Để mang đến cho học sinh những bữa ăn chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng, các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh luôn đặt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu.
Với mục tiêu ổn định nền nếp, duy trì chế độ chuyên cần cho học sinh, các trường mầm non ở Hà Tĩnh đang gấp rút chuẩn bị công tác bán trú để triển khai ngay sau ngày khai trường.
Đến thời điểm hiện tại, hoạt động bán trú tại các trường mầm non, tiểu học ở Hà Tĩnh đã và đang từng bước đi vào ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, học sinh trong việc duy trì nền nếp học tập, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.
Đặt mục tiêu duy trì nền nếp học tập, góp phần giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh, các trường mầm non, tiểu học ở Hà Tĩnh đã và đang tích cực chuẩn bị để tổ chức bán trú cho học sinh ngay sau ngày khai giảng.
“Phòng GD&ĐT thành phố Hà Tĩnh sẽ tăng cường công tác quản lý và kiểm soát việc thực hiện bán trú, đồng thời quy định mức giá chung phù hợp cho suất ăn bán trú tại các trường học trên địa bàn” - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Trần Thị Thủy Nga thông tin.
Mấy ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh suất cơm bán trú của học sinh Trường Tiểu học Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) với những món ăn khá đơn giản. Ngay sau khi hình ảnh này được đăng tải đã gây không ít bức xúc cho phụ huynh và dư luận.
Từ lâu đã được biết đến như là “vựa lúa” của Việt Nam, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giờ đây còn có thêm ngành công nghiệp tôm trị giá nhiều tỷ USD và một số lượng đang không ngừng tăng lên những nông dân quyết tâm bắt tay “gây dựng cơ đồ” từ loài động vật giáp xác nhỏ.