Ngày 30/8, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Bộ Công thương về việc báo cáo sản phẩm mì Hảo Hảo có chất cấm.
Văn phòng Chính phủ cho biết, thời gian gần đây, báo chí có nhiều tin bài phản ánh về việc sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam có chất cấm, không bảo đảm an toàn thực phẩm.
Vì vậy, Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, có văn bản báo cáo Thủ tướng về việc này trước ngày 7/9.
Acecook ra quyết định thu hồi mì Hảo Hảo
Trước đó, ngày 20/8, trên trang web của Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền, trong đó có 2 sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam thương hiệu mì ăn liền Hảo Hảo và miến Good
Theo FSAI, một số lô sản phẩm mì ăn liền đang bị thu hồi do có chứa ethylene oxide. Chất này không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở EU. Người tiêu dùng ăn phải chất này không có nguy hiểm cấp tính nhưng có thể gặp vấn đề sức khỏe nếu ăn phải ethylene oxide trong một thời gian dài. Cơ quan này cảnh báo cần hạn chế tối đa tiếp xúc với chất này.
Trong thông cáo báo chí phát đi chiều tối 28/8, Công ty Acecook Việt Nam cho biết, 2 sản phẩm miến Good, hương vị sườn heo, loại 56gr, ngày sản xuất 10/5/2021 và mì Hảo Hảo, hương vị tôm chua cay, loại 77gr, ngày sản xuất 24/3/2021. Acecook Việt Nam khẳng định, hai sản phẩm nói trên là sản phẩm xuất khẩu, dành riêng cho thị trường châu Âu, không phải sản phẩm nội địa.
“Chúng tôi xin cam kết tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ quy định và pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng”, thông cáo báo chí nêu.
Chương trình giảm nghèo bền vững đã giúp các hộ yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) có được những căn nhà kiên cố, vơi bớt khó khăn, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống.
Các viên chức y tế được biệt phái đến công tác tại phòng văn hoá – xã hội thuộc UBND xã, phường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong thời hạn 1 năm kể từ ngày 1/12/2025.
Thời gian qua, những vụ việc tìm đến cái chết không còn là chuyện hiếm, trải rộng ở nhiều địa bàn, lứa tuổi. Hơn lúc nào hết, câu chuyện trân trọng sự sống cần được nhìn nhận, để mỗi người tìm thấy điểm tựa cho mình.
Sau sáp nhập tỉnh, các giáo viên Hà Tĩnh đã chủ động cập nhật tài liệu dạy học các môn Lịch sử, Địa lý như địa giới, dữ liệu hành chính - kinh tế - xã hội...
Từ thửa ruộng khai hoang đến những mô hình sinh kế lan tỏa khắp thôn bản, Hương Xuân (Hà Tĩnh) đang trên hành trình giảm nghèo bền vững bằng sự bền bỉ của người dân và chính quyền.
Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.
Các chuyên gia đầu ngành của Cộng hòa Pháp và các bệnh viện tuyến Trung ương đã cập nhật toàn diện các nội dung về hỗ trợ sinh sản và phẫu thuật phụ khoa cho các y bác sĩ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa phê duyệt kết quả kỳ tuyển dụng giáo viên năm học 2025–2026, sau khi hoàn thành chấm vòng 2 theo quy định của Nghị định số 115/2020/NĐ-CP.
Những chiếc máy may, máy vi tính, máy ép nước mía… đã giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật phường Thành Sen (Hà Tĩnh) tạo sinh kế ổn định, vươn lên hoà nhập cộng đồng.
Cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đã huy động tổng hợp các nguồn lực để kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ người nghèo và các gia đình bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ.
Người dân Hà Tĩnh đồng tình cao với đề xuất bỏ bài thi mô phỏng trong sát hạch giấy phép lái xe của Bộ Công an vì thiếu thực tế, không giúp người lái xử lý tình huống khi tham gia giao thông.
Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.
Theo Giám đốc Sở Y tế bang Sao Paulo, việc tự chủ sản xuất vaccine đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược giảm phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu và củng cố năng lực công nghệ sinh học quốc gia.
Theo Bộ Nội vụ, cả nước có 146.839 người đã có quyết định nghỉ việc theo chính sách quy định tại Nghị định số 178/2025/NĐ-CP và việc chi trả tiền hỗ trợ đã hoàn thành 100%.
Những ngôi nhà tình nghĩa khang trang, những phần quà ý nghĩa đã góp phần động viên các hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn phường Trần Phú (Hà Tĩnh) không ngừng vươn lên trong cuộc sống.
Thời gian qua, nhiều khu vực công cộng, tiểu công viên trên địa bàn phường Thành Sen (Hà Tĩnh) cỏ mọc um tùm, cây cối không được cắt tỉa, một số hạng mục đã xuống cấp…
Trong bối cảnh mới, đội ngũ làm công tác thông tin đối ngoại tiếp tục nêu cao trách nhiệm, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn.
Mô hình "Phòng, chống bạo lực gia đình" được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong việc xây dựng đời sống gia đình văn hóa, hạnh phúc và bền vững.
Từ ngày 26/11 đến 4/12, các chuyên gia y tế từ Cộng hòa Pháp sẽ trực tiếp khám, tư vấn điều trị tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cho các bệnh nhân, các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.
Suốt 40 năm với hàng chục nghìn giờ đứng trong phòng mổ, PGS.TS Lưu Hồng Hải - Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Vinmec Hải Phòng, đã giúp chữa lành tổn thương và trao lại bước đi vững vàng cho hàng nghìn người.
25 nhà ở được xây mới và sửa chữa trong năm 2025 với tổng kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng, đã góp phần hiện thực hóa giấc mơ an cư cho các hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn ở xã Đồng Lộc (Hà Tĩnh).
Các lãnh đạo phòng văn hóa - xã hội, chuyên viên phụ trách lĩnh vực người có công của các xã, phường đã được cập nhật các quy định mới và hướng dẫn giải quyết hồ sơ cho đối tượng chính sách.