5 cựu cầu thủ Hà Tĩnh cùng nhau lĩnh án

(Baohatinh.vn) - Với hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý, 5 cựu cầu thủ bóng đá đã bị Toà án nhân dân TP Hà Tĩnh tuyên phạt tổng mức án 21 năm tù giam.

Chiều 27/8, Toà án nhân dân TP Hà Tĩnh mở phiên toà sơ thẩm hình sự xét xử các bị cáo: Đinh Thanh Trung (SN 1988, trú quận Thanh Xuân, Hà Nội); Dương Quang Tuấn (SN 1996, trú huyện Đông Anh, Hà Nội); Nguyễn Trung Học (SN 1998) và Nguyễn Ngọc Thắng (SN 2002), Nguyễn Văn Trường (SN 2003) cùng trú phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý".

IMG_1284 copy.jpg
Nhóm bị cáo tại phiên xử sơ thẩm hình sự

Theo bản cáo trạng do đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Tĩnh công bố, trong khoảng thời gian từ 23 giờ ngày 3/5/2024 đến khoảng 10 giờ 30 phút ngày 4/5/2024, tại một khách sạn ở tổ dân phố 8, phường Trần Phú (TP Hà Tĩnh), Đinh Thanh Trung, Dương Quang Tuấn, Nguyễn Trung Học, Nguyễn Ngọc Thắng và Nguyễn Văn Trường đã có hành vi tổ chức cho nhau và tổ chức cho 5 người khác sử dụng trái phép chất ma tuý.

Tại hiện trường, Công an TP Hà Tĩnh phát hiện, thu giữ 1,9576 gam ma tuý ketamine; 0,6064 gam ma tuý MDMA và 510 ml chất ma tuý Methamphetamine, MDMA, Ketamine và Nimetazepam.

Đây là vụ án đồng phạm, các bị cáo đều thống nhất ý chí góp tiền mua ma túy để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó, Đinh Thanh Trung giữ vai trò chủ mưu là người khởi xướng, cung cấp địa điểm, trực tiếp đi lấy ma túy cho người khác sử dụng và rủ Lò Thị Định đến sử dụng ma túy cùng.

Dương Quang Tuấn là người trực tiếp liên hệ mua và đi lấy ma túy, chuẩn bị công cụ, đồ vật để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, trực tiếp xào ma túy Ketamine cho người khác sử dụng, đưa ma túy cho người khác sử dụng và rủ Trần Thị Thúy Giang đến sử dụng ma túy cùng.

Nguyễn Trung Học là người chuẩn bị nước ngọt để pha chế ma túy, đưa ma túy cho người khác sử dụng và rủ Lý Thu Hà đến sử dụng ma túy cùng.

Nguyễn Ngọc Thắng là người chuẩn bị công cụ để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa ma túy cho người khác sử dụng và rủ Hà Thị Vân Anh đến sử dụng ma túy cùng. Nguyễn Văn Trường là người chuẩn bị nước ngọt, đồ vật để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Còn Trần Thị Thu Phương là người đến khách sạn để gặp gỡ Nguyễn Văn Trường. Sau đó, Phương đã được Dương Quang Tuấn đưa ma tuý để sử dụng chung.

IMG_1285 copy.jpg
Các bị cáo nhận mức án nghiêm minh từ phía HĐXX.

Đối với Lò Thị Định, Lý Thu Hà, Hà Thị Vân Anh, Trần Thị Thúy Giang, Trần Thị Thu Phương có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý, Công an TP Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt hành chính bằng hình thức phạt tiền.

Tại phiên xử, các bị cáo đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xác định hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, sau khi cân nhắc kỹ các tình tiết, HĐXX quyết định tuyên phạt các bị cáo: Đinh Thanh Trung 4 năm 6 tháng tù giam; Dương Quang Tuấn 4 năm 6 tháng tù giam; Nguyễn Trung Học 4 năm tù giam; Nguyễn Ngọc Thắng 4 năm tù giam và Nguyễn Văn Trường 4 năm tù giam về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý".

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

"Ngừa" bà hoả ghé thăm trong dịp nghỉ lễ

"Ngừa" bà hoả ghé thăm trong dịp nghỉ lễ

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở các tổ chức, doanh nghiệp và người dân đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy, nổ trong kỳ nghỉ lễ.
Truy tìm nghi phạm liên quan vụ người phụ nữ tử vong ở Sơn Tiến

Truy tìm nghi phạm liên quan vụ người phụ nữ tử vong ở Sơn Tiến

Sau vụ người phụ nữ tử vong tại nhà riêng với nhiều vết thương ở xã Sơn Tiến, tỉnh Hà Tĩnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định truy tìm người đối với Hà Huy Thập (SN 1974, trú thôn An Thịnh) để phục vụ điều tra vụ án “Giết người”.
Giao thông Hà Tĩnh thông thoáng trong kỳ nghỉ lễ

Giao thông Hà Tĩnh thông thoáng trong kỳ nghỉ lễ

Các tuyến cao tốc qua Hà Tĩnh đã phát huy tối đa "tác dụng kép" khi vừa rút ngắn thời gian di chuyển cho người dân, vừa "chia lửa" cho các tuyến giao thông trên địa bàn, góp phần đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.
Gác cho dân nghỉ lễ an toàn, bình yên

Gác cho dân nghỉ lễ an toàn, bình yên

Công an Hà Tĩnh tăng cường lực lượng, phương tiện, ứng trực 24/24h; chủ động trong mọi tình huống, bảo đảm tuyệt đối ANTT trong hai kỳ nghỉ lễ.
Bóc gỡ đường dây giả danh cán bộ cấp cao để lừa đảo

Bóc gỡ đường dây giả danh cán bộ cấp cao để lừa đảo

Đường dây lừa đảo do Mạc Đăng Thanh cầm đầu giả danh cán bộ cấp cao, “chạy” dự án, xin việc, huy động vốn để chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng. Công an Bắc Ninh triệt phá, bắt giữ 5 đối tượng, bóc trần thủ đoạn mạo danh tinh vi, liên tỉnh.