Bắt thêm 26 người liên quan vụ 39 thi thể người Việt tại Essex

Văn phòng công tố viên Pháp ngày 27-5 cho biết có 26 người bị bắt tại Pháp và Bỉ, nghi liên quan tới vụ 39 thi thể người Việt Nam trong thùng xe đông lạnh ở Essex (Anh) năm 2019, theo Reuters.

Bắt thêm 26 người liên quan vụ 39 thi thể người Việt tại Essex

Hiện trường vụ chiếc xe tải chở 39 thi thể tìm thấy ở Essex - Ảnh: AFP

Vụ xe đông lạnh chở 39 thi thể ở Essex từng gây rúng động truyền thông và dư luận quốc tế. Vụ việc tiếp tục được điều tra sau khi tài xế người Bắc Ireland Maurice Robinson nhận 39 tội ngộ sát liên quan tới cái chết của 39 người.

Robinson, 25 tuổi, trong phiên điều trần tháng 11-2019 đã nhận tội trước các cáo buộc âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và nhận tiền mà người này biết hoặc nghi xuất phát từ hành vi phạm tội.

Trong diễn biến mới nhất của cuộc điều tra, cảnh sát Bỉ đã bắt 13 người ngày 27-5. Các công tố viên cho hay những người này bị bắt sau một cuộc vây ráp ở thủ đô Brussels.

Nhóm người này bị nghi điều hành một đường dây buôn người dẫn tới thảm kịch Essex nêu trên.

Cảnh sát Anh trước đó cho biết các nạn nhân là những người từ 15 tới 44 tuổi. Họ được tìm thấy không lâu sau khi chiếc xe tải đến nước Anh thông qua thành phố cảng Zeebrugge (Bỉ).

Kết quả khám nghiệm tử thi kết luận nguyên nhân ban đầu dẫn tới cái chết của 39 người Việt là do thiếu oxy và tăng thân nhiệt trong một không gian đóng kín.

Trong nhiều năm, người nhập cư trái phép thường tới Anh trên những chiếc xe tải, khởi hành từ châu Âu. Vào năm 2000, phía Anh đã phát hiện 58 người được cho là có quốc tịch Trung Quốc thiệt mạng trên một xe chở cà chua tại cảng Dover, Kent.

Theo tuoitre.vn

Đọc thêm

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!