AFD luôn đồng hành với Hà Tĩnh trong dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị

(Baohatinh.vn) - Chiều 5/5, tại Nghệ An, đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) có buổi làm việc với 4 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh về tình hình triển khai các dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng cùng đại diện một số sở ngành, UBND huyện Thạch Hà và Hương Khê cùng tham dự.

afd luon dong hanh voi ha tinh trong du an cai thien co so ha tang do thi

Thạch Hà và Hương Khê là 2 địa phương của Hà Tĩnh tiếp cận Dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, thuộc Dự án cho 4 tỉnh ven biển Bắc Trung bộ sử dụng vốn vay của Cơ quan phát triển Pháp (AFD). Theo đề xuất, dự án đầu tư tại huyện Thạch Hà có 2 hợp phần: Cải tạo, nâng cấp hệ thống tiêu thoát và chống xói lở; Tư vấn hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao năng lực.

Dự án tại Hương Khê sẽ cải tạo các tuyến đường: Đường mòn Hồ Chí Minh, Trần Phú, Nguyễn Trung Thiên, Nguyễn Du; cải tạo mương thoát nước, hồ Bình Sơn, kênh Khe Leo...

Tổng mức đầu tư cho các hạng mục dự án tại Thạch Hà và Hương Khê dự kiến khoảng 157,8 triệu Euro, trong đó có 127,6 triệu tài trợ từ AFD.

afd luon dong hanh voi ha tinh trong du an cai thien co so ha tang do thi

Ngài Fabrice Richy - Giám đốc AFD tại Việt Nam (áo trắng) cho rằng, giữa AFD và 4 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh cần phải tuân thủ những ràng buộc chung trong việc xác định các mục tiêu để tìm ra giải pháp, tiến tới phát triển mối quan hệ hợp tác.

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Fabrice Richy - Giám đốc AFD cho biết: Hiện nay, AFD cần phải giải quyết các vấn đề về mặt kỹ thuật, có nghiên cứu bổ sung xây dựng chi tiết kế hoạch dự án.

AFD mong muốn phía Việt Nam sẽ đưa ra những kiến nghị, đề xuất, giải pháp cụ thể trong thời gian tới. Dự kiến, đoàn công tác của Liên minh Châu Âu sẽ có chuyến làm việc trực tiếp với 4 tỉnh của Việt Nam thuộc dự án.

afd luon dong hanh voi ha tinh trong du an cai thien co so ha tang do thi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng đưa ra các kiến nghị, đề xuất với AFD tại buổi làm việc

Đối với Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng chia sẻ: Hiện nay, tỉnh đã chuẩn bị cơ bản các bước triển khai dự án. Đồng thời, bày tỏ mong muốn AFD sẽ là cầu nối để đại diện các tỉnh của Việt Nam thuộc dự án có buổi làm việc với Liên minh Châu Âu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng cho rằng, năm 2017, hiện tượng biến đổi khí hậu tại Hà Tĩnh diễn biến khá phức tạp, mật độ các cơn bão dày hơn. Do vậy, đề nghị, AFD cùng các bộ, ngành Trung ương tạo điều kiện cho 4 địa phương sớm triển khai các thủ tục, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án trong năm 2019.

afd luon dong hanh voi ha tinh trong du an cai thien co so ha tang do thi

Phó Vụ trưởng Vụ Quan hệ Quốc tế - Văn phòng Chính phủ Bùi Đình Viên khẳng định tầm quan trọng của dự án đối với các tỉnh miền Trung trong vấn đề phát triển kinh tế - xã hội

Kết thúc buổi làm việc, ngài Fabrice Richy cam kết AFD sẽ tạo mọi điều kiện và luôn đồng hành với 4 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh để triển khai dự án đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Đọc thêm

Mùa hái "vàng đen" ở miền Tây Hà Tĩnh

Mùa hái "vàng đen" ở miền Tây Hà Tĩnh

Khả năng chịu hạn, chi phí đầu tư thấp và hiệu quả kinh tế khá đang giúp cây vừng trở thành lựa chọn của nhiều hộ dân miền núi Hà Tĩnh, đồng thời mở ra hướng nâng cao giá trị nhờ chế biến dầu.
Nữ trưởng thôn tiên phong phát triển kinh tế ở Đông Sơn

Nữ trưởng thôn tiên phong phát triển kinh tế ở Đông Sơn

Hơn 10 năm giữ cương vị Trưởng thôn Đông Sơn, xã Kỳ Xuân (Hà Tĩnh), bà Trần Thị Toạ không chỉ là cán bộ cơ sở tận tụy, trách nhiệm mà còn là một trong những người tiên phong phát triển kinh tế vườn mẫu tại địa phương.
Tăng tốc thi công trên trục giao thông trọng yếu vào Formosa

Tăng tốc thi công trên trục giao thông trọng yếu vào Formosa

“Nút thắt” mặt bằng cuối cùng đã được tháo gỡ, chủ đầu tư đang hỗ trợ nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đưa dự án đường từ quốc lộ 12C đi Khu liên hợp gang thép Formosa Hà Tĩnh về đích trước 30/8, đáp ứng yêu cầu cấp bách về kết nối hạ tầng KKT Vũng Áng.
Giải bài toán liên kết FDI với doanh nghiệp trong nước

Giải bài toán liên kết FDI với doanh nghiệp trong nước

Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đặt mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một trong những trung tâm sản xuất, dịch vụ, đổi mới sáng tạo, điều hành khu vực có sức cạnh tranh cao ở châu Á, tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Tài chính thị trường ngày 30/6: Làm thêm, làm đêm không còn phải nộp thuế

Tài chính thị trường ngày 30/6: Làm thêm, làm đêm không còn phải nộp thuế

Từ 1/7/2026, tiền lương làm thêm giờ, làm việc ban đêm sẽ thuộc diện miễn thuế thu nhập cá nhân. Người lao động còn có thể được giảm trừ thêm chi phí y tế, giáo dục, qua đó giảm đáng kể nghĩa vụ thuế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Cầu nối tin cậy giữa chính quyền và doanh nghiệp

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Cầu nối tin cậy giữa chính quyền và doanh nghiệp

Trong dòng chảy phát triển kinh tế của Hà Tĩnh, cộng đồng doanh nghiệp luôn khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, góp phần quan trọng vào tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương. Đồng hành trên hành trình ấy, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh không chỉ là nơi kết nối, sẻ chia mà còn tiếp thêm động lực để doanh nghiệp bền bỉ vượt khó vươn lên.
6 tháng năm 2026: Hà Tĩnh đón hơn 3 triệu lượt du khách

6 tháng năm 2026: Hà Tĩnh đón hơn 3 triệu lượt du khách

Với việc đón 3,045 triệu lượt khách tham quan trong 6 tháng đầu năm 2026, du lịch Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận những tín hiệu khởi sắc, góp phần tạo động lực hoàn thành mục tiêu đón 6,5 triệu lượt khách trong năm.
 Tài chính thị trường ngày 29/6: Rơm rạ, CO₂ trở thành nguồn thu mới

Tài chính thị trường ngày 29/6: Rơm rạ, CO₂ trở thành nguồn thu mới

Không chỉ rơm rạ, ngay cả CO₂ cũng đang được nhiều doanh nghiệp thu hồi để tạo giá trị, mở ra hướng phát triển kinh tế xanh và tăng thêm nguồn thu từ những tài nguyên từng bị bỏ phí. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá vàng có thể giảm tiếp tuần này

Giá vàng có thể giảm tiếp tuần này

Theo các chuyên gia, giá vàng có thể giảm tuần này do chịu áp lực từ việc lãi suất cao và đà bán tháo cổ phiếu công nghệ trên thị trường chứng khoán Mỹ.
Xem nông dân "giải nhiệt" cho đàn trâu, bò

Xem nông dân "giải nhiệt" cho đàn trâu, bò

Những ngày nắng nóng gay gắt, người chăn nuôi ở Hà Tĩnh đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp chống nóng, giúp gia súc duy trì sức khỏe và phát triển ổn định.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!