Yêu cầu báo cáo Thủ tướng về vụ mì Hảo Hảo có chất cấm

Ngày 30/8, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Bộ Công thương về việc báo cáo sản phẩm mì Hảo Hảo có chất cấm.

Văn phòng Chính phủ cho biết, thời gian gần đây, báo chí có nhiều tin bài phản ánh về việc sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam có chất cấm, không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Vì vậy, Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, có văn bản báo cáo Thủ tướng về việc này trước ngày 7/9.

Yêu cầu báo cáo Thủ tướng về vụ mì Hảo Hảo có chất cấm

Acecook ra quyết định thu hồi mì Hảo Hảo

Trước đó, ngày 20/8, trên trang web của Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền, trong đó có 2 sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam thương hiệu mì ăn liền Hảo Hảo và miến Good

Theo FSAI, một số lô sản phẩm mì ăn liền đang bị thu hồi do có chứa ethylene oxide. Chất này không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở EU. Người tiêu dùng ăn phải chất này không có nguy hiểm cấp tính nhưng có thể gặp vấn đề sức khỏe nếu ăn phải ethylene oxide trong một thời gian dài. Cơ quan này cảnh báo cần hạn chế tối đa tiếp xúc với chất này.

Trong thông cáo báo chí phát đi chiều tối 28/8, Công ty Acecook Việt Nam cho biết, 2 sản phẩm miến Good, hương vị sườn heo, loại 56gr, ngày sản xuất 10/5/2021 và mì Hảo Hảo, hương vị tôm chua cay, loại 77gr, ngày sản xuất 24/3/2021. Acecook Việt Nam khẳng định, hai sản phẩm nói trên là sản phẩm xuất khẩu, dành riêng cho thị trường châu Âu, không phải sản phẩm nội địa.

“Chúng tôi xin cam kết tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ quy định và pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng”, thông cáo báo chí nêu.

Theo VNN

Đọc thêm

Sổ đỏ 'điện tử' trên VNeID có hiệu lực

Sổ đỏ 'điện tử' trên VNeID có hiệu lực

Dữ liệu sổ đỏ đã cập nhật đầy đủ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai sẽ được khai thác, sử dụng thay thế bản giấy trong hồ sơ thủ tục hành chính.
Cuối năm, nhặt "lộc biển" sắm Tết

Cuối năm, nhặt "lộc biển" sắm Tết

Những ngày giáp Tết, nhiều người dân vẫn lặng lẽ bám bãi bồi, ghềnh đá để đục hàu, cào nghêu, chắt chiu từng “lộc biển” để sắm sửa cái Tết đủ đầy hơn cho gia đình.
Thắm bánh chưng xanh, đượm tình biên giới

Thắm bánh chưng xanh, đượm tình biên giới

Mùa xuân về với xã Sơn Hồng (Hà Tĩnh) trong sắc áo xanh tình nguyện và màu áo lính cùng gói bánh chưng trao tặng người dân khó khăn. Hoạt động do Đội Tình nguyện đồng hương Hà Tĩnh – Đại học Ngoại thương tổ chức.
Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Những năm qua, cùng với các chính sách ưu đãi người có công của Đảng, Nhà nước, Hà Tĩnh đã bổ sung, hoàn thiện nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống người có công và thân nhân của người có công với cách mạng.
Ăn ngủ cùng đào, mai trong những đêm giá lạnh giáp Tết

Ăn ngủ cùng đào, mai trong những đêm giá lạnh giáp Tết

Bất chấp giá lạnh, hơn 200 tiểu thương bán hoa, cây cảnh trên các tuyến phố phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh dựng lều, bạt để ở lại kinh doanh. Với họ ước muốn lớn nhất là sớm bán hết hàng để được về nhà đón tết.
Thực phẩm bẩn – mối đe dọa trong từng bữa ăn

Thực phẩm bẩn – mối đe dọa trong từng bữa ăn

Bữa ăn hằng ngày đang bị đe dọa bởi một mối nguy âm thầm nhưng kéo dài: Thực phẩm bẩn. Từ thịt không rõ nguồn gốc, rau củ tồn dư hóa chất đến các loại thực phẩm chế biến không bảo đảm chất lượng đang đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người dân.