Với quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn, sản phẩm OCOP 3 sao - giò lụa Xuân Thành (xã Thạch Ngọc, Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã gây được tiếng vang trên thị trường.
Được sản xuất từ 20 loại hạt, ngũ cốc ủ gỗ sồi Vera Food của Công ty TNHH Silky Valley Việt Nam (Thạch Hà - Hà Tĩnh) đã chinh phục được người tiêu dùng.
Toàn tỉnh Hà Tĩnh hiện có 154/238 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP do phụ nữ làm chủ (tỷ lệ 65%), góp phần cùng các cấp, ngành phấn đấu thực hiện thành công Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã góp phần giúp người tiêu dùng Hà Tĩnh dần thay đổi thói quen, suy nghĩ, ngày càng tin dùng hàng Việt.
Sự cẩn trọng trong từng công đoạn sản xuất đã giúp cơ sở dầu lạc Mai Lợi (Đức Thọ, Hà Tĩnh) giữ được dưỡng chất tự nhiên, được người tiêu dùng đón nhận.
Đạt chuẩn OCOP 3 sao, "Bánh đa gia vị đặc biệt Phú Tài" trở thành “sứ giả” nông sản truyền thống của Hương Khê (Hà Tĩnh) có mặt trên nhiều tỉnh, thành.
Với quy trình sản xuất khép kín, an toàn, sản phẩm "Bún sạch An Tâm" của chị Nguyễn Thị Phong (xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) đã được người tiêu dùng đón nhận tích cực.
Với những công dụng tốt cho sức khoẻ, sản phẩm mật ong ngâm hoa đu đủ đực của ông Đậu Khắc Mạnh (Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã nhận được ủng hộ của khách hàng.
Nhờ tích cực tham gia các hoạt động giao thương, xúc tiến quảng bá do các sở, ban, ngành tổ chức, nhiều sản phẩm OCOP Hà Tĩnh ngày càng nâng cao thương hiệu, mở rộng thị trường.
Sau khi được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao, sản phẩm giò lụa của cơ sở sản xuất giò Nhung Tuấn (thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh) được nhiều khách hàng biết đến, tiêu thụ thuận lợi.
Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị cấp huyện tăng cường quản lý, thực hiện chương trình OCOP.
Ngay sau tết Nguyên đán, các cơ sở OCOP trên địa bàn Hà Tĩnh tập trung sản xuất, cung ứng hàng hóa cho thị trường, thực hiện mục tiêu kinh doanh năm 2024.