Anh bị cáo buộc gây thất thoát thuế EU, phải đền bù 2 tỷ euro

Ngày 8/3, Cơ quan chống gian lận (OLAF) của Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố Anh phải chịu trách nhiệm trả cho ngân sách của EU khoản tiền lên tới 2 tỷ euro (hơn 2,1 tỷ USD) để đền bù cho những thất thoát thuế do quốc gia này để lọt nhiều vụ gian lận liên quan tới các nhà nhập khẩu Trung Quốc.

anh bi cao buoc gay that thoat thue eu phai den bu 2 ty euro

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Trong thư điện tử gửi cho hãng tin AFP của Pháp, OLAF cáo buộc Anh đã "làm lơ" đối với rất nhiều hóa đơn và chứng từ hải quan giả mạo từ các nhà nhập khẩu Trung Quốc, dẫn tới khoản thất thoát thuế hải quan lên tới 1,99 tỷ euro.

Theo điều tra của OLAF, tình trạng các nhà nhập khẩu sử dụng hóa đơn giả mạo và chứng từ hải quan khai khống đã diễn ra từ năm 2013 đến năm 2016. Tình trạng kể trên vẫn không ngừng gia tăng tại Anh bất chấp mọi nỗ lực, đồng thời đi ngược với những biện pháp thiết thực tại một số quốc gia thành viên khác. Ngoài ra, tình trạng này cũng gây thiệt hại cho một số quốc gia EU khác như Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy với số tiền lên tới 3,2 tỷ euro từ nguồn thu thuế giá trị gia tăng. Ủy ban châu Âu (EC) sẽ phụ trách việc đòi khoản nợ này từ Anh.

Cáo buộc được đưa ra trong giai đoạn hết sức nhạy cảm trong mối quan hệ giữa Anh và EU khi London đang gấp rút xúc tiến đàm phán rời liên minh, quá trình dự kiến sẽ tiếu tốn của Anh khoảng 60 tỷ euro.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công mà họ gọi là “hành động tự vệ” nhằm vào các địa điểm radar và UAV của Iran, khiến còi báo động phòng không vang lên trên toàn lãnh thổ Kuwait.
Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Theo tính toán mới công bố của công đoàn Viska dựa trên dữ liệu từ cơ quan thống kê Eurostat, Iceland đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.
Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Ngày 28/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các nhóm chuyên gia của tổ chức này đã đề xuất tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với một số vaccine và thuốc điều trị tiềm năng nhằm chống lại chủng Bundibugyo - một biến thể hiếm gặp của virus Ebola hiện chưa có vaccine phòng ngừa hoặc phác đồ điều trị đặc hiệu, làm gia tăng lo ngại trong cộng đồng quốc tế.
Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tập kích "địa điểm quân sự Iran" bị cho là mối đe dọa với lực lượng và hoạt động hàng hải ở eo biển Hormuz, theo Reuters.
Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

35,1 độ C tại London, 36 độ C ở tây nam Pháp, 38 độ C tại Seville là những con số cho thấy châu Âu trải qua đợt nóng trái mùa hiếm gặp, phá vỡ nhiều kỷ lục ngay từ cuối mùa xuân.
Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo tình hình quân sự - chính trị thế giới đang trở nên căng thẳng hơn, với sự xuất hiện của các điểm bất ổn mới, trong đó có khu vực gần biên giới các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).
Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Ngày 25/5, Vương quốc Anh ghi nhận mức nhiệt tháng 5 cao nhất từ trước đến nay, khi nhiệt độ tại khu vực gần thủ đô London lên tới 33,5 độ C. Theo Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office), mức nhiệt này vượt kỷ lục cũ 32,8 độ C được ghi nhận vào năm 1922 và lặp lại vào năm 1944.
WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!