Afghanistan: Ít nhất 90 người thương vong trong vụ nổ ở CLB thể thao

Theo thông báo mới nhất, số nạn nhân trong vụ đánh bom liều chết và vụ nổ xảy ra ít phút sau đó tại một câu lạc bộ thể thao ở phía Tây thủ đô Kabul tối 5/9 đã tăng mạnh, lên ít nhất 20 người thiệt mạng và 70 người bị thương.

Afghanistan: Ít nhất 90 người thương vong trong vụ nổ ở CLB thể thao

Nhân viên an ninh Afghanistan gác tại hiện trường một vụ nổ ở Dasht-E-Barchi, thủ đô Kabul. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sáng 6/9, giới chức Afghanistan đã xác nhận con số thương vong trên và cho biết đây có thể chưa phải là con số cuối cùng vì nhiều người bị thương rất nặng.

Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã tuyên bố chủ mưu hai vụ tấn công trên, xảy ra tại Dasht-e-Barchi, nơi có đông cộng đồng người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống. Trong khi đó, lực lượng phiến quân Taliban cũng bác bỏ mọi liên quan.

Afghanistan đã rơi vào tình trạng an ninh bất ổn do các cuộc giao tranh giữa quân đội nước này và phiến quân Taliban.

Lợi dụng tình trạng rối ren trên, nhiều tổ chức khủng bố khác cũng đã thiết lập mạng lưới tại quốc gia này.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, kể từ tháng 1/2009, hơn 26.500 thường dân ở Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang ở nước này./.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!