Chiều 19/5, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã bóc dỡ một đường dây ma túy tổng hợp xuyên Việt qua đường hàng không do đối tượng Nguyễn Huy Thông cầm đầu.

Bóc dỡ đường dây buôn bán ma túy tổng hợp xuyên Việt

Chiều 19/5, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã bóc dỡ một đường dây ma túy tổng hợp xuyên Việt qua đường hàng không do đối tượng Nguyễn Huy Thông cầm đầu.

Nguyễn Huy Thông là đối tượng bị công an bắt giữ ngày 28/4 cùng đồng phạm là Hoàng Bích Ngọc khi vừa lên taxi để ra sân bay đi vào Thành phố Hồ Chí Minh cùng tang vật thu giữ gồm 2.800 viên ma túy tổng hợp nhóm ATS, một túi ma túy tổng hợp Methamphetamin có trọng lượng 2,387 gram.

Qua đấu tranh khai thác, Nguyễn Huy Thông (thường gọi Tí), sinh năm 1982, hộ khẩu thường trú 55 Cửa Nam, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội, khai nhận người mà Thông gửi hàng là Hoàng Bích Ngọc ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Hai đối tượng bị bắt giữCơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, đồ vật đối với Hoàng Bích Ngọc tại số 189i/32A Tôn Thất Thuyết, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả đã thu giữ bưu kiện chứa bốn túi ma túy đá Methamphetamin có trọng lượng 1.910,210 gram, thu giữ tại nhà đối tượng Ngọc 9,983 gram ma túy đá Methamphetamin, 12 viên hồng phiến (ma túy tổng hợp nhóm ATS) có trọng lượng là 1,155 gam, cùng một cân điện tử, một máy tính xách tay và một số lượng lớn tiền mặt.

Theo cơ quan điều tra, trong vụ án này, đến nay đã thu giữ một số lượng lớn ma túy tổng hợp gồm 4.847 viên ma túy tổng hợp nhóm ATS có trọng lượng 1.462,929 gram, 4.441,239 gram Methamphetamin, 6,664 gram Ketamine, năm điện thoại di động, một máy tính xách tay, hai cân điện tử, 54,62 triệu đồng và nhiều tài liệu có liên quan.

Trước đó, từ nguồn tin quần chúng cung cấp về đối tượng Nguyễn Huy Thông có biểu hiện nghi vấn về hoạt động ma túy với số lượng lớn, Công an quận Hoàng Mai, Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và các đơn vị nghiệp vụ Bộ công an tập trung đấu tranh làm rõ.

Vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 28/4, tại cửa tòa nhà thuộc một chung cư cao cấp ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, lực lượng công an bắt quả tang Nguyễn Huy Thông và Hoàng Bích Ngọc khi các đối tượng vừa lên taxi để ra sân bay đi vào Thành phố Hồ Chí Minh, tang vật thu giữ gồm 2.800 viên ma túy tổng hợp nhóm ATS có trọng lượng 866,437 gram, một túi ma túy tổng hợp Methamphetamin có trọng lượng 2,387 gram, bốn điện thoại di động và 53,12 triệu đồng cùng một số tài liệu có liên quan.

Ngay sau khi bắt giữ Thông, tổ công tác khẩn trương tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng Thông tại tòa nhà trên, thu giữ tang vật gồm ba túi ma túy Methamphetamin (đá) có trọng lượng 2.518,658 gram, 2.035 viên ma túy tổng hợp nhóm ATS có trọng lượng 595,337 gram, một túi Ketamine trọng lượng 6,664 gram, một điện thoại di động, một cân điện tử và nhiều tài liệu có liên quan.

Theo TTXVN


congthanh
Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]