Ngày 30/8, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Bộ Công thương về việc báo cáo sản phẩm mì Hảo Hảo có chất cấm.
Văn phòng Chính phủ cho biết, thời gian gần đây, báo chí có nhiều tin bài phản ánh về việc sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam có chất cấm, không bảo đảm an toàn thực phẩm.
Vì vậy, Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, có văn bản báo cáo Thủ tướng về việc này trước ngày 7/9.
Acecook ra quyết định thu hồi mì Hảo Hảo
Trước đó, ngày 20/8, trên trang web của Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền, trong đó có 2 sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam thương hiệu mì ăn liền Hảo Hảo và miến Good
Theo FSAI, một số lô sản phẩm mì ăn liền đang bị thu hồi do có chứa ethylene oxide. Chất này không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở EU. Người tiêu dùng ăn phải chất này không có nguy hiểm cấp tính nhưng có thể gặp vấn đề sức khỏe nếu ăn phải ethylene oxide trong một thời gian dài. Cơ quan này cảnh báo cần hạn chế tối đa tiếp xúc với chất này.
Trong thông cáo báo chí phát đi chiều tối 28/8, Công ty Acecook Việt Nam cho biết, 2 sản phẩm miến Good, hương vị sườn heo, loại 56gr, ngày sản xuất 10/5/2021 và mì Hảo Hảo, hương vị tôm chua cay, loại 77gr, ngày sản xuất 24/3/2021. Acecook Việt Nam khẳng định, hai sản phẩm nói trên là sản phẩm xuất khẩu, dành riêng cho thị trường châu Âu, không phải sản phẩm nội địa.
“Chúng tôi xin cam kết tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ quy định và pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng”, thông cáo báo chí nêu.
Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Không ít phụ nữ Hà Tĩnh tin vào những lời quảng cáo “giảm béo nhanh, không đau, không sưng” bằng phương pháp tiêm tinh chất, nhưng thực tế, việc này đang tiềm ẩn những hậu quả nghiêm trọng.
Những tháng cuối năm, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh đã đẩy mạnh tuyển dụng lao động thời vụ, bổ sung nhân sự dài hạn để đẩy mạnh sản xuất, kịp tiến độ các đơn hàng.
Nhờ đa dạng mô hình chăn nuôi và kiên trì vượt khó, chị Vương Thị Mãnh (TDP Bắc Phong) đã trở thành tấm gương thoát nghèo tiêu biểu của phường Vũng Áng (Hà Tĩnh).
Nhiều phụ huynh đợi con thay răng vĩnh viễn mới chỉnh nha, dễ bỏ lỡ “thời điểm vàng”. Trong chương trình Sống khỏe cùng BHT, bác sỹ Trần Thị Thùy Vinh sẽ tư vấn lợi ích, độ tuổi và phương pháp chỉnh nha phù hợp.
Các hoạt động hưởng ứng cao điểm 60 ngày xây dựng nông thôn mới của tuổi trẻ Hà Tĩnh đã thể hiện rõ tinh thần xung kích, trách nhiệm và quyết tâm của đoàn viên thanh niên trong việc góp phần đổi thay diện mạo quê hương.
Hoàn thành đợt rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2025 theo kế hoạch, xã Hương Đô (Hà Tĩnh) ghi nhận cả hai tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo đều giảm, đạt và vượt kế hoạch.
Chương trình giảm nghèo bền vững đã giúp các hộ yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) có được những căn nhà kiên cố, vơi bớt khó khăn, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống.
Các viên chức y tế được biệt phái đến công tác tại phòng văn hoá – xã hội thuộc UBND xã, phường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong thời hạn 1 năm kể từ ngày 1/12/2025.
Thời gian qua, những vụ việc tìm đến cái chết không còn là chuyện hiếm, trải rộng ở nhiều địa bàn, lứa tuổi. Hơn lúc nào hết, câu chuyện trân trọng sự sống cần được nhìn nhận, để mỗi người tìm thấy điểm tựa cho mình.
Sau sáp nhập tỉnh, các giáo viên Hà Tĩnh đã chủ động cập nhật tài liệu dạy học các môn Lịch sử, Địa lý như địa giới, dữ liệu hành chính - kinh tế - xã hội...
Từ thửa ruộng khai hoang đến những mô hình sinh kế lan tỏa khắp thôn bản, Hương Xuân (Hà Tĩnh) đang trên hành trình giảm nghèo bền vững bằng sự bền bỉ của người dân và chính quyền.
Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.
Các chuyên gia đầu ngành của Cộng hòa Pháp và các bệnh viện tuyến Trung ương đã cập nhật toàn diện các nội dung về hỗ trợ sinh sản và phẫu thuật phụ khoa cho các y bác sĩ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa phê duyệt kết quả kỳ tuyển dụng giáo viên năm học 2025–2026, sau khi hoàn thành chấm vòng 2 theo quy định của Nghị định số 115/2020/NĐ-CP.
Những chiếc máy may, máy vi tính, máy ép nước mía… đã giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật phường Thành Sen (Hà Tĩnh) tạo sinh kế ổn định, vươn lên hoà nhập cộng đồng.
Cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đã huy động tổng hợp các nguồn lực để kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ người nghèo và các gia đình bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ.
Người dân Hà Tĩnh đồng tình cao với đề xuất bỏ bài thi mô phỏng trong sát hạch giấy phép lái xe của Bộ Công an vì thiếu thực tế, không giúp người lái xử lý tình huống khi tham gia giao thông.
Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.
Theo Giám đốc Sở Y tế bang Sao Paulo, việc tự chủ sản xuất vaccine đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược giảm phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu và củng cố năng lực công nghệ sinh học quốc gia.
Theo Bộ Nội vụ, cả nước có 146.839 người đã có quyết định nghỉ việc theo chính sách quy định tại Nghị định số 178/2025/NĐ-CP và việc chi trả tiền hỗ trợ đã hoàn thành 100%.
Những ngôi nhà tình nghĩa khang trang, những phần quà ý nghĩa đã góp phần động viên các hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn phường Trần Phú (Hà Tĩnh) không ngừng vươn lên trong cuộc sống.
Thời gian qua, nhiều khu vực công cộng, tiểu công viên trên địa bàn phường Thành Sen (Hà Tĩnh) cỏ mọc um tùm, cây cối không được cắt tỉa, một số hạng mục đã xuống cấp…