandez bị tấn công. (Ảnh: Rio Negro)

Ngày 13/3, hàng chục người biểu tình quá khích đã ném đá vào chiếc xe chở Tổng thống Argentina Alberto Fernandez khi ông đến thăm thành phố Lago Puelo ở vùng Patagonia, nơi đang phải hứng chịu thiệt hại nặng nề do cháy rừng.

Theo video đăng tải trên truyền thông, sau khi đoàn xe chở Tổng thống Fernandez rời khỏi một trung tâm cộng đồng ở Lago Puelo thuộc tỉnh Chubut, những người biểu tình đã chặn xe chở tổng thống sau đó ném đá và tấn công chiếc xe làm vỡ cửa kính. Vụ việc diễn ra trong vài phút. Đoàn xe sau đó đã thoát được khỏi đám đông và rời đi.

Tổng thống Fernandez đã lên tiếng trấn an rằng hành vi bạo lực này chỉ do một nhóm nhỏ người biểu tình tiến hành. Theo báo chí Argentina, nguyên nhân vụ việc là do những người biểu tình bất bình về các dự án khai khoáng ở tỉnh Chubut.

Cháy rừng bùng phát dữ dội ở vùng Patagonia trong những ngày qua đã làm 1 người thiệt mạng và 11 người khác mất tích. Hàng chục người đã phải đi sơ tán, trong khi khoảng 200 ngôi nhà bị phá hủy và 15.000 ha rừng bị thiêu rụi. Dịch vụ cung cấp điện và nước tại một số thành phố đang bị gián đoạn./.

Theo Phan An (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vừa tuyên bố đã tấn công 85 mục tiêu quân sự trọng yếu của Mỹ đặt tại các nước vùng Vịnh. Chiến dịch nhằm trả đũa việc không quân Mỹ tập kích các cơ sở tại khu vực ven biển phía Nam Iran sáng sớm 8/7.
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Quân đội Mỹ đã phát động các đợt không kích mới nhằm vào Iran trong sáng sớm 8/7, chỉ vài giờ sau khi ba tàu thương mại bị tấn công tại eo biển Hormuz, trong đợt leo thang mới nhất đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa hai nước.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!