Anh bắt 4 phần tử phátxít mới đang âm mưu tấn công khủng bố

Cảnh sát Anh ngày 5/9 cho biết đã bắt giữ 4 người đàn ông tình nghi thuộc một nhóm cực hữu bị cấm hoạt động và đang lên kế hoạch tấn công khủng bố.

anh bat 4 phan tu phatxit moi dang am muu tan cong khung bo

Cảnh sát gác trên một đường phố ở London. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Những người này có độ tuổi từ 22 đến 32 bị bắt giữ do tình nghi tham gia vào việc trang bị, chuẩn bị và xúi giục các hành động khủng bố và là thành viên của nhóm National Action theo chủ nghĩa phátxít mới.

Nhóm National Action đã trở thành nhóm cực hữu đầu tiên bị cấm hoạt động ở Anh năm 2016 sau khi ca ngợi vụ sát hại nghị sĩ Quốc hội Jo Cox.

Vụ bắt giữ được cảnh sát chống khủng bố thực hiện tại các thành phố Birmingham, Ipswich, Northampton và Powys thuộc xứ Wales.

Cảnh sát cho biết vụ bắt giữ được lên kế hoạch từ trước theo các tin tức tình báo và không có nguy cơ nào cho an ninh công cộng.

Anh hiện đang ở mức báo động cao thứ 2, mức "nghiêm trọng," nghĩa là một cuộc tấn công có thể xảy ra ở mức cao.

Những đối tượng Hồi giáo cực đoan đã sát hại 35 người trong năm 2017 trong các cuộc tấn công ở thủ đô London và thành phố Manchester.

Hồi tháng Sáu vừa qua, một người đàn ông đã thiệt mạng sau khi một chiếc xe tải đâm vào các tín đồ đang đi lễ gần một nhà thờ Hồi giáo ở London./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!